Coho AI kiếm được 8,5 triệu đô la để giúp các công ty SaaS tăng trưởng doanh thu

0
Coho AI kiếm được 8,5 triệu đô la để giúp các công ty SaaS tăng trưởng doanh thu

Coho AI, một nền tảng doanh thu do sản phẩm dẫn đầu sử dụng máy học để trợ giúp các doanh nghiệp phần mềm dưới dạng dịch vụ, ngày nay công bố rằng nó đã huy động được 8,5 triệu đô la tài trợ hạt giống trong một vòng do Eight Roads, TechAviv và một số nhà đầu tư thiên thần dẫn đầu.

Nền tảng của công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để cung cấp cho các công ty SaaS đang bị bao vây khả năng hiển thị tốt hơn dữ liệu khách hàng của họ. Nền tảng đào sâu vào hoạt động của khách hàng và sự tương tác với sản phẩm trong thời gian thực và thu thập thông tin chi tiết.

Với các công cụ của mình, các công ty có thể quyết định phần nào trong sản phẩm của họ đang hoạt động để thu hút khách hàng và quan tâm, cũng như phần nào khiến khách hàng từ bỏ sản phẩm của họ. Kết quả là, họ có thể dễ dàng tập trung vào những gì khách hàng muốn và điều chỉnh những gì khách hàng không muốn.

Itamar Falcon, giám đốc điều hành của Coho AI cho biết: “Các công ty SaaS đang ở một vị trí độc nhất, nơi họ thực sự có thể đo lường giá trị mà người dùng thu được từ các sản phẩm của họ. “Bằng cách tương quan thông tin này với dữ liệu đến từ sự thành công, bán hàng và hỗ trợ của khách hàng, chúng tôi tạo ra một nền tảng có thể quan sát được khách hàng, điều rất quan trọng để tạo ra tăng trưởng doanh thu chủ động và bền vững.”

Đối tượng mục tiêu của Coho là các nhóm bán hàng, thành công của khách hàng và sản phẩm, những người làm việc trực tiếp với các dịch vụ mà các công ty SaaS cung cấp để hiểu và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về sản phẩm của họ. Điều đó nhằm cung cấp cho họ những cách để hiểu cách thực hiện công việc tốt hơn khi bán thêm đăng ký, đặc quyền hoặc các dịch vụ khác cho những khách hàng có thể quan tâm dựa trên hành vi của họ.

Theo công ty, các công cụ của Coho không yêu cầu kinh nghiệm mã hóa để tích hợp và cung cấp một điểm trung thực duy nhất với bảng điều khiển dễ hiểu cho người dùng doanh nghiệp sau khi cài đặt. Chúng cũng tích hợp với một số công cụ khác nhau và có thể tự động hóa việc quản lý các quy trình công việc giữa các hệ thống Slack, email và bán vé khi các ngưỡng hoặc cảnh báo nhất định xảy ra.

Ví dụ: có thể thiết lập thông báo tùy chỉnh khi người dùng sẵn sàng mua hoặc đạt đến các mốc cụ thể hoặc được thông báo khi người dùng gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu sản phẩm và có thể từ bỏ sản phẩm đó trước khi gia hạn đăng ký. Tất cả những điều này được kích hoạt bởi một AI tinh vi học hỏi từ hành vi lịch sử lâu dài của người dùng để dự đoán hành vi trong tương lai của họ để nhóm thành công của khách hàng có thể cung cấp hỗ trợ chủ động trước khi xảy ra sự cố hoặc giảm bớt các vấn đề khó khăn tiềm ẩn trước khi họ phá vỡ điểm.

Falcon cho biết: “Khi các nhóm doanh thu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, chúng tôi mong muốn cung cấp giải pháp vượt trội cho vấn đề mà các công ty đã cố gắng giải quyết nội bộ cho đến nay.

Coho sẽ sử dụng khoản tài trợ mới để tiếp tục phát triển nền tảng AI của mình nhằm cung cấp những hiểu biết sâu sắc về doanh thu do sản phẩm dẫn đầu và phát triển đội ngũ của mình.

Hình ảnh: ra2 Studio

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply