Công ty khởi nghiệp giao hàng tức thì Gopuff báo cáo đã huy động được khoản tài trợ nợ lên tới 300 triệu đô la

0
Công ty khởi nghiệp giao hàng tức thì Gopuff báo cáo đã huy động được khoản tài trợ nợ lên tới 300 triệu đô la

Gopuff, một công ty khởi nghiệp giao hàng tức thì nhận được định giá 15 tỷ đô la vào năm ngoái, được cho là đang tìm cách huy động thêm 300 triệu đô la trong khoản vay nợ mới.

Tạp chí Phố Wall báo cáo tin tức ngày hôm nay, trích dẫn các nguồn quen thuộc với các kế hoạch của công ty khởi nghiệp.

Gopuff, được hợp nhất với tên GoBrands Inc., vận hành cái gọi là nền tảng giao hàng tức thì, qua đó người tiêu dùng có thể mua hàng tạp hóa và các mặt hàng khác như đồ gia dụng. Gopuff giao các mặt hàng cho người tiêu dùng trong vòng chưa đầy 30 phút sau khi mua hàng.

Công ty khởi nghiệp cung cấp thời gian giao hàng nhanh chóng với sự trợ giúp của các trung tâm hậu cần mà nó gọi là trung tâm hoàn thành vi mô. Các trung tâm hậu cần của Gopuff được đặt gần người tiêu dùng, điều này cho phép công ty khởi nghiệp cung cấp thời gian vận chuyển nhanh hơn so với các ứng dụng giao đồ ăn truyền thống. Ngoài ra, Gopuff được báo cáo thu mua hàng hóa từ các nhà cung cấp theo cách cho phép họ nhanh chóng điều chỉnh danh mục sản phẩm của mình khi sở thích mua hàng của khách hàng thay đổi.

Gopuff vận hành hàng trăm trung tâm thực hiện vi mô và cung cấp nền tảng của mình tại hơn 1.000 thành phố. Công ty khởi nghiệp này đã nhanh chóng mở rộng mạng lưới hậu cần của mình trong vài năm qua bằng cách sử dụng khoảng 3,4 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm mà họ đã huy động được từ các nhà đầu tư. Trên đường đi, giá trị của Gopuff đạt 8,9 tỷ đô la vào tháng 3 năm ngoái và được báo cáo tăng lên 15 tỷ đô la ba tháng sau đó.

Gopuff được cho là đã gần đảm bảo được khoản tài trợ nợ lên tới 300 triệu đô la mà họ đang tìm cách huy động. Theo báo cáo hôm nay, công ty khởi nghiệp dự định huy động vốn dưới hình thức cho vay quay vòng. Khoản vay quay vòng là một hạn mức tín dụng cho phép các công ty có thể vay vốn bất kỳ lúc nào theo một giới hạn nhất định được xác định trước.

Gopuff được cho là sẽ huy động vốn sau khi trì hoãn kế hoạch niêm yết thị trường chứng khoán sẽ diễn ra trong năm nay. Một nhà đầu tư của Gopuff, Fidelity Investments Inc., được cho là đã giảm gần 50% giá trị cổ phần của mình trong công ty khởi nghiệp.

Báo cáo hôm nay trích dẫn các nguồn tin nói rằng công ty khởi nghiệp đã lỗ 400 triệu đô la trong ba tháng đầu năm 2022. Daniel Folkman, Phó chủ tịch kinh doanh cấp cao của Gopuff, nói với Tạp chí rằng việc tăng chi tiêu là kết quả của việc đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng.

Giám đốc điều hành cho biết thêm, startup kể từ đó đã giảm chi tiêu bằng cách thực hiện các sáng kiến ​​cắt giảm chi phí. Gopuff đặt giảm 10% lực lượng lao động, tức khoảng 1.500 nhân viên, vào tháng Sáu. Công ty khởi nghiệp vào thời điểm đó cũng đã công bố kế hoạch đóng cửa 76 trung tâm hậu cần của mình.

Sau các sáng kiến ​​cắt giảm chi phí, tỷ suất lợi nhuận của Gopuff hiện đang được cải thiện. Công ty khởi nghiệp ước tính rằng số vốn trên bảng cân đối kế toán của nó, vào khoảng 1,5 tỷ đô la vào tháng 4, là đủ cho bốn năm.

Khoản tài trợ nợ lên tới 300 triệu đô la mà Gopuff đang tìm cách huy động sẽ tiếp tục mở rộng đường băng của mình, cũng như có khả năng mang lại cho công ty khởi nghiệp sự linh hoạt hơn trong việc đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng mới. Đầu năm nay, Gopuff mở rộng tiếp cận thị trường của nó bằng cách cung cấp nền tảng của nó ở Pháp. Gần đây, công ty khởi nghiệp thêm một tập hợp các tính năng tiếp thị mới cho dịch vụ Quảng cáo Gopuff, cho phép các công ty đặt quảng cáo trong giao diện của nền tảng phân phối.

Hình ảnh: Gopuff

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply