Khởi động AI Ổn định AI tăng 101 triệu đô la trong nguồn vốn mới

0
Khởi động AI Ổn định AI tăng 101 triệu đô la trong nguồn vốn mới

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Stability AI Ltd. đã bảo đảm vòng tài trợ 101 triệu đô la do Coatue, Lightspeed Venture Partners và O’Shaughnessy Ventures dẫn đầu.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London công bố đầu tư ngày hôm nay. Dựa theo Bloomberghiện nó được định giá 1 tỷ đô la.

Stability AI là nhà phát triển của Stable Diffusion, một mạng nơ-ron mã nguồn mở có thể tạo hình ảnh dựa trên lời nhắc văn bản từ người dùng. Công ty khởi nghiệp đã phát hành mã cho Khuếch tán ổn định vào tháng 8. Kể từ đó, Stability AI cho biết, mạng nơ-ron đã được hơn 200.000 nhà phát triển tải xuống.

Công ty khởi nghiệp cũng cung cấp một công cụ có tên DreamStudio cho phép người tiêu dùng sử dụng Ổn định khuếch tán mà không cần viết mã. Theo Stability AI, DreamStudio có hơn 1 triệu người dùng tại hơn 50 quốc gia.

Công ty đã tạo ra Sự khuếch tán ổn định bằng cách sử dụng một phương pháp phát triển máy học được gọi là khuếch tán. Một số công ty khác, bao gồm cả Google LLC, cũng đã áp dụng phương pháp này trong các dự án AI nội bộ.

Trong một dự án AI liên quan đến sự khuếch tán, các kỹ sư cung cấp một mạng lưới thần kinh với các hình ảnh có chứa một loại lỗi được gọi là Tiếng ồn Gaussian. Từ đó, mạng nơ-ron được giao nhiệm vụ loại bỏ nhiễu để tạo lại hình ảnh ban đầu. Bằng cách lặp lại quá trình nhiều lần, mạng nơ-ron học cách tạo ra các hình ảnh mới.

Khuếch tán ổn định là một trong một số hệ thống AI có khả năng tạo ra hình ảnh để phản hồi lại lời nhắc văn bản. Một hệ thống khác như vậy, DALL-E 2, là giới thiệu bởi nhóm nghiên cứu máy học OpenAI Inc. vào tháng 4. Meta Platforms Inc. cũng đã phát triển một mạng nơ-ron có khả năng tạo hình ảnh dựa trên hướng dẫn của người dùng.

Hệ thống DALL-E của OpenAI bao gồm 3,5 tỷ tham số, các cài đặt cấu hình xác định cách mạng thần kinh xử lý dữ liệu. Ngược lại, Stability Diffusion bao gồm 890 triệu tham số. Stability AI cho biết thiết kế hiệu quả của mạng nơ-ron cho phép nó chạy trên các card đồ họa cấp tiêu dùng, trong khi các hệ thống AI tương tự phải được triển khai trên các máy chủ.

“AI hứa hẹn sẽ giải quyết một số thách thức lớn nhất của nhân loại. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ nhận ra tiềm năng này nếu công nghệ này mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người, ”người sáng lập Stability AI và Giám đốc điều hành Emad Mostaque cho biết. “Tính ổn định AI đưa sức mạnh trở lại tay các cộng đồng nhà phát triển và mở ra cánh cửa cho các ứng dụng mới mang tính đột phá. Một thực thể độc lập trong không gian hỗ trợ các cộng đồng này có thể tạo ra giá trị thực và thay đổi ”.

Công ty cho biết AI của họ sẽ sử dụng vòng tài trợ 101 triệu đô la mới của mình để phát triển nhiều mô hình AI hơn. Các mô hình AI sẽ nhắm mục tiêu đến cả thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các nhà nghiên cứu của Stability AI được báo cáo xây dựng mạng nơ-ron trong môi trường phát triển chuyên biệt được lưu trữ trên Amazon Web Services. Môi trường được cho là có 4.000 chip A100, card đồ họa trung tâm dữ liệu cao cấp do Nvidia Corp sản xuất, được tối ưu hóa cho khối lượng công việc AI. Mỗi chip A100 bao gồm hơn 50 tỷ bóng bán dẫn.

“Tại Lightspeed, chúng tôi tin rằng một công ty độc lập như Stability AI có vị trí tốt nhất để dân chủ hóa AI phát triển”, Gaurav Gupta, đối tác của Lightspeed cho biết. “Mô hình mã nguồn mở của công ty, cùng với sự hợp tác của nó với các cộng đồng nhà phát triển AI, đã cho phép nó đổi mới nhanh chóng và cung cấp công nghệ miễn phí cho mọi người ở khắp mọi nơi.”

Hình ảnh: Ổn định AI


Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply