Fictiv tăng 100 triệu đô la để cung cấp ‘phần cứng với tốc độ của phần mềm’

0
Fictiv tăng 100 triệu đô la để cung cấp ‘phần cứng với tốc độ của phần mềm’

Fictiv Inc.một hệ sinh thái sản xuất theo yêu cầu có tính khả dụng cao cho các chuỗi cung ứng, hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ giai đoạn cuối do Activate Capital dẫn đầu như một phần trong sứ mệnh mở rộng tập trung vào việc giảm rủi ro chuỗi cung ứng.

Vòng gọi vốn Series E có sự tham gia của các nhà đầu tư mới từ Angeleno Group, Cross Creek, The Westly Group và các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Bill Gates, Accel, G2 Venture Partners và Standard Investments. Cùng với nhau, các khoản đầu tư này nâng tổng số tiền mà công ty huy động được lên 192 triệu đô la.

Fictiv ảo hóa các quy trình sản xuất phức tạp để giải quyết các thách thức trong chuỗi cung ứng sản xuất theo yêu cầu thông qua nền tảng dựa trên đám mây bằng cách cung cấp điều mà người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Dave Evans gọi là “phần cứng với tốc độ của phần mềm”.

Các công ty có thể đăng ký để nhận các bộ phận được giao để phát triển sản phẩm mới, thiết kế các bộ phận để đặt hàng cho các sản phẩm tùy chỉnh và như một phần của hoạt động bảo trì và sửa chữa. Tất cả những điều này được hỗ trợ bởi một loạt các tùy chọn sản xuất bao gồm mọi thứ từ gia công, ép phun, in 3D và hơn thế nữa.

“Trong thế giới chuỗi cung ứng, nếu tôi đang chế tạo một ván trượt, một máy điều hòa không khí hoặc một thiết bị y tế, bạn sẽ có một nhóm khổng lồ được gọi là các hoạt động và họ đang điều hành một chuỗi cung ứng và họ sẽ có các nhà cung cấp. Sau đó, nếu bạn cần 10.000 thứ gì đó, bạn sẽ xây dựng năng lực cho 10.000 đó, ”Dave Evans nói với SiliconANGLE trong một cuộc phỏng vấn, giải thích cách Fictiv biến điều này thành hiện thực. “Nhưng nếu bạn cần 20.000 vào ngày hôm sau, bạn sẽ làm gì? Bạn không thể chỉ nhân đôi quy mô nhóm của mình và nhân đôi mạng lưới nhà cung cấp của mình. Bạn gặp vấn đề về tải dung lượng thực. ”

Đây là nơi Fictiv bước vào. Bằng cách tận dụng cơ sở sản xuất được nối mạng rộng rãi, công ty có khả năng cung cấp các linh kiện với tốc độ mà khách hàng cần. Mục tiêu là làm cho điều này xảy ra càng nhanh càng tốt cho khách hàng, những người nếu không sẽ không thể nhanh chóng mở rộng quy mô để đáp ứng thách thức.

Trong một ví dụ, RBC Bearings Inc., công ty sản xuất các thành phần được sử dụng trong các ứng dụng hàng không và công nghiệp, đã bắt đầu hợp tác với Fictiv vào năm 2021 và điều này đã làm giảm đáng kể quy trình làm việc sau thị trường cho công ty.

Sean Williams, tổng giám đốc tại RBC Bearings cho biết: “Trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, mỗi giây đều có giá trị và Fictiv đã sắp xếp hợp lý quy trình làm việc của chúng tôi để giảm thời gian báo giá xuống từ bảy ngày xuống còn giây hoặc phút và thời gian dẫn đầu của chúng tôi giảm từ vài tuần xuống vài ngày,” Sean Williams, tổng giám đốc tại RBC Bearings cho biết. “Loại tốc độ này mang lại giá trị kinh doanh thực sự cho chúng tôi và lợi ích về năng suất rất sâu sắc”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2013, Fictiv đã cung cấp hơn 19 triệu bộ phận cơ khí cho hơn 3.000 công ty sản xuất. Khách hàng có thể nhận ra thời gian chu kỳ giảm hơn 40% và năng suất kỹ thuật cao hơn 20% cùng với việc giảm chi phí vận hành.

Dave Evans thành lập công ty với anh trai của mình, Nathan Evans, người đồng sáng lập và giám đốc kinh nghiệm. Dave Evans đã kết hợp kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí với kiến ​​thức về ngân hàng đầu tư của Nathan Evans để xây dựng công ty công nghệ. Dave Evans cho biết những gì anh học được khi làm việc tại Ford về các giải pháp thông tin giải trí trên bảng điều khiển với tư cách là một kỹ sư phần cứng hàng đầu đã cho anh tầm nhìn để đưa Fictiv vào cuộc sống.

“Rất nhiều câu chuyện về Fictiv bắt đầu từ kinh nghiệm của tôi khi làm việc tại Ford, đó là về cách bạn làm thế nào để đưa một công ty 100 năm tuổi trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới, nếu không muốn nói là tăng tốc chu kỳ đổi mới của họ,” Dave Evans nói. “Ý tưởng thực sự là về việc tăng tốc thời gian làm kỹ sư của tôi. Vì vậy, trong chín năm qua, chúng tôi đã huy động được gần 200 triệu đô la để giải quyết những vấn đề tương tự từ những ngày tôi còn làm việc tại Ford ”.

Dave Evans nói rằng công ty dự định sử dụng dòng vốn tài trợ để nâng cao số lượng giải pháp mà họ có thể phục vụ cho khách hàng, mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực bằng cách tìm kiếm thêm năng lực sản xuất trên toàn thế giới và tăng quy mô đội ngũ bằng cách thuê thêm nhân viên. .

Hình ảnh: Fictiv

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply