Các bản cập nhật mùa hè của LaunchDarkly trao quyền cho các nhóm DevOps để xây dựng các ứng dụng tốt hơn

3
Các bản cập nhật mùa hè của LaunchDarkly trao quyền cho các nhóm DevOps để xây dựng các ứng dụng tốt hơn

Nền tảng quản lý tính năng dành cho nhóm DevOps LaunchDarkly đã dành cả mùa hè để cập nhật sản phẩm của mình với các tính năng mới để cung cấp cho các nhà phát triển công cụ họ cần để quản lý các khả năng của phần mềm trong quá trình phát hành.

Bộ tính năng mới lớn cho tính khả dụng chung bao gồm một nền tảng thử nghiệm mới và cải tiến và các khuôn khổ mới. Người dùng doanh nghiệp cũng nhận được các tích hợp mới với Zendesk và Zapier cùng với các mẫu quy trình làm việc.

LaunchDarkly cung cấp một nền tảng cung cấp cho các nhóm phát triển phần mềm khả năng phát hành dần dần các tính năng phần mềm mới cho bất kỳ phân khúc nào trong cơ sở người dùng của họ trên quy mô lớn. Nó thực hiện điều này thông qua một hệ thống được gọi là “cờ tính năng” cho phép các nhà phát triển kiểm soát những tính năng nào đang hoạt động cho những phân khúc người dùng nào và khi nào thì xảy ra sự cố nếu một tính năng nào đó bắt đầu gặp trục trặc, chẳng hạn như một lỗi, nó có thể được khôi phục nhanh chóng.

Điều này rất hữu ích cho các nhóm DevOps, những nhóm này kết hợp các hoạt động phát triển phần mềm và công nghệ thông tin vào một đường dẫn duy nhất để tăng tốc độ triển khai phần mềm và tính năng. Khi nhiều tính năng hơn được thêm vào phần mềm hàng tuần hoặc hàng ngày, với quy trình công việc thậm chí phức tạp hơn, điều này khiến việc hiểu các tính năng sẽ ảnh hưởng đến nền tảng trở nên khó khăn hơn.

Vào tháng 6, LaunchDarkly đã tiếp cận với khách hàng của mình và với phản hồi của họ đã phát triển một cách mới để chạy các thử nghiệm thực tế liên quan đến quản lý tính năng. Với sự giúp đỡ của họ, công ty đã đưa ra một phiên bản mới và cải tiến của Thử nghiệm LaunchDarkly.

Điều này cho phép người quản lý sản phẩm, nhà phát triển và nhà tiếp thị tiến hành các thử nghiệm front-end, back-end và mobile để hiểu nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền tảng và có được thông tin chi tiết hữu ích trước khi đưa vào hoạt động với bộ tính năng đã sửa đổi. Phiên bản cải tiến hiện đã có sẵn.

Vào tháng 5, LaunchDarkly đã mở rộng khả năng của mình với các tính năng bảo mật cho phép nhiều khách hàng hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe, những người cần tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và di chuyển của bảo hiểm y tế, hay HIPAA. Những điều đó được bao gồm thuộc tính riêng tư che giấu thông tin nhạy cảm, chế độ an toàn xác minh các kết nối bộ phát triển phần mềm, proxy chuyển tiếp cho phép khách hàng kiểm soát luồng dữ liệu với mức độ bảo mật cao hơn và sự chấp thuận để thực thi các chính sách quản lý đối với các nhóm và cá nhân.

“Chúng tôi đã tham gia hơn một thập kỷ vào phong trào DevOps này và những gì chúng tôi thấy khách hàng gặp khó khăn là làm thế nào để mở rộng quy mô những thành công ban đầu trong chuyển đổi kỹ thuật, cách chuẩn hóa các phương pháp thực hành và cách tự động hóa khi cần thiết trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn quản trị ”, Ravi Tharisayi, giám đốc cấp cao về tiếp thị sản phẩm, nói với SiliconANGLE trong một cuộc phỏng vấn.

Đó là cách LaunchDarkly tìm cách hỗ trợ các nhóm DevOps xây dựng và tự động hóa các đường ống quy trình công việc trên quy mô lớn, Tharisayi giải thích, bằng cách cung cấp các công cụ để làm cho điều đó xảy ra một cách an toàn.

Khởi chạy các tính năng mới hoàn toàn dành cho doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, việc phát hành Mẫu quy trình làm việc cho phép nhóm nhà phát triển dễ dàng mở rộng cấu hình quy trình nhiều bước tự động trên cơ sở mỗi cờ bằng cách sử dụng Quy trình làm việc. Các mẫu mới này cho phép các nhà phát triển tạo lại các bước quy trình làm việc tùy chỉnh của họ nhiều lần dễ dàng hơn và thậm chí thay đổi chúng, cho bất kỳ môi trường nào họ cần.

Các thay đổi về cờ giờ đây cũng có thể được phê duyệt bởi toàn bộ đội – thay vì chỉ bởi các cá nhân – cho mục đích quản lý cờ. Trong trường hợp phê duyệt dựa trên nhóm, thông báo qua email và Slack sẽ được gửi đến các thành viên trong nhóm để đảm bảo tính minh bạch, nhưng toàn bộ nhóm không bắt buộc phải phê duyệt để cờ hiển thị trực tuyến.

Tích hợp Zendesk đối với khách hàng doanh nghiệp sẽ cho phép phiếu dịch vụ hiển thị cờ tính năng nào đang hoạt động trong LaunchDarkly để không cần chuyển đổi ứng dụng. Tích hợp Zapier hiện thêm hơn 5.000 ứng dụng vào hệ sinh thái LaunchDarkly, cho phép các hành động tương tác với cờ để kích hoạt các sự kiện Zapier.

Giờ đây, khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ có thể dễ dàng quản lý các vai trò tài khoản bằng cách sử dụng Okta và LaunchDarkly. Người dùng có thể nhập các vai trò và nhóm Okta trực tiếp vào LaunchDarkly và tự động cung cấp các vai trò, cung cấp tính nhất quán giữa các công cụ.

Ảnh: Pixabay

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply