Canonical bổ sung các tính năng xử lý dữ liệu và theo dõi mô hình mới vào nền tảng Charmed Kubeflow MLOps

0
Canonical bổ sung các tính năng xử lý dữ liệu và theo dõi mô hình mới vào nền tảng Charmed Kubeflow MLOps

Canonical Ltd. đã công bố bản cập nhật quan trọng cho Charmed Kubeflow, một nền tảng vận hành máy học đầu cuối cung cấp khả năng đào tạo mô hình phức tạp.

Được công bố hôm nay, Kubeflow quyến rũ 1.6 là phiên bản mới nhất của phiên bản cấp doanh nghiệp của Canonical của Kubeflowlà bộ công cụ MLOps mã nguồn mở được thiết kế để hoạt động với Kubernetes, phần mềm điều phối vùng chứa ứng dụng phổ biến.

Canonical được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà phát triển hệ điều hành Ubuntu, một trong những phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất của Linux. Ubuntu đặc biệt phổ biến trong các doanh nghiệp lớn, nơi nó thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các môi trường đám mây công cộng. Nó cũng thường được triển khai cùng với Kubernetes, được sử dụng để quản lý số lượng lớn các vùng chứa lưu trữ các thành phần của các ứng dụng hiện đại có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào.

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo của họ trong môi trường Kubernetes để hỗ trợ các sáng kiến ​​học máy. Để thực hiện điều này, Google LLC vào năm 2018 đã phát hành Kubeflow, cung cấp các công cụ khác nhau giúp đơn giản hóa tác vụ chạy phần mềm AI trên Kubernetes. Canonical’s Charmed Kubeflow là một phiên bản tùy chỉnh và thân thiện hơn với người dùng của phần mềm đó.

Bộ tính năng của Charmed Kubeflow bao gồm các khả năng chạy các mô hình AI, xây dựng và đào tạo chúng. Lợi ích chính đối với các nhóm khoa học dữ liệu là nó giúp họ tự động hóa các nhiệm vụ, do đó thúc đẩy năng suất của họ. Một trong những thành phần quan trọng mà Canonical bổ sung vào Kubeflow là “Charms”, là những nhà điều hành Kubernetes tự động hóa việc bảo trì và bảo mật, đồng thời tăng tốc triển khai khối lượng công việc, có nghĩa là các mô hình AI mới có thể được đưa lên mạng hiệu quả hơn.

Bản phát hành Charmed Kubeflow 1.6 được cho là giúp xử lý dữ liệu liền mạch hơn trước. Trong cuộc khảo sát Kubeflow năm 2022, người ta thấy rằng xử lý và chuyển đổi dữ liệu là một trong những hoạt động khó khăn và tốn thời gian nhất đối với người dùng Kubeflow. Charmed Kubeflow sử dụng bùa để hỗ trợ tích hợp và xử lý dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau, Canonical cho biết.

Canonical cho biết bản cập nhật quan trọng thứ hai liên quan đến khả năng theo dõi của Charmed Kubeflow. Công ty giải thích rằng với bản phát hành cập nhật, các mô hình AI và máy học có thể được đo lường hiệu quả hơn, giúp quá trình tiến hóa và gỡ lỗi trở nên đơn giản hơn. Ví dụ, nó có thể phát hiện sự trôi dạt dữ liệu – điều gì đó có thể ảnh hưởng đến kết luận của các mô hình AI – và cho phép các mô hình nhanh chóng thích ứng với những thay đổi này. Nó cũng cung cấp khả năng theo dõi cải thiện các bản ghi dùng thử cho mục đích gỡ lỗi trong trường hợp nguồn dữ liệu bị lỗi.

Bổ sung mới chính cuối cùng là hỗ trợ đào tạo dựa trên dân số, giúp cải thiện khả năng các mô hình AI có thể đạt được trạng thái sẵn sàng sản xuất, Canonical cho biết. Nói chung, các mô hình AI yêu cầu tới 15 lần lặp lại để sẵn sàng sản xuất, nhưng chỉ khoảng một nửa trong số đó tiến triển đến mức đó. Với việc đào tạo dựa trên dân số, việc đào tạo mô hình trên khối lượng lớn dữ liệu sẽ trở nên hiệu quả hơn, công ty giải thích.

Andy Thuraiphó chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của Constellation Research Inc., cho biết Kubeflow là một công cụ quan trọng được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi để đơn giản hóa việc triển khai ML trên Kubernetes và tăng tốc đào tạo và phục vụ mô hình.

“Canonical đang nhắm đến việc tận dụng điều này bằng cách cung cấp biến thể của riêng mình, Charmed Kubeflow,” Thurai nói. “Điểm hấp dẫn là nó là mã nguồn mở, có sẵn trên mọi đám mây và tại chỗ, với sự hỗ trợ đầy đủ đằng sau nó. Điều này giúp bạn có thể đào tạo các mô hình một lần, cho dù đó là tại chỗ hay trên đám mây và chạy chúng ở bất cứ đâu. Nó cũng hỗ trợ các khuôn khổ phổ biến như TensorFlow, MxNet và PYTorch với sự hỗ trợ cho các nền tảng phổ biến như Amazon EKS và Azure AKS. Một trong những điểm khác biệt với Charmed Kubeflow là nó có thể chạy từ nhỏ như trong MicroK8 đến quy mô lớn và rất khả dụng với 3+ nút ”.

Charmed Kubeflow 1.6 hiện có sẵn miễn phí theo giấy phép nguồn mở, giống như dự án Kubeflow mà nó dựa trên đó. Canonical kiếm tiền từ phần mềm thông qua các dịch vụ bổ sung như hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ thiết lập.

Hình ảnh: Canonical

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply