Khẳng định cổ phiếu lao dốc do thu nhập bị bỏ lỡ, triển vọng thấp hơn mong đợi

1
Khẳng định cổ phiếu lao dốc do thu nhập bị bỏ lỡ, triển vọng thấp hơn mong đợi

Chia sẻ trong Affirm Holdings Inc. lao dốc trong giao dịch muộn sau khi công ty thanh toán bỏ lỡ dự báo về thu nhập hàng quý và đưa ra triển vọng thấp hơn dự kiến ​​cho quý trước.

Đối với quý tài chính thứ tư kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Affirm báo cáo khoản lỗ ròng 65 cent / cổ phiếu, vượt qua mức lỗ 48 cent / cổ phiếu của năm ngoái. Doanh thu tăng 39% so với một năm trước, lên 364,1 triệu USD. Nhà phân tích đã mong đợi thu nhập trên mỗi cổ phiếu lỗ 59 xu trên doanh thu 354,8 triệu đô la.

Tổng khối lượng hàng hóa trong quý đã tăng 77% so với một năm trước, lên 4,4 tỷ đô la và số lượng người bán đang hoạt động sử dụng dịch vụ của Affirm đã tăng 29.000 lên 235.000 người, nhờ sự tích hợp của công ty với nền tảng Shopify Inc. Người tiêu dùng tích cực sử dụng dịch vụ Affirm tăng gần gấp đôi lên 14 triệu người trong năm và tăng 10% hay 1,2 triệu người so với quý trước.

Tổng số giao dịch trong quý tăng 139% lên 12 triệu và giao dịch trên mỗi người tiêu dùng tích cực tăng 31% lên con số thậm chí là ba. Khoảng 85% tổng số giao dịch trong quý là từ người tiêu dùng Affirm lặp lại.

Đối với toàn bộ năm tài chính 2022, Affirm báo cáo khoản lỗ ròng 707,4 triệu USD trên doanh thu 1,3 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này là do tổng khối lượng hàng hóa tăng lên, việc mở rộng cơ sở thương mại đang hoạt động của công ty, tăng cường quan hệ đối tác doanh nghiệp và các yếu tố khác.

Giám đốc điều hành Michael Linford cho biết: “Chúng tôi đã kết thúc năm tài chính của mình rất mạnh mẽ, GMV tăng 87% và doanh thu 55%. “Hiệu quả hoạt động của chúng tôi chứng tỏ rằng chiến lược và các khoản đầu tư của chúng tôi đang mang lại kết quả.”

Mặc dù Affirm kỳ vọng tăng trưởng hơn nữa, Linford cảnh báo trong Phát hành thu nhập rằng điều kiện thị trường đang thay đổi.

“Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô không chắc chắn, chúng tôi đang tiếp cận năm tài chính tiếp theo một cách thận trọng trong khi duy trì tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng có trách nhiệm và tiếp tục đầu tư để củng cố vị trí lãnh đạo của chúng tôi,” Linford siad. “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng đạt được tỷ suất sinh lời bền vững, trên cơ sở thu nhập hoạt động đã điều chỉnh, vào cuối năm tài chính 2023.”

Affirm cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu từ 345 triệu đến 365 triệu đô la trong quý đầu tiên tài chính của năm 2023 và từ 1,625 tỷ đến 1,725 ​​triệu đô la cho cả năm tài chính. Triển vọng hàng quý là một sự thất bại, với các nhà phân tích dự kiến ​​con số 386 triệu đô la, nhưng triển vọng cả năm cao hơn dự kiến ​​1,34 tỷ đô la.

Thu nhập hụt và triển vọng doanh thu quý đầu tiên thấp hơn dự kiến ​​không được các nhà đầu tư đón nhận, với cổ phiếu Affirm giảm gần 14% sau tiếng chuông.

Hình ảnh: Khẳng định

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply