Cổ đông Twitter bỏ phiếu cho khoản mua lại 44 tỷ đô la của Elon Musk khi người tố giác làm chứng

0
Cổ đông Twitter bỏ phiếu cho khoản mua lại 44 tỷ đô la của Elon Musk khi người tố giác làm chứng

Các cổ đông của Twitter Inc. hôm nay đã bỏ phiếu thông qua việc mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk và chuyển sang chế độ riêng tư.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi Musk tìm cách từ bỏ thỏa thuận với tuyên bố rằng công ty đã vi phạm thỏa thuận ban đầu – chủ yếu là Twitter đã không tiết lộ có bao nhiêu tài khoản là giả mạo. Twitter tuyên bố rằng chỉ 5% người dùng đang hoạt động có thể kiếm tiền của họ là tài khoản spam hoặc bot và cho biết họ đã cung cấp cho Musk đầy đủ tài liệu để thực hiện điều này.

Twitter cho rằng những lời phàn nàn của Musk chỉ là cái cớ để rút lui khỏi thỏa thuận và đáp lại bằng một vụ kiện nhằm thực thi thương vụ mua lại. Vụ việc hiện đang được tiến hành thông qua Tòa án Chancery Delaware và phiên tòa dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10. Việc hoàn thành cuộc bỏ phiếu này sẽ cho phép vụ kiện tiếp tục.

Musk đã đưa ra lời đề nghị ban đầu là mua Twitter vào tháng 4 với giá 54,20 USD / cổ phiếu trong một đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt, định giá công ty vào khoảng 44 tỷ USD. Cổ phiếu Twitter hiện đang giao dịch ở mức 42,34 USD, thấp hơn nhiều so với giá chào bán của Musk, tăng từ 41,47 USD lúc thị trường mở cửa.

Việc hoàn thành cuộc bỏ phiếu cũng trùng với lời khai trước Quốc hội Hoa Kỳ từ cựu giám đốc an ninh của Twitter, Peiter “Mudge” Zatko, người đã nói với các nhà lập pháp rằng công ty truyền thông xã hội đang “gây hiểu lầm cho công chúng” về mức độ an toàn của nền tảng này. Trước đây, ông ủng hộ tuyên bố của Musk rằng nền tảng này có nhiều tài khoản giả mạo và spam hơn Twitter đã tuyên bố nhưng không đi vào chi tiết.

Twitter phủ nhận tuyên bố của Zatko và nói rằng anh ta là một cựu nhân viên bất mãn, người đã bị sa thải vì hiệu suất kém.

Ảnh: Rút dây

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply