Apple được cho là đang phát triển màn hình tùy chỉnh cho các thiết bị của mình

1
Apple được cho là đang phát triển màn hình tùy chỉnh cho các thiết bị của mình

Apple đang thiết kế màn hình tùy chỉnh cho thiết bị cầm tay và đồng hồ thông minh của mình, theo một báo cáo mới.

Bloomberg báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng các màn hình tùy chỉnh sẽ dựa trên pixel microLED, công nghệ màn hình mới nhất và tiên tiến nhất trên thị trường. Công nghệ này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp di động. Cho đến nay, các nhà sản xuất phần cứng như Samsung Electronics Co. Ltd. đã triển khai microLED trên một số lượng hạn chế TV cao cấp.

Màn hình LED tiêu chuẩn bao gồm một thành phần được gọi là đèn nền cung cấp ánh sáng cho các pixel của nó. Thông thường, đèn nền được triển khai dưới dạng một lớp điốt phát sáng phía sau các pixel. Có một diode cho mỗi vài trăm hoặc nghìn pixel.

Công nghệ microLED được cho là hỗ trợ màn hình tùy chỉnh của Apple có thiết kế khác. Công nghệ này cũng bao gồm các điốt phát sáng, nhưng chúng nhỏ hơn đáng kể so với các điốt trong màn hình LED tiêu chuẩn. Do đó, các đi-ốt có thể được sử dụng làm pixel, loại bỏ nhu cầu triển khai đèn nền và pixel của màn hình như hai thành phần riêng biệt.

Công nghệ màn hình OLED được tìm thấy trong những chiếc iPhone mới nhất của Apple dựa trên một khái niệm tương tự. Tuy nhiên, microLED sáng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Ngoài ra, người ta tin rằng công nghệ này ít gặp phải một loại sự cố phổ biến được gọi là hiện tượng cháy màn hình.

Theo các nguồn tin được Bloomberg trích dẫn, các nguyên mẫu hiện tại của màn hình microLED tùy chỉnh của Apple “làm cho nội dung xuất hiện giống như được vẽ trên mặt kính”. Ngoài ra, các màn hình được cho là giúp xem nội dung từ một góc dễ dàng hơn.

Apple đã thành lập các cơ sở sản xuất ở Santa Clara, California và Đài Loan để sản xuất các phiên bản thử nghiệm của màn hình. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được giao cho một nhà cung cấp bên ngoài sau khi quá trình phát triển sản phẩm hoàn tất.

Người ta tin rằng thiết bị Apple đầu tiên có màn hình microLED tùy chỉnh có thể xuất xưởng vào năm 2024 hoặc 2025. Ban đầu, công ty dự kiến ​​sẽ tích hợp công nghệ này vào Đồng hồ Apple cao cấp. Màn hình tùy chỉnh sẽ được thêm vào dòng sản phẩm iPhone và các thiết bị khác trong tương lai.

Báo cáo về những nỗ lực phát triển màn hình của Apple được đưa ra vài ngày sau khi có thông tin cho rằng công ty đang thiết kế một chip Wi-Fi và Bluetooth tùy chỉnh cho các thiết bị của mình. Con chip này có thể bắt đầu xuất xưởng vào năm 2025.

Là một phần trong nỗ lực phát triển thành phần của mình, Apple cũng đang làm việc để thiết kế một modem di động tùy chỉnh. Modem di động là một con chip mà thiết bị cầm tay sử dụng để kết nối với mạng không dây. Apple hiện đang cung cấp những con chip như vậy từ Qualcomm Inc., nhưng có thể chuyển sang mô-đun được thiết kế nội bộ vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Tấm ảnh: bỏ đi

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply