Apple ra mắt iPhone 14, AirPod Pro mới, Apple Watch 8 và chip A16 Bionic

0
Apple ra mắt iPhone 14, AirPod Pro mới, Apple Watch 8 và chip A16 Bionic

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm “Far Out” lớn hôm nay, Apple Inc. đã công bố chip A16 Bionic, sản phẩm kế thừa A15 Bionic vốn đã rất mạnh mẽ, để cung cấp năng lượng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bên cạnh chip di động mạnh mẽ hơn, Apple cũng đã công bố iPhone 14 và iPhone 14 Plus được mong đợi từ lâu, được hỗ trợ bởi A15, cũng như dòng sản phẩm Đồng hồ Apple mới và thế hệ tiếp theo của AirPods Pro.

Chip A16 Bionic

Là người kế nhiệm trực tiếp cho chip silicon di động cuối cùng, A16 Bionic có nhiều bóng bán dẫn hơn với 16 tỷ bóng bán dẫn và được sản xuất trên quy trình 14 nanomet, đây là con chip đầu tiên trong quy trình này của Apple. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó được thiết kế với các thành phần để thực hiện học máy trên điện thoại nhằm tăng tốc các chức năng của iOS và nâng cao đồ họa và hình ảnh.

Apple tuyên bố bộ xử lý trung tâm sáu lõi, trong đó có hai lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu suất cao, sử dụng ít hơn một phần ba sức mạnh của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng tự hào có một đơn vị xử lý đồ họa năm lõi và một công cụ thần kinh 16 lõi cho các tác vụ học máy. Để vượt qua ranh giới của công nghệ hiển thị, nó có một bộ máy hiển thị mới có khả năng cung cấp độ sáng đỉnh cao mới, khử răng cưa, công nghệ hiển thị luôn bật và tốc độ làm mới 1 Hertz.

Con chip này cũng có bộ xử lý tín hiệu tùy chỉnh được thiết kế để giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống camera của iPhone 14 Pro mới. Bằng cách kết hợp bộ xử lý tín hiệu và các khả năng còn lại của chip, nó có khả năng thực hiện hơn 4 nghìn tỷ thao tác trên mỗi bức ảnh.

iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max

Cái mới iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sử dụng “notch” đáng sợ nơi đặt máy ảnh và biến nó thành một tính năng thiết kế hình viên thuốc mới. Apple gọi nó là “Đảo động” cho phép mọi người tương tác với điện thoại một cách mới mẻ.

Hai điện thoại này có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch và cả hai mẫu đều có màn hình Super Retina XDR chất lượng cao với ProMotion cho trải nghiệm xem mượt mà. Màn hình này cũng có công nghệ hiển thị Always-On lần đầu tiên trên iPhone cho phép tốc độ làm mới 1Hz với công nghệ tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn cho phép màn hình sáng ở ngoài trời, lên đến 2.000 “nits” hoặc gấp đôi sáng như iPhone 13 Pro.

Tính năng đảo động lấy những gì được mô tả là “notch” trước đây, là một vùng màu đen của màn hình chứa camera selfie và cảm biến mặt trước, và biến nó thành một thứ có thể trở thành một phần của màn hình. Do đó, nó không còn chỉ là một khoảng trống mà còn có thể chứa thông tin quan trọng – chẳng hạn như thông báo, nguồn pin của AirPod, thời gian ước tính mà một chuyến đi Lyft sẽ đến hoặc thông tin quan trọng khác.

Điện thoại Pro và Pro Max mới cũng có hệ thống camera mới mạnh mẽ hơn với cái mà Apple gọi là Photonic Engine. Với sự tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm trong con chip A16 Bionic mới, người dùng sẽ có được những bức ảnh đẹp hơn trước rất nhiều. Dòng sản phẩm Pro mới có camera chính 48 megapixel với cảm biến 4 pixel và ổn định hình ảnh quang học 4 pixel. Điều này có nghĩa là trong các tình huống ánh sáng yếu, bốn pixel có thể được làm tan thành một, dẫn đến khả năng chụp ánh sáng yếu với độ trung thực cao ở độ phân giải 12 megapixel.

Dòng iPhone 14 Pro hiện cũng bao gồm các tính năng an toàn nâng cao có thể cung cấp hỗ trợ khẩn cấp khi cần thiết nhất.

Điện thoại hiện bao gồm tính năng Phát hiện tai nạn với cảm biến gia tốc lõi kép và con quay hồi chuyển dải động cao có khả năng phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động gọi dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bị bất tỉnh. Các tính năng này được xây dựng dựa trên các thành phần đã có khác như khí áp kế cũng có thể phát hiện xem túi khí đã được triển khai hay chưa và micrô, có thể xác định xem liệu tiếng ồn lớn có kèm theo sự thay đổi tốc độ đột ngột như có thể xảy ra trong một vụ tai nạn hay không.

Dòng sản phẩm hiện cũng cho phép người dùng kết nối với vệ tinh bằng SOS khẩn cấp bằng cách sử dụng các thành phần tùy chỉnh khi người dùng ở ngoài phạm vi WiFi hoặc di động. Vì vệ tinh là các mục tiêu di chuyển trên bầu trời và chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, người dùng có thể khó thực sự nhắm điện thoại của họ vào một mục tiêu, vì vậy phần mềm trong điện thoại giúp người dùng nhắm mục tiêu và kết nối. Sau đó, ứng dụng sẽ tải trước các câu hỏi để đánh giá tình hình cho các dịch vụ khẩn cấp. Dịch vụ này sẽ được cung cấp cho các thiết bị này ở Mỹ và Canada vào tháng 11 và sẽ miễn phí trong hai năm.

IPhone 14 Pro có giá $ 999 và iPhone 14 Pro Max là $ 1,099. Cả hai điện thoại sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 9 tháng 9 và sẽ giao hàng bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 16 tháng 9.

Cùng với các mẫu đắt tiền hơn này, Apple cũng giới thiệu Apple iPhone 14 và iPhone 14 Plus, chạy trên chip A15 Bionic nhưng có cùng kích thước với màn hình 6,1 inch và 6,7 inch, tương ứng. Tương tự, chúng có cùng các tính năng an toàn mới với tính năng phát hiện va chạm và SOS khẩn cấp được tích hợp sẵn.

Các iPhone 14 sẽ có giá 799 USD và iPhone 14 Plus là 899 USD. Cả hai điện thoại này cũng có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 9 tháng 9 và sẽ giao hàng bắt đầu từ ngày 16 tháng 9.

Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra

Tiếp tục cống hiến cho dòng sản phẩm Apple Watch, Apple đã giới thiệu Apple Watch Series 8Apple Watch SEbao gồm cải tiến hiệu suất, cảm biến mới và cải tiến an toàn được giới thiệu ở trên trong iPhone mới.

Series 8 được xây dựng dựa trên cùng một bộ tính năng của dòng sản phẩm và bao gồm màn hình Retina Always-On và mặt trước chống rạn nứt. Nó cũng có thời lượng pin 18 giờ. Điều đó có thể kéo dài lên đến 36 giờ với một chiếc iPhone sử dụng chế độ năng lượng thấp mới. Chế độ mới này sẽ vô hiệu hóa các cảm biến và giới hạn các tính năng, bao gồm màn hình Retina, bài tập, thông báo sức khỏe và hơn thế nữa.

Các tính năng an toàn có trong Series 8 bao gồm phát hiện va chạm có trong iPhone 14. Nó sử dụng cùng khả năng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển để phát hiện khi người dùng gặp phải một vụ va chạm thảm khốc. Sử dụng thuật toán máy học, các kỹ sư của Apple đã sử dụng dữ liệu từ nhiều sự cố để xác định điều gì có thể đã xảy ra – bao gồm các loại dữ liệu chuyển động khác nhau – và nếu người dùng không phản hồi trong vòng 10 giây đếm ngược, nó sẽ quay số các dịch vụ khẩn cấp.

Apple Watch Ultra là một phiên bản siêu bền của Apple Watch được thiết kế để hoạt động ngoài trời và phiêu lưu. Phù hợp với mong đợi này, nó được bao bọc trong một lớp vỏ titan 49 mm với mặt trước bằng tinh thể sapphire phẳng có thể đập nhanh. Pin của nó cũng có thể kéo dài 36 giờ, có thể lên đến 60 giờ trong cài đặt năng lượng thấp.

“Lấy cảm hứng từ những nhà thám hiểm và vận động viên từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi đã tạo ra một danh mục Apple Watch hoàn toàn mới được thiết kế cho các môi trường mới và khắc nghiệt – đó là Apple Watch có khả năng và bền bỉ nhất từ ​​trước đến nay”, Jeff Williams, Giám đốc điều hành của Apple cho biết.

Bên cạnh thiết kế chắc chắn hơn, nó còn có một “nút hành động” lớn, màu cam sáng ở bên cạnh mà khó có thể bỏ lỡ. Nó có thể dễ dàng được tùy chỉnh để sử dụng trong giao diện của đồng hồ để truy cập tức thì vào các tính năng như tập luyện, điểm tham chiếu của la bàn, theo dõi lùi và hơn thế nữa.

Ultra cũng có ba micrô tích hợp với công nghệ “định dạng chùm tia” thông minh mà Apple cho biết sẽ mang đến cho các cuộc gọi thoại độ rõ nét như pha lê ngay cả trong điều kiện ngoài trời khắc nghiệt nhất. Điều đó có nghĩa là dù trời có gió hay mưa thì mọi người vẫn nghe rõ cuộc gọi. Ultra cũng sử dụng thuật toán khử tiếng ồn của gió để tăng chất lượng âm thanh hơn nữa.

Ngoài ra, nó bao gồm một ứng dụng La bàn mạnh mẽ có khả năng thêm các Điểm tham chiếu và theo dõi đường đi khi người dùng di chuyển bằng cách sử dụng định vị toàn cầu. Bằng cách nhấn nút hành động, một điểm tham chiếu có thể được thêm vào để đánh dấu một điểm ưa thích dọc theo con đường, điều này cũng có nghĩa là ít có khả năng một người đi bộ đường dài hoặc thám hiểm sẽ bị lạc trong vùng hoang dã.

Ultra cũng bao gồm một loa lớn và nếu người thám hiểm tách khỏi bạn đồng hành, họ có thể kích hoạt còi báo động 86-decibel được thiết kế cho các trường hợp khẩn cấp có thể thu hút sự chú ý đến vị trí của họ. Âm thanh độc đáo của nó bắt chước mẫu SOS được công nhận trên toàn cầu, có thể lặp lại trong vài giờ.

Apple Watch Series 8 bắt đầu từ 399 đô la và Apple Watch SE, bao gồm các tính năng cốt lõi, bắt đầu từ 249 đô la, cả hai đồng hồ đều có thể được đặt hàng ngay hôm nay và đến các cửa hàng vào ngày 16 tháng 9. Apple Watch Ultra được bán với giá 799 đô la và sẽ giao hàng vào ngày 23 tháng 9.

AirPods Pro thế hệ tiếp theo

Thế hệ tiếp theo của AirPods Pro mang đến thiết kế âm thanh hoàn toàn mới cho tai người dùng với chip H2 mới cho phép tăng cường chế độ trong suốt và khử tiếng ồn chủ động. Nó cũng sẽ cung cấp cho người dùng một cách hoàn toàn mới để tương tác với AirPods bằng cách cung cấp các điều khiển cảm ứng mới.

Phiên bản trước của AirPods Pro được trang bị chip H1, một chip âm thanh cung cấp hiệu suất âm thanh vượt trội, nhưng với H2, Apple cho biết họ sẽ đưa nó lên một tầm cao mới. Sử dụng sức mạnh của H2, AirPods Pro mới có thể khử tiếng ồn xung quanh gấp đôi so với thế hệ trước.

AirPods Pro cũng cung cấp một tính năng gọi là “độ trong suốt thích ứng”, cho phép người dùng đặt chúng vào tai mà vẫn nghe thấy thế giới xung quanh, nhưng cũng không bị tiếng ồn lớn. Sử dụng sức mạnh của chip H2 mới, nó cho phép xử lý trên thiết bị để giảm tiếng ồn môi trường lớn một cách thích ứng – chẳng hạn như tiếng búa, tiếng xe cộ qua lại ồn ào hoặc thậm chí là buổi hòa nhạc – cho phép người dùng tiếp tục cuộc sống của họ và lắng nghe những gì họ muốn nghe như âm nhạc trong tai của họ.

Các thiết bị này cũng có một loại âm thanh không gian tùy chỉnh mới có tính đến việc các đặc điểm của mọi người (hoặc trong trường hợp này là khuôn mặt, hộp sọ và tai) có hình dạng khác nhau. Kết quả là, mọi người cảm nhận âm thanh theo một cách khác nhau dựa trên kích thước và hình dạng của đầu và tai của họ. Sử dụng máy ảnh trên iPhone của họ, người dùng có thể tự quét vào hồ sơ cá nhân và sau đó, sử dụng sức mạnh của chip H2 mới, nó có thể mang lại trải nghiệm âm thanh không gian được cá nhân hóa chỉ dành cho họ để âm thanh từ AirPods sẽ theo dõi chuyển động của đầu một cách thích hợp.

AirPods Pro hiện có tính năng “chạm nhẹ” cho phép người dùng điều khiển phát lại phương tiện mà không cần sử dụng thiết bị khác. Ví dụ: một thao tác vuốt nhẹ lên hoặc xuống phần thân của AirPods có thể tăng hoặc giảm âm lượng hoặc nhấn nhẹ có thể dừng hoặc phát nhạc, trả lời cuộc gọi điện thoại và hơn thế nữa. Nó sử dụng một cảm biến phát hiện da được cải tiến cho phép thực hiện các cử chỉ nhẹ nhàng đối với thân cây.

Hộp sạc mới cũng có tính năng định vị “tìm tôi” để nếu người dùng có điện thoại được bật tính năng đó, họ có thể xác định vị trí của nó nếu điện thoại bị thất lạc bên trong ghế dài hoặc bị thất lạc trên quầy. Hộp sạc cũng có một loa tích hợp có khả năng tạo ra âm thanh to hơn, vì vậy việc xác định nó thậm chí còn dễ dàng hơn nếu nó nằm dưới đống quần áo.

AirPods Pro mới sẽ có sẵn để đặt hàng với giá 249 đô la từ cửa hàng Apple bắt đầu từ ngày 9 tháng 9 và sẽ đến các cửa hàng vào ngày 23 tháng 9.

Hình ảnh: Apple

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply