Chặn cổ phiếu giảm do lỗ ròng trong báo cáo thu nhập gần nhất

0
Chặn cổ phiếu giảm do lỗ ròng trong báo cáo thu nhập gần nhất

Cổ phiếu của Block Inc. sụt giảm vào cuối phiên giao dịch sau khi công ty trước đây có tên là Square Inc. báo cáo thua lỗ trong quý gần đây nhất.

Đối với quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Block đã báo cáo lợi nhuận trước các chi phí như bồi thường cổ phiếu là 18 xu một cổ phiếu, giảm so với 49 xu một cổ phiếu trong cùng quý năm ngoái. Doanh thu giảm xuống còn 4,4 tỷ USD, từ 4,68 tỷ USD một năm trước. Các nhà phân tích đã đã mong đợi lợi nhuận đã điều chỉnh là 16 xu một cổ phiếu trên doanh thu 4,33 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các số liệu điều chỉnh không nói lên toàn bộ câu chuyện. Block đã báo cáo khoản lỗ ròng 208 triệu USD, tương đương 36 cent / cổ phiếu, so với thu nhập ròng 204 triệu USD hay 40 cent / cổ phiếu một năm trước. Con số này chỉ giảm nhẹ so với khoản lỗ ròng 204 triệu USD trong quý trước.

Khoản lỗ này là do doanh thu bitcoin từ sản phẩm Cash App sụt giảm, giảm 34% xuống còn 1,79 tỷ USD. Block cũng phải chịu khoản phí 36 triệu đô la đối với các khoản đầu tư bitcoin của mình. Nhìn chung, tổng lợi nhuận từ Ứng dụng tiền mặt đạt 705 triệu đô la, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những điểm nổi bật trong quý bao gồm cho phép tính năng mua ngay, trả sau cho người bán ở Mỹ và Úc sau khi Block mua Afterpay Ltd vào tháng 8. Người tiêu dùng trả sau giao dịch thường xuyên hơn và chi tiêu nhiều hơn gấp ba lần so với người tiêu dùng thông thường vào năm 2021.

Sự mở rộng quốc tế của Block tiếp tục trong quý, bao gồm việc ra mắt Square Register ở Ireland và Pháp, Square for Retail ở Pháp và Tây Ban Nha và Square Appointment ở Nhật Bản. Công ty đã tung ra 44 sản phẩm trên khắp các thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2022.

Đối với quý sắp tới, Block một lần nữa từ chối đưa ra triển vọng vững chắc, thay vào đó cung cấp các ước tính khác nhau trên các bộ phận kinh doanh của mình.

“Trong quý 3 năm 2022, chúng tôi tin rằng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm trong ba năm từ 2019 đến 2022 sẽ giúp phản ánh các xu hướng cơ bản trong từng hệ sinh thái, với sự thay đổi trong so sánh CAGR hàng năm và hai năm do COVID-19 , ”Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập.

Công ty cho biết thêm rằng vào tháng 7, tổng sản lượng của Square đã tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến ​​lợi nhuận gộp của Cash App cũng sẽ tăng trong tháng 7.

Trong nó cuộc gọi kiếm tiềnGiám đốc điều hành Block, Jack Dorsey, cho biết công ty có kế hoạch giảm việc tuyển dụng và cắt giảm mục tiêu đầu tư năm 2022 xuống 250 triệu đô la.

Thông thường với một công ty cung cấp báo cáo thu nhập hàng quý, liệu nó có đánh bại thu nhập hay không sẽ là một câu hỏi có hoặc không, nhưng Block thì khác.

Đồng hồ thị trường báo cáo có một số tranh cãi về việc liệu công ty có thực sự đánh bại hay bỏ sót kỳ vọng đối với một số chỉ số chính hay không. Trên các số liệu tiêu đề, Block đã vượt qua kỳ vọng, nhưng các nhà phân tích được cho là có quan điểm khác nhau về việc liệu công ty có vượt quá kỳ vọng hay không. Cần lưu ý rằng đây có thể là kết quả của việc liệu các tác động của BNPL có được đưa vào các số liệu đồng thuận hay không và liệu các nhà phân tích có nhất quán về việc có nên đưa các số liệu BNPL vào hay không.

Dù lập luận theo cách nào, các nhà đầu tư không hài lòng với các con số của Block. Cổ phiếu khối giảm hơn 7% sau tiếng chuông.

Hình ảnh: Khối

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply