Kho tính năng Feathr mã nguồn mở của LinkedIn cho máy học tham gia LF AI & Data Foundation

0
Kho tính năng Feathr mã nguồn mở của LinkedIn cho máy học tham gia LF AI & Data Foundation

Trang web mạng chuyên nghiệp thuộc sở hữu của Microsoft Corp. LinkedIn đang quyên góp một dự án khác cho cộng đồng nguồn mở.

Hôm nay nó nói rằng nó đang chuyển giao quyền kiểm soát Cửa hàng tính năng Feathr cho các dự án máy học cho Quỹ dữ liệu & trí tuệ nhân tạo của Linux Foundation.

Feathr là một công cụ được phát triển bởi LinkedIn và lần đầu tiên được đưa vào sản xuất vào năm 2017. Nó được thiết kế để giúp việc phân phát tính năng trong máy học trở nên dễ dàng, nhanh hơn và có thể mở rộng hơn, đặc biệt là đối với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thời gian thực. Các kỹ sư Hangfei Lin và Jinghui Mo của LinkedIn cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các nhóm AI của công ty sử dụng Feathr để lưu trữ, chuyển đổi, phục vụ và chia sẻ các tính năng với độ trễ thấp và thông lượng cao.

Cụ thể hơn, Feathr đóng vai trò là lớp trừu tượng giữa dữ liệu thô và các mô hình học máy giúp chuẩn hóa và đơn giản hóa định nghĩa tính năng, chuyển đổi, cung cấp, lưu trữ và truy cập trong quy trình công việc và ứng dụng học máy. Các nhà phát triển sau đó có thể tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật tính năng, để Feathr chăm sóc các định dạng tuần tự hóa dữ liệu bằng cách kết nối với các cơ sở dữ liệu khác nhau. Nó cũng cung cấp khả năng tối ưu hóa hiệu suất và quản lý thông tin đăng nhập.

Sử dụng Feathr, các nhà phát triển máy học có thể xác định các tính năng chỉ một lần và sử dụng chúng trong nhiều tình huống, chẳng hạn như đào tạo mô hình và phục vụ mô hình. Chúng cũng có thể kết nối với các nguồn dữ liệu ngoại tuyến khác nhau, chẳng hạn như các hồ dữ liệu và kho dữ liệu, đồng thời chuyển đổi dữ liệu bên trong chúng thành các tính năng cho máy học.

Kể từ khi ra mắt, Feathr đã trở thành sức mạnh cho nhiều ứng dụng AI tại LinkedIn, nơi nó được sử dụng để quản lý hàng nghìn tính năng. Theo Lin và Mo, nó đã giúp các nhóm giảm thời gian thêm và thử nghiệm các tính năng mới từ hàng tuần xuống hàng ngày, đồng thời hoạt động nhanh hơn tới 50% so với các đường ống xử lý tính năng tùy chỉnh mà nó đã thay thế.

Feathr là nguồn mở đầu tiên theo giấy phép Apache-2 vào tháng 4 năm 2022. Đồng thời, công ty công bố tích hợp gốc và hỗ trợ cho Feathr trên Microsoft Azure.

Lin và Mo nói rằng kể từ khi làm như vậy, Feathr đã đạt được sự chấp nhận nhanh chóng trong cộng đồng vận hành máy học và hiện được sử dụng tại các công ty thuộc nhiều quy mô khác nhau, trong nhiều ngành công nghiệp. Hơn nữa, những người đó không chỉ sử dụng phần mềm mà còn giúp đóng góp vào sự phát triển của nó. Lin và Mo nói: “Rõ ràng là nhiều người khác cũng trải qua những nỗi đau tương tự như Feathr muốn giải quyết.

Bằng cách tặng Feathr cho LF AI & Data, người ta hy vọng rằng Feathr sẽ có thể phát triển và phát triển nhanh hơn, tăng khả năng hiển thị, cơ sở người dùng và cơ sở cộng tác viên. Đồng thời, nhóm phát triển cốt lõi của Feathr kỳ vọng sẽ có thêm cơ hội hợp tác với các công ty và dự án khác đang sử dụng phần mềm này.

Một mục tiêu là đạt được sự hỗ trợ phong phú hơn cho các cửa hàng trực tuyến thông qua tích hợp với Milvus và JanusGraph, chẳng hạn. Ngoài ra, những người ủng hộ Feathr muốn áp dụng tiêu chuẩn truyền thừa dữ liệu mở từ OpenLineage.

Tiến sĩ Ibrahim Haddad, giám đốc điều hành của LF AI & Data cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Feathr đến với LF AI & Data và nó là một phần trong danh mục dự án kỹ thuật của chúng tôi với hơn 16.000 nhà phát triển,” Tiến sĩ Ibrahim Haddad, giám đốc điều hành của LF AI & Data cho biết. “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Feathr mở rộng cơ sở người dùng, phát triển cộng đồng các nhà phát triển, trở thành người dẫn đầu trong danh mục của riêng mình và tạo cơ hội hợp tác và tích hợp với các dự án khác.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều bị thuyết phục bởi sự thể hiện rộng rãi của LinkedIn. Andy Thuraiphó chủ tịch kiêm nhà phân tích chính tại Constellation Research Inc., nói với SiliconANGLE rằng mặc dù Feathr tìm nguồn mở là một động thái cao cả, nhưng thị trường đã rất đông đúc.

Thurai nói: “Tôi không thấy điều này thành công bởi vì đã có những giải pháp cửa hàng tính năng trưởng thành trên thị trường. “Có ít nhất 10 dự án cửa hàng tính năng, một số trong số đó là thương mại và một số là dự án mã nguồn mở. Nếu ai đó muốn xây dựng mô hình cho các tin tuyển dụng trên LinkedIn, hãy phân tích các thành viên LinkedIn, v.v., đây có thể là một tính năng rất hữu ích.

Thurai nói thêm rằng có thể sẽ tốt hơn nếu LinkedIn hợp tác với các cửa hàng tính năng hiện có khác trên thị trường, chẳng hạn như Michelangelo của Uber Technologies Inc. “Sẽ rất thú vị khi thấy họ áp dụng và xây dựng cộng đồng xung quanh cửa hàng tính năng này vì việc xây dựng động lực cộng đồng và trường hợp sử dụng là chìa khóa thành công khi nói đến các dự án mã nguồn mở,” ông nói.

Hình ảnh: LinkedIn

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply