Anyscale tăng 99 triệu đô la để xây dựng nền tảng điện toán AI phân tán của mình

1
Anyscale tăng 99 triệu đô la để xây dựng nền tảng điện toán AI phân tán của mình

Khởi động máy tính phân tán Anyscale Inc.được thành lập cách đây ba năm bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học California tại Berkeley, cho biết hôm nay họ đã kết thúc vòng tài trợ 99 triệu đô la, bổ sung vào 100 triệu đô la mà họ đã huy động được vào tháng 12.

Vòng Series C hôm nay do các nhà đầu tư hiện tại Addition và Intel Capital đồng dẫn đầu và bao gồm sự tham gia của Foundation Capital, vốn cũng đã tham gia vào vòng trước.

Anyscale là nhà phát triển của khung Python nguồn mở cá đuối, được sử dụng để chạy các dự án máy tính phân tán. Ray bao gồm cả giao diện lập trình ứng dụng máy tính không máy chủ phổ quát và một hệ sinh thái thư viện mở rộng. Chúng cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng có thể chạy trên các nền tảng đa âm thanh mà không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng bên dưới.

Công ty cũng đã xây dựng Anyscale Compute Platform, là một phiên bản được quản lý của nền tảng Ray giúp các doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền để có được đặc quyền này dễ tiếp cận hơn.

Trong một phỏng vấn với Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Anyscale Robert Nishihara (ảnh, giữa, cùng với Chủ tịch điều hành Ion Stoica và Giám đốc công nghệ Philipp Moritz), cho biết việc chào bán thương mại đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Bằng cách cung cấp miễn phí khuôn khổ cơ bản, công ty tin rằng nó có thể lôi kéo các doanh nghiệp xem xét và sau đó trả tiền để gặt hái nhiều lợi ích hơn.

Đồng sáng lập Andreessen Horowitz, Ben Horowitz, người dẫn đầu vòng tài trợ tháng 12 của Anyscale, nói với Tạp chí rằng phiên bản nguồn mở của Ray có “rất nhiều động lực trên thị trường”. Anh ấy bỏ những tên tuổi như Meta Platforms Inc. và Uber Technologies Inc. làm người dùng, nói rằng họ tạo ra rất nhiều dữ liệu nhưng “cần một quả cầu pha lê để giải mã nó”. Anyscale cung cấp quả cầu pha lê này.

Với Anyscale, các công ty có thể hợp lý hóa quá trình tạo ra phần mềm trí tuệ nhân tạo được sử dụng để dự đoán nhu cầu của khách hàng, nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến, giới thiệu sản phẩm và phát hiện gian lận chẳng hạn. Nền tảng Ray giúp các nhà phát triển liên kết công nghệ dữ liệu và máy tính được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng AI này trong một hệ thống phân tán. Các ứng dụng này càng trở nên phức tạp thì càng có nhiều kho dữ liệu, khả năng tìm kiếm, xử lý dữ liệu và các mô hình đào tạo mà chúng cần truy cập.

Anyscale không tiết lộ bất kỳ con số tài chính hoặc tỷ lệ chấp nhận nào, nhưng nói với Tạp chí rằng họ đã có khách hàng trả tiền.

Cùng với khoản tài trợ được công bố ngày hôm nay, Anyscale cũng tiết lộ một số cập nhật mới cho cả Ray và Nền tảng điện toán Anyscale sẵn sàng cho doanh nghiệp. Ray 2.0 đáng chú ý có được Ray AI Runtime, thêm một lớp thời gian chạy thống nhất cho các ứng dụng và dịch vụ học máy. Thời gian chạy giúp đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng máy học và cung cấp khả năng tương tác với các khuôn khổ AI phổ biến như Tensorflow, PyTorch, Hugging Face và các khuôn khổ khác.

Đối với Anyscale Compute Platform, nó có các khả năng mới bao gồm “Không gian làm việc ML thế hệ tiếp theo” để phát triển và mở rộng các ứng dụng học máy từ nguyên mẫu đến sản xuất, cùng với bản xem trước các khả năng mới về bảo mật, kiểm tra hoạt động, giám sát hoạt động và quản lý chi phí.

Ảnh: Anyscale

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply