AppLovin đưa ra đề nghị $ 20 tỷ để có được Unity

0
AppLovin đưa ra đề nghị $ 20 tỷ để có được Unity

AppLovin Corp., một công ty phần mềm giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ bằng quảng cáo, ngày nay đưa ra một đề nghị để mua lại công ty chuyên về trò chơi điện tử Unity Software Inc. với giá 20 tỷ đô la.

Phiếu mua hàng định giá Unity ở mức 58,85 đô la cho mỗi cổ phiếu. Điều đó thể hiện mức phí bảo hiểm 18% so với giá đóng cửa ngày thứ Hai của cổ phiếu của công ty.

Palo Alto, AppLovin có trụ sở tại California đã ra mắt công chúng vào năm ngoái. Công ty cung cấp dịch vụ đám mây cho phép các nhà phát triển di động bán không gian quảng cáo trong ứng dụng của họ cho các thương hiệu. Ngoài ra, AppLovin cung cấp các công cụ giúp các nhà phát triển tăng cơ sở cài đặt ứng dụng của họ và tăng doanh thu quảng cáo.

Unity được NYSE niêm yết cung cấp công cụ trò chơi điện tử cho phép các nhóm phần mềm tạo trò chơi điện tử với ít công việc hơn so với nhiệm vụ yêu cầu khác. Phần mềm của Unity cũng tự cho mình một số nhiệm vụ khác, chẳng hạn như tạo ra các cặp song sinh kỹ thuật số của thiết bị công nghiệp để giúp các kỹ sư khắc phục sự cố kỹ thuật. Công ty được tạo ra Doanh thu 320,1 triệu đô la trong quý trước.

Giá thầu 20 tỷ đô la đến chưa đầy một tháng sau Unity công bố các kế hoạch để sáp nhập với đối thủ cạnh tranh của AppLovin ironSource Ltd. Vụ sáp nhập trị giá 4,4 tỷ đô la. AppLovin tuyên bố rằng việc phê duyệt đề nghị trị giá 20 tỷ đô la của họ phụ thuộc vào việc Unity hủy bỏ thỏa thuận ironSource.

AppLovin đã cấu trúc việc mua lại được đề xuất của mình như một giao dịch mua tất cả cổ phiếu. Đối với mỗi cổ phiếu phổ thông Unity đang lưu hành, nhà đầu tư Unity sẽ nhận được 1,152 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết Loại A của AppLovin và 0,314 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông không biểu quyết Loại C của nó. Sau khi hoàn tất thương vụ, các nhà đầu tư của Unity sẽ có 55% cổ phần trong công ty kết hợp cũng như 49% quyền biểu quyết.

Đề nghị của AppLovin xác định rằng Giám đốc điều hành Unity John Riccitiello sẽ tiếp tục giữ vai trò tương tự tại công ty kết hợp, trong khi Giám đốc điều hành AppLovin Adam Forshhi sẽ trở thành giám đốc điều hành. Phần còn lại của đội ngũ lãnh đạo sẽ bao gồm các giám đốc điều hành của cả hai công ty.

Bằng cách hợp tác với Unity, AppLovin hy vọng sẽ tạo ra một bộ công cụ tích hợp mà các nhà phát triển có thể sử dụng để vừa tạo trò chơi điện tử vừa kiếm tiền từ chúng. Công ty lập luận rằng một bộ công cụ tích hợp như vậy sẽ làm tăng năng suất của nhà phát triển.

“Với quy mô đến từ việc thống nhất các giải pháp và đổi mới hàng đầu của chúng tôi sẽ đạt được với sự kết hợp của các nhóm của chúng tôi, chúng tôi kỳ vọng rằng các nhà phát triển trò chơi sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất khi họ tiếp tục dẫn dắt lĩnh vực trò chơi di động đến chương tăng trưởng tiếp theo, ”Fo rawhi nói.

Theo ước tính của AppLovin, công ty kết hợp có thể đạt 7 tỷ đô la doanh thu hàng năm vào cuối năm 2024. AppLovin dự đoán rằng EBITDA đã điều chỉnh của công ty kết hợp hoặc thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, có thể tăng lên 3 tỷ đô la trong cùng khung .

Một lý do khiến AppLovin hy vọng EBITDA đã điều chỉnh sẽ tăng là vì một thỏa thuận sẽ tạo ra cơ hội giảm chi phí.

AppLovin ước tính rằng việc mua lại sẽ giúp bạn có thể đạt được 500 triệu đô la trong hợp đồng EBITDA được điều chỉnh hàng năm vào cuối năm 2024. Công ty dự kiến ​​con số đó sẽ tăng lên hơn 700 tỷ đô la vào cuối năm 2025. AppLovin có kế hoạch hiện thực hóa sự hợp lực thông qua sự kết hợp của “cơ hội tăng doanh thu, hiệu quả hoạt động và lợi ích quy mô”.

AppLovin trước đây mua Mảng kinh doanh quảng cáo trên điện thoại di động MoPub của Twitter Inc. trong một thỏa thuận trị giá 1,05 tỷ đô la đã kết thúc vào đầu năm nay. MoPub đã phát triển một dịch vụ đám mây tập trung vào việc giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ ứng dụng của họ bằng quảng cáo. Kể từ khi mua lại, AppLovin đã tích hợp dịch vụ này vào nền tảng quảng cáo di động MAX của mình.

Hình ảnh: AppLovin

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply