Google thêm các tính năng mới vào ứng dụng nhắn tin SMS của mình

1
Google thêm các tính năng mới vào ứng dụng nhắn tin SMS của mình

Tiêu chuẩn của Google LLC Tin nhắn ứng dụng được cài đặt sẵn trên mọi điện thoại thông minh Android, hôm nay sẽ nhận được một bản cập nhật lớn gần hai năm sau khi nó lần đầu tiên được đưa vào thế kỷ 21 khi nó bổ sung hỗ trợ cho Rich Communication Services.

Google Messages được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn RCS, là một giao thức nhắn tin hiện đại dành cho tin nhắn văn bản SMS hỗ trợ các tính năng văn bản phong phú hơn, hình ảnh và video có độ phân giải cao hơn cũng như mã hóa đầu cuối. Bằng cách sử dụng RCS, Google Messages cung cấp trải nghiệm nhắn tin an toàn và hiện đại, tương tự như sử dụng một ứng dụng như WhatsApp.

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc sản phẩm của Tập đoàn Google về Tin nhắn Jan Jędrzejowicz đã thông báo không dưới 10 bản cập nhật mới sẽ được đưa vào ứng dụng Tin nhắn trong vài tuần tới. Chúng bao gồm khả năng trả lời từng tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm khi RCS được bật và hỗ trợ phản ứng biểu tượng cảm xúc khi phản hồi tin nhắn SMS từ người dùng iPhone. Trước đây, phản ứng biểu tượng cảm xúc chỉ có thể thực hiện được khi nhắn tin cho những người dùng Android khác.

Tin nhắn thoại cũng đang trở nên dễ truy cập hơn trong Tin nhắn. Tính năng Phiên âm tin nhắn thoại mới dựa vào công nghệ máy học để tự động ghi âm các tin nhắn thoại để chúng có thể được truy cập trong các tình huống không dễ nghe, chẳng hạn như nếu người dùng đang ở một nơi công cộng đông đúc như ga tàu, sân bay hoặc buổi hòa nhạc .

Trong khi đó, Tin nhắn hiện bao gồm tính năng Lời nhắc cho phép mọi người ghi chú, đặt lời nhắc gọi cho ai đó hoặc lên lịch cuộc hẹn từ trực tiếp trong ứng dụng. Và gắn bó với chủ đề dễ sử dụng, Tin nhắn giờ đây cũng có thể đề xuất một cách thông minh những tin nhắn nào nên được “gắn dấu sao” dựa trên các yếu tố như liệu chúng có chứa địa chỉ hoặc số điện thoại hay không, để giúp người dùng theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng.

Các tính năng mới khác bao gồm khả năng xem video YouTube từ trực tiếp trong Tin nhắn và đề xuất cuộc gọi Gặp gỡ bằng cách hiển thị biểu tượng để mở cuộc gọi trực tiếp bên cạnh một số tin nhắn nhất định, chẳng hạn như khi ai đó nói “Bạn có thể nói chuyện bây giờ không?” Nó cũng sẽ đề xuất thêm các sự kiện lịch khi thấy các thông báo như “Hãy gặp nhau lúc 6 giờ chiều Thứ Ba”.

Ngoài ra, còn có một tính năng thử nghiệm mới đến với một số quốc gia chưa được đặt tên sẽ giúp bạn có thể trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp được tìm thấy trên Tìm kiếm và Bản đồ thông qua Tin nhắn, vì vậy những loại liên lạc này xuất hiện ở một nơi dễ dàng, có thể tìm kiếm và an toàn. Ngoài ra, Messages hiện sẽ hoạt động trên các thiết bị khác, bao gồm Chromebook và đồng hồ thông minh Android như Pixel Watch.

Cuối cùng, Jędrzejowicz cho biết ứng dụng đang có giao diện mới mẻ, với biểu tượng Tin nhắn cập nhật được thiết lập sẽ ra mắt trong những tuần tới. Biểu tượng mới được thiết kế để tạo cảm giác giống các sản phẩm khác của Google hơn và phản ánh trải nghiệm nhắn tin hiện đại hơn mà nó cung cấp.

Jędrzejowicz nói: “Cần nhiều hơn một phía để trò chuyện và điều đó được phản ánh trong thiết kế, với các bong bóng nhắn tin chồng chéo kết hợp với nhau làm một,” Jędrzejowicz nói. “Các ứng dụng Điện thoại và Danh bạ của chúng tôi cũng sẽ được cập nhật với giao diện tương tự để thể hiện mục đích chung của chúng: giúp bạn giao tiếp. Mỗi thứ đều được thiết kế để thích ứng với Chất liệu bạn chủ đề, vì vậy chúng luôn có thể phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. ”

Hình ảnh: Google

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply