Kanye West mua ứng dụng truyền thông xã hội Parler, tuyên bố công nghệ lớn kiểm duyệt tự do ngôn luận

0
Kanye West mua ứng dụng truyền thông xã hội Parler, tuyên bố công nghệ lớn kiểm duyệt tự do ngôn luận

Kanye West, ngôi sao nhạc rap gây tranh cãi của Hoa Kỳ, sẽ mua nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ Parler, nó đã được báo cáo hôm nay.

Ứng dụng này gần như là một bản sao của Twitter, mặc dù với sự kiểm duyệt lỏng lẻo, nó đã thu hút một số lời chỉ trích nhất định vì đã cho phép phát sóng các lượt xem được gọi là cực đoan. Vào năm 2021, công ty đã bị Amazon Web Services Inc. đình chỉ tài khoản, sau đó công ty đã thực hiện một số thay đổi nhưng cũng cho biết họ sẽ tiếp tục ủng hộ quyền tự do ngôn luận.

Đây không phải là ứng dụng duy nhất tuyên bố đã xuất hiện vì bị cáo buộc kiểm duyệt quá nhiệt tình. Ứng dụng Truth Social của cựu Tổng thống Donald Trump cũng nói những điều tương tự. Đối với Elon Musk, người tự xưng là “người theo chủ nghĩa chuyên chế về tự do ngôn luận”, vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra với Twitter nếu anh ta thực sự mua nó. Được biết, Musk là bạn của West.

Ngay khi Trump bị đuổi khỏi các nền tảng mạng xã hội, West (trong ảnh), hiện tự xưng là Ye, gần đây đã thấy tài khoản của mình trên Twitter và Instagram bị đình chỉ. Sự vi phạm là chủ nghĩa bài Do Thái dường như của West, đã nói với rapper đồng nghiệp Sean “Diddy” Combs trên Instagram rằng anh ta nằm dưới sự kiểm soát của người Do Thái. Sau khi Instagram giải tỏa tài khoản của anh ấy, West đã lên Twitter để nói: “Các bạn đã đùa giỡn với tôi và cố gắng bôi đen bất kỳ ai phản đối chương trình nghị sự của bạn.”

Có vẻ như West, người có giá trị ròng hàng tỷ đô la, đã quyết định hình thức tấn công tốt nhất là mua cho mình một nền tảng truyền thông xã hội. “Trong một thế giới mà các quan điểm bảo thủ được coi là gây tranh cãi, chúng ta phải đảm bảo rằng mình có quyền tự do thể hiện bản thân,” West nói trong một bình luận được đưa ra thông qua Parler. Công ty nói thêm rằng dưới quyền sở hữu mới, nó sẽ trở thành một “hệ sinh thái không thể hủy bỏ”.

George Farmer, giám đốc điều hành của công ty mẹ Parlement Technologies, công ty mẹ của Parler, cho biết: “Thỏa thuận này sẽ thay đổi thế giới và thay đổi cách thế giới nghĩ về tự do ngôn luận. “Ye đang thực hiện một bước đột phá trong không gian truyền thông tự do ngôn luận và sẽ không bao giờ phải lo sợ bị xóa khỏi mạng xã hội nữa. Một lần nữa, Ye chứng minh rằng anh ấy đã đi trước một bước so với câu chuyện truyền thống cũ. Parlement sẽ rất vinh dự được giúp anh ấy đạt được mục tiêu của mình.”

Các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được công khai, mặc dù Parler gần đây đã thông báo rằng họ đã huy động được 56 triệu đô la tài trợ từ bên ngoài. Giống như các ứng dụng mới khác trong thị trấn, nó có một khán giả khá nhỏ, mặc dù với phương Tây đằng sau nó, điều đó có thể thay đổi. Ngay khi mở tài khoản Parler, anh ấy đã có hàng nghìn người theo dõi.

Ảnh: Bex Walton/Flickr

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply