Google Cloud ra mắt các công cụ AI mới cho các nhà bán lẻ

1
Google Cloud ra mắt các công cụ AI mới cho các nhà bán lẻ

Google Cloud cho biết hôm nay họ sẽ ra mắt bốn công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhắm vào các nhà bán lẻ, ngay trước hội nghị thường niên của Liên đoàn bán lẻ quốc gia, NRF 2023.

Google cho biết các công nghệ mới được thiết kế để giúp các nhà bán lẻ chuyển đổi quy trình kiểm tra kệ hàng tại cửa hàng và tăng cường hoạt động thương mại điện tử, mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến trôi chảy và tự nhiên hơn.

Chúng bao gồm một “giải pháp AI tự kiểm tra” mới được xây dựng trên Đỉnh AI và tận dụng cơ sở dữ liệu mở rộng của Google để giúp các nhà bán lẻ nhận ra “hàng tỷ sản phẩm” và đảm bảo rằng các kệ trong cửa hàng luôn có đủ hàng. Ngoài ra, còn có các khả năng AI cá nhân hóa mới và tính năng Browse AI mới để giúp các nhà bán lẻ cập nhật mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của họ, cùng với công cụ AI Đề xuất để tự động tối ưu hóa việc đặt hàng sản phẩm và bảng đề xuất trên các trang web thương mại điện tử.

Công ty giải thích rằng công cụ kiểm tra kệ mới của Google Cloud được thiết kế để đảm bảo rằng các kệ của nhà bán lẻ luôn được dự trữ đầy đủ với nhiều lựa chọn tốt cho từng loại sản phẩm để người tiêu dùng luôn có các lựa chọn. Nó trích dẫn một nghiên cứu của NielsenIQ cho thấy các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã phải chịu thiệt hại 82 tỷ đô la doanh số bán hàng trong năm 2021 do không giữ được hàng trên kệ của họ. Rõ ràng, người tiêu dùng muốn có thể tìm thấy các mặt hàng mà họ đang tìm kiếm và sẽ thất vọng nếu chúng không có sẵn, vì vậy các nhà bán lẻ cần một giải pháp đáng tin cậy hơn, Google giải thích.

Công ty tin rằng họ đã tạo ra giải pháp đó, với công cụ kiểm tra kệ do AI cung cấp được thiết kế để cung cấp khả năng hiển thị rõ hơn về diện mạo thực tế của kệ trong thời gian thực, để họ có thể hiểu rõ hơn khi nào cần bổ sung hàng. Hiện có sẵn ở dạng xem trước, công cụ mới này được hỗ trợ bởi hai thuật toán máy học — hệ thống nhận dạng sản phẩm và trình nhận dạng thẻ — giúp công cụ này có thể xác định hầu hết mọi loại sản phẩm.

Tiền đề cơ bản là các nhà bán lẻ không phải phân công nhân viên đi khắp các kệ để kiểm tra xem cái nào phải được bổ sung. Thay vào đó, Google Cloud có thể tích lũy dữ liệu này cho họ trong thời gian thực, sau đó khám phá dữ liệu đó để cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm nào phải được thay thế. Hơn nữa, Google Cloud cho biết, công cụ này cực kỳ linh hoạt đối với các loại hình ảnh mà nó hỗ trợ. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng camera trong cửa hàng để theo dõi các kệ của họ hoặc nếu không, họ có thể kết nối hệ thống với điện thoại thông minh của nhân viên hoặc thậm chí là rô-bốt chuyển vùng trong cửa hàng.

Ngoài việc giúp đỡ các nhà bán lẻ trong thế giới thực, Google Cloud cũng muốn thúc đẩy khía cạnh kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh của họ bằng việc ra mắt Browse AI, một khả năng mới trong bộ ứng dụng của mình. khám phá AI các giải pháp. AI duyệt web sử dụng thuật toán học máy để quyết định thứ tự tối ưu của các sản phẩm được liệt kê trên trang web thương mại điện tử của nhà bán lẻ cho từng danh mục, có thể là đồ dùng nhà bếp, áo sơ mi nữ hoặc thứ gì khác.

Google cho biết Browse AI, hiện có sẵn bằng 72 ngôn ngữ, là nhằm giúp các nhà bán lẻ tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến nhanh hơn, trực quan hơn và thỏa mãn hơn. Theo thời gian, thuật toán sẽ tìm hiểu thứ tự lý tưởng để liệt kê từng danh mục sản phẩm, dựa trên sở thích lịch sử của người tiêu dùng, mức độ liên quan về những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm và khả năng bán hàng được thực hiện.

Google giải thích: “Trước đây, các trang web thương mại điện tử đã sắp xếp kết quả sản phẩm dựa trên danh sách bán chạy nhất của danh mục hoặc quy tắc do con người viết ra, chẳng hạn như xác định thủ công trang phục nào cần làm nổi bật dựa trên tính thời vụ”. “Trí tuệ nhân tạo của Trình duyệt có một cách tiếp cận hoàn toàn mới, tự quản lý, học hỏi kinh nghiệm và không cần can thiệp thủ công.”

Ở những nơi khác, Google cho biết nó hiện có Tìm kiếm bán lẻ giải pháp nhúng khả năng Tìm kiếm của Google vào các trang web thương mại điện tử, đang được cập nhật với khả năng cá nhân hóa mới do AI cung cấp hiện có để tùy chỉnh kết quả tìm kiếm của mỗi người dùng. Google cho biết nó dựa trên khả năng nhận dạng mẫu sản phẩm mới dựa trên hành vi lịch sử của khách hàng — chẳng hạn như những thứ họ nhấp vào hoặc mua — để xác định sở thích cá nhân của họ.

Sau đó, sử dụng thông tin này, AI sẽ ưu tiên các sản phẩm phù hợp với các tùy chọn đó trong kết quả tìm kiếm của nó. Vì vậy, mỗi khách hàng sẽ nhận được các kết quả tìm kiếm duy nhất được tối ưu hóa để tăng khả năng họ tìm thấy những gì họ muốn và mua hàng, Google cho biết.

Cuối cùng cũng có cái mới của Google Đề xuất AI công cụ, thực hiện điều tương tự như AI cá nhân hóa tìm kiếm, chỉ dành cho các đề xuất và đề xuất. Theo Google, hệ thống đề xuất sản phẩm là điều bắt buộc phải có vì doanh số bán lẻ trực tuyến sẽ đạt 8 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2026. AI đề xuất hoạt động bằng cách đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho từng người mua sắm.

Chẳng hạn, có một tính năng tối ưu hóa cấp độ trang mới cho phép các trang web thương mại điện tử tự động quyết định bảng đề xuất sản phẩm nào sẽ xuất hiện cho mỗi người dùng. Google cho biết điều này đã giảm thiểu nhu cầu kiểm tra trải nghiệm người dùng chuyên sâu và nó có thể cải thiện cả tỷ lệ tương tác và chuyển đổi của người dùng.

Trí tuệ nhân tạo đề xuất cũng đi kèm với tính năng tối ưu hóa doanh thu nhằm mục đích tăng “doanh thu trên mỗi phiên người dùng” bằng cách kết hợp danh mục sản phẩm, giá mặt hàng cũng như lượt nhấp và lượt chuyển đổi của khách hàng để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa mức độ hài lòng lâu dài của khách hàng và mức tăng doanh thu cho nhà bán lẻ. Cuối cùng, có một mô hình mua lại mới xem xét lịch sử mua sắm của khách hàng để cung cấp danh sách các lần mua lặp lại được đề xuất.

Google cho biết trong thử nghiệm của các nhà bán lẻ, Đề xuất AI đã cho thấy tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp tăng lên hai con số. Nó cho biết công cụ mới hiện đã có sẵn trên toàn cầu.

Carrie Tharp, phó chủ tịch bán lẻ và người tiêu dùng của Google Cloud cho biết: “Những biến động trong vài năm qua đã định hình lại bối cảnh bán lẻ và các công cụ mà các nhà bán lẻ cần phải hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn đối với khách hàng của họ và ít gặp phải những cú sốc trong tương lai”. “Mặc dù không chắc chắn, ngành bán lẻ có cơ hội rất lớn. Những nhà lãnh đạo của tương lai sẽ là những người giải quyết những thách thức cấp bách nhất hiện nay tại cửa hàng và trực tuyến bằng các công cụ công nghệ mới nhất, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và máy học.”

Tấm ảnh: rawpixel.com/Freepik

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply