Công ty khởi nghiệp về khả năng quan sát AI Arize AI kiếm được 38 triệu đô la tiền tài trợ

0
Công ty khởi nghiệp về khả năng quan sát AI Arize AI kiếm được 38 triệu đô la tiền tài trợ

Arize AI Inc., một công ty khởi nghiệp với nền tảng giúp các nhà phát triển phát hiện và khắc phục các vấn đề kỹ thuật trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đã bảo đảm vòng tài trợ 38 triệu đô la do TCV dẫn đầu.

Arize AI công bố vòng Series B sáng nay. Ngoài TCV, khoản đầu tư còn có sự tham gia của Battery Ventures, Foundation Capital và Swift Ventures.

Các công cụ phần mềm được thiết kế để phát hiện các vấn đề kỹ thuật trong các ứng dụng truyền thống thường không thể được sử dụng để khắc phục sự cố các mô hình AI. Một mô hình AI có thể có hàng tỷ cài đặt cấu hình hoặc thông số ảnh hưởng đến cách nó đưa ra quyết định. Việc xác định thông số cụ thể nào đang gây ra lỗi không phải lúc nào cũng thực tế với các phương pháp khắc phục sự cố truyền thống.

Nhiệm vụ phức tạp hơn nữa là thực tế là độ chính xác của các quyết định của mạng nơ-ron không bị ảnh hưởng bởi các tham số của nó. Độ tin cậy của một mô hình AI cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như cách nó được đào tạo và dữ liệu mà nó xử lý. Số lượng lớn các yếu tố liên quan làm tăng thêm khó khăn trong việc khắc phục sự cố mạng nơ-ron.

Arize AI cung cấp một nền tảng dựa trên đám mây được thiết kế để giúp các nhà phát triển khắc phục sự cố các mô hình AI dễ dàng hơn. Theo công ty khởi nghiệp, nền tảng của họ có thể phát hiện một số loại lỗi thường ảnh hưởng đến các mô hình AI. Nó cũng cung cấp thông tin kỹ thuật về các lỗi mà các nhà phát triển có thể sử dụng để sửa chữa mạng nơ-ron bị trục trặc nhanh hơn.

Các điểm dữ liệu mà AI xem xét khi đưa ra quyết định được gọi là các tính năng. Theo Arize AI, nền tảng của nó có thể phát hiện khi nào AI có thể đưa ra quyết định sai lầm do các tính năng được xác định không chính xác. Ngoài ra, nền tảng bao gồm các công cụ khắc phục sự cố cho phép các nhà phát triển xác định bộ tính năng cụ thể gây ra sự cố.

Thông tin mà một ứng dụng AI xử lý thường thay đổi theo thời gian. Khi thông tin đang được xử lý thay đổi đáng kể, mạng nơ-ron có thể gặp các vấn đề kỹ thuật có thể dẫn đến giảm độ chính xác của các quyết định. Arize AI đã trang bị cho nền tảng của mình các tính năng giúp phát hiện sự suy giảm độ chính xác như vậy dễ dàng hơn.

Các nhà phát triển có thể tạo bảng điều khiển giám sát tùy chỉnh trong nền tảng của Arize AI để theo dõi độ tin cậy của mạng thần kinh của họ. Ngoài ra, công ty khởi động có thể so sánh các phiên bản khác nhau của cùng một mạng nơ-ron để phát hiện ra sự khác biệt tiềm ẩn về độ chính xác. Tính năng thứ hai giúp dễ dàng xác định các vấn đề kỹ thuật do cập nhật ứng dụng AI.

Trước đây, các nhóm học máy đã xây dựng quy trình làm việc phần mềm tùy chỉnh để theo dõi các mô hình AI của họ để tìm lỗi. Theo Arize AI, các tính năng phát hiện lỗi đóng gói sẵn trên nền tảng của nó giúp giảm nhu cầu xây dựng phần mềm tùy chỉnh và do đó tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển. Hơn nữa, công ty khởi nghiệp cho biết, nền tảng của họ có thể giúp các nhà phát triển xác định nguyên nhân gốc rễ của các lỗi AI nhanh hơn mức có thể.

Dharmesh Thakker, một đối tác chung tại Battery Ventures, đã tham gia vào Vòng tài trợ của Arize AI.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Arize AI đã tích lũy được cơ sở khách hàng bao gồm eBay Inc., Uber Technologies Inc. và các công ty công nghệ lớn khác. Khởi động được báo cáo có kế hoạch tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách phát triển thêm nhiều tính năng và tăng gấp đôi số nhân viên lên khoảng 100 nhân viên vào cuối năm nay.

Hình ảnh: Arize AI

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply