Got It AI ra mắt công cụ kiểm tra sự thật để khắc phục những điểm không chính xác của ChatGPT

1
Got It AI ra mắt công cụ kiểm tra sự thật để khắc phục những điểm không chính xác của ChatGPT

Khởi động trí tuệ nhân tạo đàm thoại tự động Got It AI Inc. cho biết hôm nay họ đã phát triển một công cụ “kiểm tra sự thật” mới cho chatbot phổ biến ChatGPT có thể xác định khi nào nó “bị ảo giác” — tạo ra các câu trả lời bịa đặt cho các câu hỏi.

Công ty khởi nghiệp cho biết công cụ của họ giúp các doanh nghiệp có thể triển khai các trải nghiệm giống như ChatGPT mà không có nguy cơ cung cấp phản hồi không chính xác cho nhân viên hoặc người dùng. Do đó, các công ty có thể sử dụng công cụ này để triển khai AI đàm thoại, tận dụng cơ sở kiến ​​thức sâu rộng, chẳng hạn như những cơ sở được sử dụng để hỗ trợ khách hàng bên ngoài hoặc truy vấn người dùng nội bộ.

Trò chuyệnGPT là một chatbot tiên tiến được tạo bởi OpenAI LLC đã gây bão trên internet kể từ khi ra mắt vào tháng trước. Hệ thống AI có thể cung cấp câu trả lời chi tiết bằng ngôn ngữ tự nhiên cho các câu hỏi phức tạp của người dùng. Nó có thể tạo ra những câu trả lời đàm thoại giống như con người đối với hầu hết mọi loại câu hỏi. Phản hồi của nó ấn tượng đến mức một số người tin rằng nó thậm chí có thể trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho Google Tìm kiếm và thực tế là Microsoft Corp., một trong những nhà tài trợ chính của OpenAI, đã được cho là đang tìm cách kết hợp AI vào công cụ tìm kiếm Bing của riêng mình Công nghệ.

Mặc dù đại đa số người dùng chỉ ấn tượng với các khả năng của ChatGPT, Got It AI cho biết trong một bài đăng trên blog rằng nó và các hệ thống AI đàm thoại khác không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác và điều đó khiến chúng gặp rủi ro khi triển khai trong các tình huống như kịch bản hỗ trợ khách hàng.

Để khắc phục mọi thứ, Got It AI đã tạo ra một mô hình AI kiểm tra sự thật tự động dựa trên hệ thống AI dựa trên Mô hình ngôn ngữ lớn tiên tiến để tự đào tạo mà không có sự can thiệp của con người, cụ thể cho một nhiệm vụ — đó là kiểm tra AI đàm thoại đó. tuyên bố là đúng sự thật. Nó giải thích rằng khi mô hình của nó được triển khai cùng với ChatGPT và các hệ thống khác, thì chúng có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi trong hộp thoại trò chuyện nhiều lượt theo ngữ cảnh, trong đó mỗi câu trả lời được đánh giá về tính trung thực.

Nếu một phản hồi không chính xác được phát hiện, nó sẽ không được hiển thị cho bên con người. Thay vào đó, họ sẽ nhận được tham chiếu đến các bài viết có liên quan, nơi họ có thể tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Chandra Khatri, người đồng sáng lập Got It AI, người trước đây làm việc trên Alexa của Amazon.com, cho biết nhóm của ông đã thử nghiệm AI kiểm tra sự thật của nó trên bộ dữ liệu gồm hơn 1.000 bài báo trên nhiều cơ sở tri thức bằng cách sử dụng các cuộc hội thoại nhiều lượt, kết hợp các cấu trúc ngôn ngữ phức tạp như như đồng tham chiếu, bối cảnh và chuyển đổi chủ đề.

Khatri cho biết: “ChatGPT tạo ra phản hồi không chính xác cho khoảng 20% ​​truy vấn, với nội dung có liên quan cho truy vấn thông qua lời nhắc. “AI kiểm tra sự thật tự động có thể phát hiện 90% phản hồi không chính xác. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho khách hàng một giao diện người dùng đơn giản cho AI kiểm tra sự thật để tối ưu hóa hơn nữa nhằm xác định những điểm không chính xác còn lại và loại bỏ hầu như tất cả các phản hồi không chính xác.”

AI kiểm tra sự thật của Got It AI có sẵn trong phiên bản beta riêng tư như một phần của nó Articlebot tự trị dịch vụ, tận dụng cùng các LLM thế hệ OpenAI được sử dụng bởi ChatGPT. Các công ty có thể trỏ Articlebot đến một cơ sở kiến ​​thức nội bộ hoặc tập hợp các bài báo mà không cần đào tạo thêm. Bằng cách này, nó có thể triển khai ChatGPT một cách hiệu quả như một chatbot AI đàm thoại cấp doanh nghiệp để hỗ trợ khách hàng, bộ phận trợ giúp và các ứng dụng hỗ trợ đại lý.

Amol Kellar, người đồng sáng lập khác của Got It AI, giải thích rằng AI kiểm tra sự thật nhằm mục đích sửa chữa ChatGPT liên quan đến các cuộc hội thoại miền “đã biết” dựa trên cơ sở tri thức của doanh nghiệp, thay vì các cuộc hội thoại miền “mở” về các chủ đề ngẫu nhiên. Về mặt này, ông nói, AI của công ty là một “bước đột phá lớn”.

Kellar nói: “Điều này vượt xa kỹ thuật nhanh chóng, tinh chỉnh hay chỉ là một lớp giao diện người dùng. “Đây là một AI dựa trên LLM riêng biệt, cho phép chúng tôi cung cấp AI đàm thoại linh hoạt, chính xác và có thể mở rộng cho những khách hàng dự định tận dụng LLM của ChatGPT. Kiểm tra sự thật các phản hồi được tạo ra một cách hiệu quả về chi phí là khả năng chính giúp thu hẹp khoảng cách giữa hệ thống R&D và hệ thống sẵn sàng cho doanh nghiệp.”

Hình ảnh: Got It AI

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply