Công ty khởi nghiệp hậu cần Locad tăng 11 triệu đô la cho ‘dịch vụ thực hiện bán lẻ’

1
Công ty khởi nghiệp hậu cần Locad tăng 11 triệu đô la cho ‘dịch vụ thực hiện bán lẻ’

Khởi nghiệp hậu cần Locad hôm nay công bố nó đã huy động được 11 triệu đô la trong vòng tài trợ giai đoạn đầu do Reefknot Investments dẫn đầu để mở rộng mạng lưới năng lực chuỗi cung ứng của mình sang châu Á-Thái Bình Dương.

Nền tảng của Locad, được gọi là công cụ hậu cần, cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng cho các thương hiệu và cửa hàng bán lẻ để lưu trữ, đóng gói, vận chuyển và theo dõi các đơn đặt hàng cho thương mại điện tử và bán lẻ bằng cách sử dụng mạng kết nối kho hàng và đối tác vận chuyển.

Sử dụng công cụ hậu cần dựa trên đám mây của mình, Locad có thể đồng bộ hóa hàng tồn kho trên các kênh bán hàng như Shopify, Shopee và TiktokShop để cung cấp việc thực hiện đơn hàng từ đầu đến cuối cho các cửa hàng bán lẻ nhằm cung cấp dịch vụ đầy đủ từ lưu trữ đến giao hàng. Bên cạnh mạng lưới cơ sở hạ tầng kho bãi được phân bổ theo địa lý, người bán có thể dự trữ hàng hóa gần khách hàng hơn, cho phép họ giao hàng nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.

Cùng tham gia quỹ Series A còn có các nhà đầu tư cũ Sequoia Ấn Độ và Đông Nam Á’s Surge, Febe Ventures, Antler, cũng như các nhà đầu tư mới Access Ventures, JG Summit và WTI. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền mới để mở rộng mạng lưới hiện tại, phát triển sản phẩm hơn nữa và thuê thêm nhân tài để mở rộng quy mô trên khắp Đông Nam Á và Úc.

“Khi các thương hiệu tiêu dùng hiện đại đang chuyển đổi sang hình thức bán lẻ trực tiếp tới người tiêu dùng và bán lẻ đa kênh, chúng tôi nhận thấy rằng chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng thực hiện đơn hàng là rào cản chính đối với việc mở rộng quy mô kinh doanh của nhiều thương hiệu,” Constantin Robertz, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Locad cho biết . “Và, tiêu chuẩn chỉ còn tăng cao hơn nữa, do kỳ vọng của khách hàng cao hơn đối với việc giao hàng nhanh chóng và sự phức tạp do số lượng kênh bán hàng ngày càng tăng.”

Công ty khởi nghiệp cho biết kể từ khi ra mắt, công ty đã phục vụ hơn 200 thương hiệu trên khắp Singapore, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông và Úc, đồng thời vận chuyển hơn 2 triệu đơn đặt hàng trong khi vẫn duy trì tỷ lệ hoàn thành trong ngày cao hơn 99%.

Nền tảng của công ty đã được các thương hiệu tiêu dùng toàn cầu như thương hiệu dép Havaianas, công ty sản phẩm y tế Reckitt Benckiser và nhà bán lẻ nệm Emma Sleep sử dụng trong khu vực và đang tiếp tục mở rộng quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng mạng lưới hậu cần của mình cho các thương hiệu bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng và thương nhân.

Robertz cho biết: “Thành công trong thương mại đa kênh đối với các thương hiệu tiêu dùng hiện đại đòi hỏi một chuỗi cung ứng mạnh mẽ được điều phối bởi phần mềm tích hợp liền mạch cơ sở hạ tầng của nhà kho và hãng vận chuyển. “Và đó là những gì chúng tôi đang xây dựng tại Locad.”

Với hàng trăm thương hiệu hiện có quyền truy cập vào công cụ hậu cần Locad và rất nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp sử dụng các hệ thống trực tuyến để cung cấp dịch vụ thực hiện, việc giảm chi phí đóng gói và vận chuyển trở nên cần thiết hơn.

Robertz cho biết: “Trong 5 năm tới, chúng tôi dự kiến ​​sẽ xây dựng mạng lưới kho hàng lớn nhất trong khu vực, cho phép giao hàng vào ngày hôm sau tại các thành phố từ Cấp 1 đến Cấp 3 trên toàn khu vực và cung cấp dịch vụ này cho các thương hiệu và người bán trên một nền tảng tích hợp”.

Ảnh: Pixabay

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply