Google tung ra các tính năng hỗ trợ thực tế tăng cường trong Bản đồ và Tìm kiếm

0
Google tung ra các tính năng hỗ trợ thực tế tăng cường trong Bản đồ và Tìm kiếm

Google LLC cho biết hôm nay họ sẽ bổ sung một khả năng hỗ trợ thực tế tăng cường mới cho Live View trong Maps, giúp tìm kiếm trực quan các nhà hàng, quán cà phê và các doanh nghiệp khác trong vùng lân cận.

Tính năng Live View mở rộng là một phần của loạt cập nhật được công bố hôm nay trong Maps, Tìm kiếm và Mua sắm. Google cho biết khả năng AR mới sẽ ra mắt trong Chế độ xem trực tiếp trong Bản đồ bắt đầu từ tuần tới tại các thành phố được chọn, bao gồm New York, London, Los Angeles, San Francisco, Tokyo và Paris.

Người dùng sẽ thấy tính năng “Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp” mới được cung cấp cho phép họ tìm kiếm khu vực họ đang đứng bằng camera trên điện thoại thông minh. Khi người dùng cầm điện thoại lên và quét các tòa nhà gần đó, Maps sẽ xác định chúng một cách hữu ích là khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, máy ATM, cửa hàng, v.v. Người dùng cũng sẽ có thể biết liệu doanh nghiệp có mở cửa hay không, mức độ bận rộn của doanh nghiệp và thông tin về phạm vi giá cũng như xếp hạng của người dùng.

Tìm kiếm thực phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn với khả năng mới trong Tìm kiếm của Google cho phép người dùng tìm kiếm theo món ăn. Vì vậy, nếu ai đó thích “món truffle mac và pho mát”, họ có thể nhập món đó vào thanh tìm kiếm của Maps và nó sẽ hiển thị danh sách các nhà hàng cung cấp món ăn đó — hoặc thứ gì đó tương tự. Người dùng cũng sẽ có thể xem thông tin về giá cả của nhà hàng, những thành phần mà nó sử dụng, đánh giá của người dùng và hơn thế nữa.

Cuối năm nay, sẽ có một bản cập nhật mới cho Google Lens nhằm cải thiện khả năng dịch AR của ứng dụng. Google cho biết cải tiến này sẽ cho phép người dùng dịch văn bản trên các nền phức tạp hơn.

Người lái xe điện sẽ có thể tinh chỉnh việc tìm kiếm các trạm sạc, lọc kết quả của họ để chỉ hiển thị các tùy chọn tiết kiệm thời gian nhất. Trong menu bộ lọc, giờ đây người dùng có thể chọn các trạm “sạc nhanh” tương thích với phương tiện cụ thể của họ. Google cho biết các trạm sạc nhanh được định nghĩa là những trạm có bộ sạc 50 kilowatt trở lên.

Ở những nơi khác, có một cái mới Tính năng mua sắm hỗ trợ AR điều đó hứa hẹn sẽ giúp người dùng tìm thấy nền tảng phù hợp chính xác của họ dễ dàng hơn. Google Maps đang nhận được một thư viện ảnh mới có 148 mô hình để thể hiện một loạt các tông màu da, giới tính, độ tuổi, hình dạng khuôn mặt, dân tộc và loại da. Với cơ sở dữ liệu này, người dùng sẽ có thể tìm thấy một tùy chọn phù hợp hơn để giúp hình dung các sản phẩm da khác nhau sẽ trông như thế nào trên chính họ.“Tìm kiếm một loại phấn nền trên Google với nhiều mức giá và thương hiệu, như ‘Armani Luminous Silk Foundation’,” công ty giải thích trong một bài đăng trên blog. “Bạn sẽ thấy lớp nền đó trông như thế nào trên những người mẫu có tông màu da tương tự, kể cả trước và sau khi chụp, để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp nhất với mình. Khi bạn đã tìm thấy thứ mình thích, chỉ cần chọn một nhà bán lẻ để mua.”

Cuối cùng, Google cho biết họ đang mở rộng tính năng Địa điểm có thể truy cập, hiển thị biểu tượng trên ảnh hồ sơ doanh nghiệp để cho biết họ có hỗ trợ xe lăn hay không. Trước đây chỉ có ở Hoa Kỳ, Úc, Vương quốc Anh và Nhật Bản, giờ đây nó đã được triển khai trên toàn cầu. Google cho biết các biểu tượng cũng có thể hữu ích cho bất kỳ ai đi bộ bằng xe đẩy hoặc xe đẩy, vì những người dùng này cũng có thể muốn biết liệu có đoạn đường nối hay không.

Hình ảnh: Google

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply