Báo cáo: Bắt đầu sa thải 20% lực lượng lao động trong tuần này

0
Báo cáo: Bắt đầu sa thải 20% lực lượng lao động trong tuần này

Snap Inc. được cho là sắp bắt đầu sa thải khoảng 20% ​​lực lượng lao động của mình ngay sau thứ Tư, theo một báo cáo được phát hành hôm nay ở The Verge.

Việc sa thải được cho là sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến một số bộ phận so với những bộ phận khác, với việc một nhóm đang tìm cách để các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và trò chơi nhỏ bên trong Snapchat dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Zenly, một ứng dụng lập bản đồ xã hội được Snap mua lại vào năm 2017, cũng được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc sa thải. Các bộ phận khác có thể bị ảnh hưởng bởi việc sa thải bao gồm bộ phận phần cứng của Snap, với bộ phận bán quảng cáo cũng dự kiến ​​sẽ được tái cấu trúc.

Snap cho đến nay từ chối bình luận về báo cáo. Snap trước đó đã nói rằng họ chỉ có kế hoạch làm chậm tốc độ tăng trưởng tuyển dụng nhưng chưa đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào để giảm số lượng nhân viên của mình.

Dấu hiệu rắc rối đầu tiên tại Snap đến vào tháng 5 khi công ty đưa ra cảnh báo về lợi nhuận. Kết quả tài chính tồi tệ của công ty sau đó được phản ánh trong thu nhập hàng quý thấp hơn dự kiến ​​trong quý gần đây nhất vào tháng Bảy. Đối với quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Snap đã báo cáo khoản lỗ hai xu trên mỗi cổ phiếu và điều chỉnh thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao là 7,19 triệu đô la, giảm từ 117 triệu đô la trong cùng quý năm 2021.

Điểm sáng duy nhất trong số liệu của Snap là lượng người dùng Snapchat hoạt động hàng ngày tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 347 triệu người. Việc gia tăng người dùng, mặc dù luôn được chào đón bởi bất kỳ công ty nào, đã không thể chống lại tình hình tài chính ngày càng tồi tệ của Snap.

“Mặc dù sự phát triển liên tục của cộng đồng làm tăng cơ hội dài hạn cho doanh nghiệp của chúng tôi, nhưng kết quả tài chính của chúng tôi cho Quý 2 không phản ánh tham vọng của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel cho biết vào thời điểm đó. “Chúng tôi đang phát triển kinh doanh và chiến lược của mình để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu, bao gồm đổi mới sản phẩm của chúng tôi, đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh quảng cáo phản hồi trực tiếp và nuôi dưỡng các nguồn doanh thu mới để giúp đa dạng hóa tăng trưởng hàng đầu của chúng tôi.”

Sự sụt giảm triển vọng của Snap cũng được phản ánh qua giá cổ phiếu của nó. Sau khi đạt đỉnh 83,11 đô la vào tháng 9 năm 2021, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 87% trong năm qua, đóng cửa giao dịch thông thường ngày hôm nay ở mức 10,01 đô la. Sau báo cáo sa thải của The Verge, cổ phiếu Snap tiếp tục trượt dốc, giảm thêm 5%.

Hình ảnh: Viết blog / Flickr

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply