Amazon mua lại nhà sản xuất máy móc Cloostermans để mở rộng bộ phận chế tạo người máy

2
Amazon mua lại nhà sản xuất máy móc Cloostermans để mở rộng bộ phận chế tạo người máy

Amazon.com Inc. ngày nay công bố rằng họ mua lại D. Cloostermans-Huwaert NV, một nhà cung cấp máy móc có trụ sở tại Bỉ, để mở rộng hoạt động chế tạo robot của mình.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 1884, Cloostermans cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cơ và điện để giúp các tổ chức thiết kế máy móc tùy chỉnh. Cloostermans cũng sản xuất máy móc. Công ty vận hành một cơ sở sản xuất rộng 17.000 foot vuông bao gồm các thiết bị sản xuất chuyên dụng như máy in 3D.

Amazon đã làm việc với Cloostermans từ năm 2019 để hỗ trợ các hoạt động chuỗi cung ứng của mình. Quan hệ đối tác của các công ty tập trung vào việc giúp Amazon vận chuyển hàng hóa trong các kho thương mại điện tử của mình và đóng gói các sản phẩm lại với nhau trước khi giao cho khách hàng. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây thực hiện các nhiệm vụ như vậy với sự trợ giúp của các robot kho hàng được phát triển nội bộ.

Khoảng 200 nhân viên của Cloostermans sẽ tham gia bộ phận chế tạo người máy của Amazon sau khi mua lại. Amazon có kế hoạch dựa trên chuyên môn của Cloostermans về máy móc và robot để hợp lý hóa các hoạt động chuỗi cung ứng của mình. Gã khổng lồ bán lẻ và đám mây đang tìm cách triển khai các công nghệ nhanh hơn để giúp nhân viên làm việc, cải thiện an toàn kho hàng và giảm lãng phí bao bì.

Ian Simpson, Phó chủ tịch phụ trách robot toàn cầu của Amazon cho biết: “Các khoản đầu tư của Amazon vào công nghệ và robot đang hỗ trợ cách chúng tôi xây dựng một nơi làm việc tốt hơn và an toàn hơn cho nhân viên cũng như giao hàng cho khách hàng của chúng tôi”, Ian Simpson, phó chủ tịch toàn cầu về robot của Amazon cho biết.

Amazon phát triển các robot tùy chỉnh cho các trung tâm thực hiện của mình để xử lý các đơn đặt hàng thương mại điện tử hiệu quả hơn. Vào tháng 6, công ty ra mắt một robot mới được phát triển nội bộ có tên là Proteus có thể lấy một xe hàng chứa nhiều gói hàng và di chuyển nó từ khu vực này của nhà kho sang khu vực khác. Theo công ty, Proteus sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để điều hướng và có thể tự sạc pin tự động.

Việc mua Cloostermans là thương vụ mới nhất trong một loạt các thương vụ mua lại mà Amazon đã thực hiện trong thập kỷ qua nhằm nâng cao khả năng tự động hóa kho hàng của mình. Năm 2012, công ty mua lại nhà sản xuất robot kho hàng Kiva Systems Inc. với giá 775 triệu USD. Gần đây hơn là Amazon vào năm 2019 đã mua Canvas Technology Inc., một nhà phát triển robot giao hàng được hỗ trợ bởi liên doanh.

Amazon tiết lộ ngày hôm nay rằng họ đã triển khai hơn 520.000 thiết bị truyền động bằng rô-bốt trong các cơ sở của mình kể từ năm 2012. Thiết bị truyền động là một phương tiện tự hành nhỏ gọn được thiết kế để di chuyển hàng hóa giữa các khu vực khác nhau của nhà kho. Amazon cũng vận hành các loại hệ thống tự trị khác trong các cơ sở của mình, bao gồm cả một cánh tay robot được phát triển nội bộ mà nó chi tiết đầu năm nay.

Amazon cũng có mặt trong thị trường robot gia đình. Nó cung cấp một robot dân cư có tên Amazon Astro có thể di chuyển các vật dụng nhỏ giữa các phòng và thực hiện một số nhiệm vụ khác. Để tăng sự hiện diện trên thị trường, Amazon vào tháng trước đã ký một thỏa thuận mua lại nhà sản xuất robot hút bụi iRobot Corp với giá 1,7 tỷ USD.

Ảnh: Amazon

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply