Coinbase mở rộng việc đóng băng tuyển dụng, hủy bỏ một số đề nghị được chấp nhận – TechCrunch

1
Coinbase mở rộng việc đóng băng tuyển dụng, hủy bỏ một số đề nghị được chấp nhận – TechCrunch

Coinbase công bố hôm nay họ sẽ mở rộng thời gian đóng băng tuyển dụng và thu hồi các đề nghị đã chấp nhận từ một số ứng viên chưa bắt đầu vai trò của họ.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba theo khối lượng, Coinbase đã bắt đầu chậm tuyển dụng cách đây hai tuần, nhưng động thái này quyết liệt hơn.

“Thích ứng nhanh chóng và hành động ngay bây giờ sẽ giúp chúng tôi điều hướng thành công môi trường vĩ mô này và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện cho sự đổi mới và tăng trưởng lành mạnh hơn nữa,” Giám đốc nhân sự LJ Brock viết trong một bản ghi nhớ của công tyđược chia sẻ công khai lên blog của Coinbase.

Brock nói thêm rằng việc đóng băng tuyển dụng sẽ còn kéo dài chừng nào kinh tế vĩ mô suy thoái tiếp tục, và việc đóng băng cũng sẽ áp dụng cho các trường hợp lấp đầy. Tuy nhiên, bất kỳ vai trò nào cần thiết cho bảo mật và tuân thủ vẫn sẽ thuê người thay thế.

“Chúng tôi cũng sẽ hủy bỏ một số ưu đãi còn tồn đọng cho những người chưa bắt đầu. Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi đưa ra nhẹ nhàng, nhưng cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi chỉ phát triển trong các lĩnh vực ưu tiên cao nhất, ”ghi chú tiếp tục. “Tất cả những người được tuyển dụng sắp tới sẽ được thông báo về trạng thái ưu đãi được cập nhật của họ ngay hôm nay qua email.”

Những người có lời đề nghị đã bị hủy bỏ sẽ đủ điều kiện cho “triết lý thôi việc hào phóng” của Coinbase, mà lá thư không nêu chi tiết. Nhưng vào cuối năm 2020, khi Giám đốc điều hành Brian Armstrong mời nhân viên từ chức nếu họ không hài lòng với sứ mệnh “phi chính trị” của công ty, Coinbase goi bu trư nhân viên được hỗ trợ từ bốn đến sáu tháng, tùy thuộc vào thời gian làm việc của họ, với sáu tháng bảo hiểm sức khỏe thông qua COBRA. Công ty cũng đang thiết lập một “trung tâm tài năng” để cung cấp cho các cá nhân bị ảnh hưởng sự hỗ trợ bổ sung, như huấn luyện phỏng vấn và đánh giá sơ yếu lý lịch.

Brock viết: “Chúng tôi luôn biết rằng tiền điện tử sẽ dễ bay hơi, nhưng sự biến động đó cùng với các yếu tố kinh tế lớn hơn có thể kiểm tra công ty và cá nhân chúng tôi theo những cách mới”. “Nếu chúng tôi linh hoạt và kiên cường, và vẫn tập trung vào dài hạn, Coinbase sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở khía cạnh khác.”

Đầu năm 2022, Coinbase đã lên kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhân viên của mình. Nhưng trong kết quả tài chính quý đầu tiên của mình, công ty nói rằng việc hạn chế số lượng nhân viên có thể là một cách để quản lý chi phí. Công ty đã báo cáo khoản lỗ 430 triệu đô la, một điềm xấu cho một sàn giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào hoạt động giao dịch để tạo ra phần lớn doanh thu.

Nền tảng tiền điện tử Gemini, được dẫn dắt bởi những người đồng sáng lập và anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss, cũng đã thông báo hôm nay rằng họ đang cắt giảm lực lượng lao động của mình. Gemini sa thải 10% nhân viên bởi vì “Các điều kiện thị trường hỗn loạn có thể sẽ tồn tại trong một thời gian.”

Thật không may, sự hỗn loạn này vượt xa không gian tiền điện tử. Chỉ tính riêng trong tháng 5, ước tính có 15.000 công nhân công nghệ bị mất việc làm do các công ty cố gắng cắt giảm chi phí trong thời kỳ kinh tế đầy thách thức.

bài viết tương tự

Leave a Reply