Khởi động trình duyệt web năng suất SigmaOS tăng 4 triệu đô la

1
Khởi động trình duyệt web năng suất SigmaOS tăng 4 triệu đô la

công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh SigmaOS Inc. đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đã huy động được 4 triệu đô la tài trợ hạt giống do Localglobe đứng đầu để giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn với một trình duyệt web được thiết kế đặc biệt để tập trung vào công việc và năng suất.

Các nhà đầu tư từ Y Combinator, 7percent Ventures, Moonfire Ventures, Shine VC, TrueSight Ventures, Pioneer Fund và Venture Together cũng tham gia vào vòng này.

SigmaOS phát triển một trình duyệt dành cho người dùng Mac thoát khỏi quan niệm rằng các trình duyệt phân tán mọi thứ thành nhiều tab và buộc cái được gọi là “chuyển đổi ngữ cảnh”, trong đó người dùng có giao diện lộn xộn và phải di chuyển mọi thứ qua lại để hoàn thành công việc.

Mahyad Ghassemibouyaghchi, người sáng lập và giám đốc điều hành của SigmaOS cho biết: “Chuyển đổi bối cảnh rất nặng nề về mặt tinh thần và việc có phân đoạn mà trình duyệt của chúng tôi cung cấp cũng như khả năng làm mọi thứ từ một nơi thực sự hữu ích.

Ghassemibouyaghchi, người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý khi trưởng thành, giải thích rằng anh cảm thấy mệt mỏi khi phải di chuyển liên tục giữa các cửa sổ để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu về một ý tưởng khởi nghiệp mới. Mô hình trình duyệt đã được xây dựng khi web còn sơ khai và các trình duyệt dựa trên khái niệm hiển thị thông tin từ các tìm kiếm. Bây giờ, anh ấy nghĩ, đã đến lúc sửa sang lại chúng dựa trên nền tảng công việc.

Anh ấy nói: “Ý tưởng của chúng tôi là bạn tập trung vào làm tốt nhất công việc của mình, trong khi chúng tôi lo tổ chức và khiến bạn tập trung.

Để cho phép mọi người tập trung hơn, SigmaOS đưa mọi thứ vào một cửa sổ và sử dụng cái gọi là “không gian làm việc”, cho phép người dùng tạo chủ đề cho một cài đặt cho một mẫu năng suất cụ thể cho những gì họ định làm, chẳng hạn như viết, phát triển công cụ hoặc tài chính. Không gian làm việc tạo nên chức năng cơ bản của SigmaOS.

Trong Không gian làm việc, có các tab cố định và được hiển thị trong danh sách việc cần làm theo chiều dọc có thể tạm ẩn hoặc đánh dấu là đã hoàn thành để chúng có thể được xếp vào giá. Chúng cũng có thể được tìm kiếm để chúng có thể được phát hiện. Và đối với những người muốn xem nội dung trong tab một cách nhanh chóng mà không cần chuyển sang tab đó, có thể chia thông tin xem màn hình mà không cần hoán đổi.

Tất cả các tính năng này có thể dễ dàng truy cập thông qua các phím nóng, có thể được sử dụng để di chuyển xung quanh không gian làm việc của trình duyệt, mở tìm kiếm, chia đôi màn hình, v.v.

Đối với những người dùng cao cấp hơn, trình duyệt cũng có thể được mở rộng bằng các tiện ích mở rộng của Chrome vì nó sử dụng công cụ Safari. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu, trình chặn quảng cáo, Grammarly, Notion, Calendly, Google Dịch và các tiện ích mở rộng khác mà họ có thể đưa vào trình duyệt.

Trình duyệt cũng có chế độ cộng tác mới được phát hành với SigmaOS 1.0, cho phép người dùng chia sẻ không gian làm việc với bạn bè hoặc đồng nghiệp nơi mọi người có thể tương tác với các tab được chia sẻ. Điều đó cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trong cùng một không gian trình duyệt và “đồng duyệt” để hoàn thành công việc hoặc giải trí. Ngoài ra còn có một tab riêng tư để giữ mọi thứ tách biệt với không gian chung.

Sử dụng vòng tài trợ hạt giống này, công ty cho biết họ đã mở rộng nhóm của mình từ ba nhà phát triển phần mềm lên năm người và dự định tiếp tục xây dựng sản phẩm của mình.

SigmaOS hoạt động trên cơ sở đăng ký. Nó miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, cung cấp ba không gian làm việc, trình chặn quảng cáo tích hợp và hỗ trợ chia đôi màn hình. Với 10 đô la một tháng, người dùng nhận được không gian làm việc không giới hạn, đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị và một không gian làm việc đồng duyệt để cộng tác. Và với 15 đô la một tháng, người dùng có thể nhận được không gian làm việc đồng duyệt, quyền chia sẻ và công cụ quản trị không giới hạn.

Hình ảnh: SigmaOS

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply