Google bắt đầu tung ra ứng dụng học máy AI Test Kitchen

0
Google bắt đầu tung ra ứng dụng học máy AI Test Kitchen

Google LLC ngày nay đã bắt đầu tung ra ứng dụng AI Test Kitchen, cho phép người dùng tương tác với các mạng thần kinh tiên tiến do các kỹ sư của gã khổng lồ tìm kiếm phát triển.

Google lần đầu tiên xem trước AI Test Kitchen tại hội nghị nhà phát triển I / O vào đầu năm nay. Ứng dụng sẽ cho phép các thành viên của công chúng tương tác với các mô hình trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google và cung cấp phản hồi. Theo công ty, phản hồi thu thập được thông qua ứng dụng sẽ được sử dụng để cải thiện phần mềm AI của họ.

Các thành viên của công chúng có thể yêu cầu quyền truy cập vào AI Test Kitchen thông qua một trang web mà Google đã tạo cho ứng dụng. Ban đầu, nó sẽ “dần dần được triển khai cho các nhóm nhỏ người dùng ở Hoa Kỳ”, giám đốc điều hành sản phẩm của Google, Tris Warkentin và Josh Woodward đã viết trong một bài viết trên blog hôm nay.

Hệ thống AI đầu tiên sẽ có sẵn cho người dùng thông qua AI Test Kitchen là mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên LaMDA của Google, mà nó đầu tiên chi tiết trong tháng Một. LaMDA chứa 137 tỷ thông số, các cài đặt cấu hình xác định cách AI xử lý dữ liệu. Càng có nhiều tham số trong mạng nơ-ron, nó càng có thể thực hiện hiệu quả các tác vụ tính toán.

LaMDA được thiết kế để tạo ra các câu trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên để đáp lại lời nhắc văn bản từ người dùng. Trong quá trình phát triển, Google đã đào tạo hệ thống trên tập dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên chứa 1,56 nghìn tỷ từ. Gã khổng lồ tìm kiếm hiện sẽ làm cho ba công cụ học máy dựa trên LaMDA có thể truy cập được cho người dùng của AI Test Kitchen.

Công cụ đầu tiên có trong ứng dụng cho phép người dùng cung cấp mục tiêu hoặc chủ đề và yêu cầu LaMDA chia nó thành danh sách các nhiệm vụ phụ. Công cụ thứ hai được thiết kế để khám phá hệ thống có thể duy trì một chủ đề nhất định tốt như thế nào. Ngoài ra, AI Test Kitchen bao gồm triển khai LaMDA “cho phép bạn đặt tên cho một địa điểm và cung cấp các con đường để khám phá trí tưởng tượng của bạn”, Warkentin và Woodward chi tiết.

Kể từ khi ra mắt LaMDA vào tháng 1, Google đã thực hiện một số cải tiến được thiết kế để ngăn hệ thống tạo ra các phản hồi thiên lệch và độc hại.

Warkentin và Woodward đã viết: “Chúng tôi đã thử nghiệm nội bộ LaMDA trong năm ngoái, điều này đã tạo ra những cải tiến đáng kể về chất lượng. “Gần đây hơn, chúng tôi đã chạy các vòng kiểm tra đối thủ chuyên dụng để tìm ra các sai sót bổ sung trong mô hình.”

Google đã ra mắt phiên bản Android của AI Test Kitchen hôm nay. Công ty có kế hoạch cung cấp phiên bản iOS của ứng dụng thông qua App Store của Apple Inc. trong vòng vài tuần.

Bên cạnh LaMDA, Google cũng có thể sử dụng AI Test Kitchen để thu thập phản hồi của người dùng về các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được phát triển nội bộ khác. Vào tháng 4, công ty chi tiết PaLM, một hệ thống AI có thể thực hiện 29 tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Hệ thống chứa 540 tỷ thông số và được đào tạo bằng cách sử dụng một cụm 6.144 chip TPU, bộ vi xử lý do Google phát triển được tối ưu hóa đặc biệt cho khối lượng công việc AI.

Hình ảnh: Google

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply