Dell và Nvidia hợp tác để mở khóa dữ liệu phi cấu trúc bằng các giải pháp AI tích hợp

1
Dell và Nvidia hợp tác để mở khóa dữ liệu phi cấu trúc bằng các giải pháp AI tích hợp

Khi trí tuệ nhân tạo tiếp tục phát triển, nhu cầu về các mô hình chính xác và chính xác trở nên quan trọng hơn đối với việc ra quyết định quan trọng. AI đang giúp các tổ chức mở khóa dữ liệu phi cấu trúc, đây có thể là một thách thức nếu không có công cụ phù hợp.

Nvidia Corp. và Dell Technologies Inc. đã hợp tác để cung cấp các giải pháp AI sáng tạo, theo Bob Crovella (ảnh, bên trái), giám đốc kiến ​​trúc giải pháp OEM tại Nvidia.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới của dữ liệu phi cấu trúc; cấu trúc là thứ chúng tôi thêm vào sau… thế giới mà chúng tôi thấy và thế giới mà chúng tôi trải nghiệm là dữ liệu phi cấu trúc,” Crovella nói. “Với AI và khả năng hấp thụ dữ liệu phi cấu trúc một cách tự nhiên và đưa ra quyết định hợp lý thông minh thực sự là một bước đột phá, và đó là điều mà Nvidia đã tập trung vào trong ít nhất một thập kỷ trở lên.”

Crovella và Anthony Dina (ảnh, bên phải), giám đốc và giám đốc công nghệ lĩnh vực toàn cầu về các giải pháp dữ liệu phi cấu trúc tại Dell, đã nói chuyện với các nhà phân tích ngành của CUBE Savannah PetersonDavid Nicholson tại SC22, trong buổi phát sóng độc quyền trên CUBE, studio phát trực tiếp của SiliconANGLE Media. Họ đã thảo luận về tầm quan trọng của dữ liệu phi cấu trúc và cách Dell và Nvidia cho phép AI giải quyết sự hỗn loạn liên quan để hiểu rõ hơn. (* Tiết lộ bên dưới.)

Có một ‘trung tâm AI xuất sắc’ rất hữu ích

Theo Crovella, mặc dù sự phức tạp phát triển mạnh trong không gian giải quyết vấn đề của AI, nhưng việc có một “trung tâm xuất sắc về AI” nội bộ sẽ giúp loại bỏ sự phức tạp đó. Kết hợp khả năng mở rộng cấp hiệu suất cao cũng kích hoạt tính nhất quán.

Ông nói: “Trung tâm xuất sắc là một ví dụ về cách tôi giải quyết vấn đề cực kỳ phức tạp này và đơn giản hóa nó để thế giới thực có thể tiếp thu và sử dụng. “Và đó thực sự là điều mà Dell và Nvidia đang hợp tác với nhau để thực hiện. Đó thực sự là ý nghĩa của trung tâm xuất sắc — đó là một ý tưởng giúp chúng tôi nói, ‘Hãy giải quyết vấn đề cực kỳ phức tạp này và rút ra một số giá trị tốt từ nó.’”

Để AI vượt ra khỏi lĩnh vực thử nghiệm khoa học và sử dụng một cách thực tế và đáng tin cậy, Dina tin rằng các chính sách và công nghệ cấp doanh nghiệp nên được áp dụng để đạt được kết quả nhất quán. Anh ấy giải thích rằng việc giải quyết ứng dụng lời nhắc hỗn loạn trên quy mô lớn.

“Vì vậy, tôi nhận thấy có một mô hình gồm ba cấp độ trưởng thành,” Dina nói. “Cấp độ đầu tiên là có trải nghiệm, bằng chứng về giá trị, thu hút các bên liên quan tham gia và sau đó chỉ cần chọn công nghệ, thuật toán nào tôi cần? Theo thời gian, mọi người bắt đầu thực sự đưa ra quyết định dựa trên nó; điều này đưa chúng tôi vào sản xuất. Trong giai đoạn cuối, chúng tôi mong muốn sao chép các kết quả đó sang các trường hợp sử dụng khác, đưa thêm thông tin vào đó để có được độ chính xác và độ chính xác cao hơn.”

Theo Crovella, thông qua điện toán tăng tốc, Nvidia tăng cường khả năng thu thập thông tin chi tiết hoặc suy luận từ dữ liệu phi cấu trúc, người đã nói rằng AI sẽ cách mạng hóa gần như mọi khía cạnh của điện toán, giải quyết vấn đề và lập trình.

“Tôi muốn nói rằng đó là tất cả về AI và Nvidia là công ty hàng đầu trong lĩnh vực AI,” anh ấy nói. “Chúng tôi đã đầu tư và tập trung vào AI ít nhất là từ năm 2012. Điện toán tăng tốc mà chúng tôi làm tại Nvidia là một phần quan trọng trong đó.”

Theo Dina, vì AI hứa hẹn sẽ tận dụng các công cụ để giải quyết vấn đề nâng cao, nên việc kết hợp dữ liệu phi cấu trúc là cách tốt nhất. Vì vậy, điều quan trọng là các công ty không chỉ phụ thuộc vào dữ liệu có cấu trúc.

Ông nói: “Thế giới dựa trên các phân tích về hàng và cột, bảng tính, kho dữ liệu. “Chúng tôi đã đưa ra dự đoán xung quanh dự báo về các vấn đề bảo trì doanh số bán hàng, nhưng khi chúng tôi sử dụng máy tính và cung cấp cho chúng mắt, tai, ngón tay, máy ảnh, micrô cũng như cảm biến nhiệt độ và độ rung, giờ đây chúng tôi chuyển những điều đó thành trải nghiệm của con người hơn. Loại dữ liệu đó — dữ liệu cảm biến và máy quay video — không có cấu trúc hoặc bán cấu trúc.”

Quan hệ đối tác Nvidia-Dell đang cung cấp các giải pháp tích hợp để giải quyết các vấn đề trong khoa học đời sống và sản xuất, trong số những lĩnh vực khác, Dina chỉ ra. Sự hợp tác cho phép quản lý và tổ chức dữ liệu, cũng như kết hợp các thuật toán.

Ông lưu ý: “Chúng tôi đã là đối tác trong nhiều năm, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên máy trạm và máy tính xách tay. “Ví dụ, hãy lấy thiết kế tuyệt vời của nền tảng DGX A100, công nghệ xe buýt mang tính cách mạng, nhưng tàu tên lửa không thể lên sao Hỏa nếu không có nhiên liệu. Và vì vậy, bạn cần một chiếc xe tăng có thể mở rộng hiệu suất với tốc độ tương tự như khi bạn ném GPU vào nó.”

Đây là video phỏng vấn hoàn chỉnh, một phần trong phạm vi phủ sóng của SiliconANGLE và theCUBE về sự kiện SC22:

(* Tiết lộ: TheCUBE là đối tác truyền thông trả phí cho sự kiện SC22. Dell Technologies Inc., nhà tài trợ chính cho việc đưa tin về sự kiện của CUBE, cũng như các nhà tài trợ khác đều không có quyền kiểm soát biên tập đối với nội dung trên CUBE hoặc SiliconANGLE.)

Ảnh: SiliconANGLE

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply