Cổ phiếu PayPal tăng đột biến nhờ thu nhập, đầu tư của Elliott Management

0
Cổ phiếu PayPal tăng đột biến nhờ thu nhập, đầu tư của Elliott Management

Cổ phiếu của PayPal Holdings Inc.

Đối với quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 6, PayPal đã báo cáo lợi nhuận trước các chi phí như bù đắp cổ phiếu 93 xu một cổ phiếu, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 10%, lên 6,81 tỷ USD. Các nhà phân tích đã đã mong đợi lợi nhuận đã điều chỉnh là 86 cent / cổ phiếu trên doanh thu 6,79 tỷ USD.

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh trong quý đạt 1,5 tỷ USD và dòng tiền tự do là 1,3 tỷ USD, lần lượt tăng 12% và 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng khối lượng thanh toán tăng 9%, lên 339,8 tỷ USD.

Điểm nổi bật trong quý bao gồm việc triển khai các ưu đãi tín dụng mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm cả thẻ PayPal Business Cashback Mastercard ở Hoa Kỳ PayPal cũng đã công bố các tính năng tiền điện tử mở rộng vào tháng 6 để cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử đến và từ các ví khác.

“Kết quả quý hai của chúng tôi rất vững chắc với doanh thu trung lập với tiền tệ và tăng trưởng thu nhập không phải GAAP vượt quá mong đợi,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong bản công bố thu nhập. “Chúng tôi tiếp tục giành được thị phần khi chúng tôi thực hiện các sáng kiến ​​chiến lược quan trọng của mình, ngay cả khi chúng tôi thúc đẩy hiệu quả hoạt động trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình”.

Cùng với các khoản tài chính thông thường, PayPal cũng ủy quyền kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ đô la và chương trình tiết kiệm chi phí và xác nhận rằng Elliott Management đã nắm cổ phần chiến lược trong công ty. Elliott, nổi tiếng là một quỹ hoạt động, hiện nắm giữ 2 tỷ đô la cổ phần trong PayPal và là động lực chính trong chương trình tiết kiệm chi phí của PayPal.

Schulman xác nhận rằng các cuộc thảo luận về cải thiện hoạt động kinh doanh với Elliott đang diễn ra. “Các cuộc thảo luận của chúng tôi tập trung vào cải tiến hoạt động, đầu tư tạo doanh thu và phân bổ vốn và chúng phù hợp với các mục tiêu và kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của chúng tôi,” Schuman nói.

Trong quý thứ ba, PayPal dự kiến ​​lợi nhuận điều chỉnh từ 94 đến 96 xu một cổ phiếu trên doanh thu 6,8 tỷ đô la. Trong cả năm, PayPal dự đoán lợi nhuận từ 3,87 đô la đến 3,97 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1,4 nghìn tỷ đô la.

Sự kết hợp giữa đánh giá thu nhập và xác nhận rằng Elliot Management đã nắm giữ cổ phần của công ty đã khiến giá cổ phiếu của PayPal tăng gần 12% sau tiếng chuông.

Hình ảnh: PayPal

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply