DataStax mua công ty phát triển AI Kaskada

1
DataStax mua công ty phát triển AI Kaskada

DataStax Inc. hôm nay công bố rằng họ đã mua lại Kaskada Inc., một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc giảm bớt sự phát triển của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Kaskada trước đây đã nhận được 9,8 triệu đô la từ các nhà đầu tư, phần lớn trong số đó là nâng lên thông qua vòng cấp vốn Series A kết thúc vào năm 2020.

DataStax có trụ sở tại Santa Clara, California cung cấp phiên bản thương mại của cơ sở dữ liệu Apache Cassandra. Cassandra là một cơ sở dữ liệu NoSQL phổ biến có thể xử lý một lượng lớn thông tin và bao gồm tối ưu hóa độ tin cậy mở rộng. Công ty cũng cung cấp phiên bản đám mây được quản lý của một dự án nguồn mở khác, Apache Pulsar, được sử dụng để di chuyển giữa các ứng dụng.

Khách hàng của DataStax dựa vào phần mềm của họ để hỗ trợ nhiều loại khối lượng công việc, bao gồm cả các ứng dụng AI. Công ty sẽ sử dụng công nghệ có được thông qua việc mua lại Kaskada để nâng cao khả năng học máy của mình.

Giám đốc điều hành Chet Kapoor cho biết: “Các doanh nghiệp phải hoạt động trong thời gian thực, sử dụng dữ liệu để cung cấp năng lượng cho hoạt động và cung cấp nhiên liệu cho các quyết định và hành động tức thời, sáng suốt. “DataStax có nhiều khách hàng đã sử dụng dữ liệu thời gian thực và với Kaskada như một phần trong danh mục dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi có thể cho họ cơ hội sử dụng dữ liệu đó để tạo trải nghiệm mạnh mẽ cho khách hàng của họ với AI thời gian thực.”

Một trong những bước quan trọng nhất trong dự án phát triển AI là cái gọi là giai đoạn kỹ thuật tính năng. Kỹ thuật tính năng liên quan đến việc biến dữ liệu mà mô hình AI nhập vào thành một dạng dễ phân tích hơn. Bằng cách làm cho dữ liệu trở nên đơn giản hơn để phân tích cho mô hình AI, các nhà phát triển có thể cải thiện độ chính xác của quá trình xử lý.

Tập dữ liệu đào tạo AI của nhóm phần mềm có thể bao gồm hai hàng: một hàng chứa kinh độ và một hàng chứa vĩ độ. Trong giai đoạn kỹ thuật tính năng, các nhà phát triển có thể kết hợp từng cặp kinh độ và vĩ độ thành một tọa độ duy nhất. Điều này thay thế hai phần dữ liệu bằng một, giúp đơn giản hóa việc xử lý cho các mô hình AI.

Kaskada cung cấp một nền tảng phần mềm giúp các nhà phát triển thực hiện kỹ thuật tính năng dễ dàng hơn. Tính năng hàng đầu của nền tảng là khả năng ngăn rò rỉ mục tiêu, một vấn đề kỹ thuật thường xuất hiện trong quá trình kỹ thuật tính năng. Nếu không được giải quyết, vấn đề có thể khiến các mô hình AI kém chính xác hơn.

Rò rỉ mục tiêu xảy ra do các mô hình AI phải được đào tạo trên các bộ dữ liệu tương tự như thông tin mà chúng sẽ xử lý trong quá trình sản xuất. Ví dụ: mạng thần kinh được xây dựng để xử lý nhật ký giao dịch phải được đào tạo về tập hợp các giao dịch mẫu. Rò rỉ mục tiêu xuất hiện khi các bản ghi mà AI được đào tạo trên đó khác với các bản ghi mà nó sẽ xử lý trong quá trình sản xuất.

Nền tảng của Kaskada giảm nguy cơ rò rỉ mục tiêu bằng cách giúp các nhà phát triển đảm bảo bộ dữ liệu đào tạo của họ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Khi sử dụng nền tảng này, các nhà phát triển có thể lọc các bản ghi trong tập dữ liệu huấn luyện dựa trên thời gian mỗi bản ghi được tạo. Theo công ty, khả năng lọc các bản ghi cho phép các nhà phát triển loại bỏ dữ liệu có thể dẫn đến rò rỉ mục tiêu và từ đó làm cho các mô hình AI của họ chính xác hơn.

DataStax có kế hoạch phát hành công nghệ cốt lõi của công ty khởi nghiệp theo giấy phép nguồn mở sau thương vụ mua lại ngày hôm nay. Xa hơn nữa, công ty sẽ kết hợp công nghệ này vào một dịch vụ máy học dựa trên đám mây mới. Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Hình ảnh: Unsplash

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply