Apple hoãn ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp và hủy iPhone SE 4

1
Apple hoãn ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp và hủy iPhone SE 4

Apple Inc. được cho là đang trì hoãn việc ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp và sẽ không giới thiệu điện thoại iPhone SE mới vào năm tới như dự kiến ​​ban đầu.

tin đồn Mac báo cáo những thay đổi đối với lộ trình sản phẩm của công ty hôm nay và cuối ngày thứ Năm, trích dẫn nhà phân tích ngành đáng kính Ming-Chi Kuo.

Tháng 6 năm ngoái, đó là báo cáo rằng Apple đã lên kế hoạch ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp trong tháng này. Kuo đã tuyên bố hôm thứ Năm rằng nhà sản xuất iPhone đang hoãn thông báo vì sự chậm trễ trong quá trình phát triển sản phẩm. Sự chậm trễ được báo cáo là kết quả của các vấn đề kỹ thuật liên quan đến phần mềm và các thành phần cơ học của thiết bị.

Theo Kuo, Apple hiện đang lên kế hoạch ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp của mình trong một sự kiện sản phẩm mùa xuân hoặc tại hội nghị nhà phát triển WWDC, thường được tổ chức vào tháng 6. Việc sản xuất hàng loạt thiết bị dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý hai hoặc quý ba.

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ báo cáo có khả năng chạy các ứng dụng iOS. Thiết bị được cho là chạy bằng hai bộ xử lý: hệ thống trên chip và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh được thiết kế để tăng tốc các tác vụ kết xuất. Người ta tin rằng cả hai con chip sẽ được sản xuất bằng quy trình sản xuất năm nanomet.

Tai nghe dự kiến ​​sẽ có hai ống kính bên trong với độ phân giải 4K, tương ứng với 3.840 pixel x 2.160 pixel. Các động cơ nhỏ gọn được tích hợp trong tai nghe sẽ điều chỉnh góc của ống kính để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Đổi lại, khung của thiết bị được làm bằng nhôm, thủy tinh và sợi carbon.

Người ta tin rằng Apple đã lắp ráp vài nghìn tai nghe nguyên mẫu như một phần của quá trình phát triển sản phẩm. Chiếc tai nghe này dự kiến ​​sẽ có mức giá từ 3.000 USD trở lên khi nó ra mắt vào cuối năm nay.

Trước đây, người ta tin rằng lộ trình sản phẩm của Apple cũng bao gồm một phiên bản mới của chiếc điện thoại iPhone SE giá rẻ. Tuy nhiên, hôm nay MacRumors trích dẫn Kuo nói rằng công ty đã hủy bỏ thiết bị. iPhone SE 4 ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay hoặc năm sau.

Việc hủy bỏ có thể làm trì hoãn nỗ lực phát triển chip modem của Apple. Hiện tại, Apple dựa vào Qualcomm Inc. để cung cấp modem mà thiết bị cầm tay của họ sử dụng để thiết lập kết nối không dây. Nhà sản xuất iPhone cuối cùng hy vọng sẽ thay thế silicon Qualcomm bằng chip được phát triển nội bộ.

Theo Kuo, Apple đã lên kế hoạch cung cấp chip modem tùy chỉnh đầu tiên của mình như một phần của iPhone SE 4 hiện đã bị hủy bỏ. Công ty dự định sử dụng chiếc điện thoại này để kiểm tra hiệu suất của modem. Kuo tin rằng việc hủy bỏ thiết bị “làm tăng đáng kể” khả năng dòng iPhone 2024 của Apple sẽ có modem Qualcomm.

Qualcomm ra mắt chip modem mới nhất của nó, Snapdragon X70, vào tháng 2 năm ngoái. Nó sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo tích hợp để tối ưu hóa các kết nối mạng. Theo Qualcomm, con chip này có thể cung cấp tốc độ tải xuống lên tới 10 gigabit/giây cho các thiết bị được kết nối với mạng 5G.

Tấm ảnh: Pixabay

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply