Elon Musk nói với nhân viên rằng anh ấy hiện đang tuyển dụng và nói về trụ sở Twitter ở Texas

0
Elon Musk nói với nhân viên rằng anh ấy hiện đang tuyển dụng và nói về trụ sở Twitter ở Texas

Giám đốc điều hành bận rộn của Twitter Inc., Elon Musk, vừa tổ chức một cuộc họp với những nhân viên còn lại của mình, nói với họ rằng ông đang tìm kiếm nhân viên mới.

Cuộc họp chung tay đã diễn ra vào thứ Hai tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco. Đây không phải là lần đầu tiên Musk (trong ảnh) tổ chức một buổi họp mặt toàn công ty như vậy trong thời gian hỗn loạn của ông với tư cách là ông chủ Twitter. Đầu tháng, nhân viên đã nghe về tầm nhìn của anh ấy cho tương lai và được đảm bảo rằng khi nói đến tự do ngôn luận và thông tin sai lệch, chính sách của Twitter đã không thay đổi nhiều.

Đó là sau khi anh ấy đã sa thải một lượng lớn trong số 7.500 nhân viên của Twitter, và còn lại nhiều hơn nữa sau những gì chỉ có thể gọi là một cuộc binh biến. Trong một email, anh ấy nói với nhân viên rằng nếu họ muốn làm việc cho Twitter 2.0 của anh ấy, tốt hơn hết họ nên chấp nhận rằng họ phải làm việc chăm chỉ và Twitter trước hết là một công ty kỹ thuật. Điều đó dường như phản tác dụng, với hàng trăm người nhảy tàu.

Không ngạc nhiên khi hôm nay, Musk nói với nhân viên rằng Twitter đã sa thải xong mọi người và hiện đang tìm kiếm nhân viên mới. Anh ấy nói với những người tham dự rằng Twitter sẽ lắng nghe nếu họ có bạn bè hoặc người quen có thể phù hợp với hóa đơn, đặc biệt nếu họ làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và bán hàng. Các báo cáo nói rằng bộ phận bán hàng của Twitter đã bị cắt giảm, nhưng Musk nói với nhân viên rằng “ưu tiên cao nhất” là bất kỳ ai có thể viết mã.

Dựa theo Mọi người những người có mặt tại cuộc họp, những người sau đó đã nói chuyện với The Verge, Musk đã dành khoảng 30 phút để trả lời câu hỏi từ các nhân viên của mình và một điều được đưa ra là khả năng chuyển Twitter đến Texas, điều mà Musk đã làm với Tesla Inc. có lẽ không phải là những gì mọi người mong đợi.

Ông nói: “Nếu chúng tôi muốn chuyển trụ sở chính đến Texas, tôi nghĩ điều đó sẽ dẫn đến ý tưởng rằng Twitter đã chuyển từ cánh tả sang cánh hữu, điều này không đúng như vậy”. “Đây không phải là sự tiếp quản Twitter của cánh hữu. Đó là một sự tiếp quản Twitter của cánh ôn hòa.”

Ông nói thêm rằng nếu Twitter trở thành “quảng trường thành phố kỹ thuật số”, thì đó không phải là một công ty có vẻ ủng hộ bất kỳ nhánh chính trị nào. Anh ấy cũng nói rằng mặc dù anh ấy không có ý định chuyển công ty, nhưng việc có một trụ sở chính ở California và một ở Texas có thể không phải là một ý tưởng tồi cho tương lai.

Anh ấy thừa nhận rằng mọi thứ rõ ràng đã trở nên không ổn định tại Twitter nhưng đảm bảo với nhân viên rằng sẽ có trật tự trong thời gian tới. Anh ấy nói còn rất nhiều việc cần phải làm, đó là lý do tại sao anh ấy có thể quyết định thành lập các nhóm kỹ sư ở Brazil, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản. Về phía Nhật Bản, Musk cho biết đây là quốc gia mà Twitter dường như đang hoạt động rất tốt.

“Có vẻ như Twitter lấy Mỹ làm trung tâm, nhưng nếu có thì nó lại lấy Nhật Bản làm trung tâm,” ông nói. “Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày ở Nhật Bản gần bằng với ở Mỹ, mặc dù thực tế là Nhật Bản có dân số bằng một phần ba Hoa Kỳ”

Anh ấy kết thúc bằng cách nói với nhân viên rằng khoản bồi thường của họ trong tương lai sẽ bao gồm các khoản trợ cấp bằng cổ phiếu mà họ sẽ có thể rút tiền mặt đều đặn, như đã xảy ra tại SpaceX. Dựa theo Những người khác tại cuộc họp, đây là một trong những lý do mà các nhân viên ở lại cuối cùng đã có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, tương lai gần sẽ là con đường đầy chông gai đối với những Người lính ngự lâm mới, một số người trong số họ được cho là đã làm việc theo số giờ mà Musk làm việc.

Ảnh: Mohammed Abdelzak/Flickr

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply