Khung học tập sâu của Meta PyTorch do Quỹ PyTorch mới thành lập

0
Khung học tập sâu của Meta PyTorch do Quỹ PyTorch mới thành lập

Công ty mẹ của Facebook Meta Platforms Inc. công bố ngày nay nó chuyển giao quyền kiểm soát phổ biến PyTorch nền tảng trí tuệ nhân tạo nó đã tạo ra đến Quỹ LinuxQuỹ PyTorch mới được thành lập.

PyTorch là một khuôn khổ học tập sâu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hàng trăm dự án AI, đặc biệt là các ứng dụng học máy. Được tạo ra và có nguồn mở bởi Facebook vào năm 2016, một trong những lợi ích chính của PyTorch là nó cho phép các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu sử dụng Python làm ngôn ngữ lập trình chính cho các mô hình AI của họ.

Khi làm như vậy, điều này mang lại sự linh hoạt và tốc độ cho các nhà phát triển làm việc trên các tác vụ học máy. Ngoài ra, PyTorch là một khung tăng tốc đơn vị xử lý đồ họa, điều này làm cho nó lý tưởng cho nhiều người dùng vì GPU là phần cứng ưa thích để chạy các mô hình máy học.

PyTorch cũng hỗ trợ “tensor”, giúp bạn có thể tạo và thao tác dữ liệu theo những cách mà các khung công tác khác không thể thực hiện được. Điều đó có nghĩa là PyTorch có thể cực kỳ mạnh mẽ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Cuối cùng, PyTorch cũng cung cấp nhiều mô-đun có thể giúp mở rộng chức năng của nó, bao gồm torchvision để xử lý hình ảnh, torchaudio để xử lý âm thanh và nhiều mô-đun khác. Với các mô-đun này, có thể tận dụng PyTorch cho một loạt các ứng dụng học sâu.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, PyTorch đã thu hút hơn 2.400 cộng tác viên và đã được hơn 18.000 tổ chức sử dụng để sử dụng trong môi trường sản xuất và nghiên cứu học thuật.

PyTorch Foundation mới được thành lập sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng nhà phát triển và duy trì dự án để hỗ trợ và tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái của nó. Nó bao gồm một hội đồng quản trị trên phạm vi rộng, với đại diện từ một số cộng tác viên lớn nhất của PyTorch, bao gồm Amazon Web Services Inc., Advanced Micro Devices Inc., Google Cloud, Meta Platforms, Microsoft Corp. và Nvidia Corp., với mục đích mở rộng theo thời gian.

Quỹ sẽ ưu tiên sự phát triển không ngừng của cộng đồng PyTorch, mà theo họ là động lực thực sự đằng sau thành công của dự án. Các bản phát hành, tính năng và hướng kỹ thuật mới sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi những người bảo trì, những người cam kết và những người đóng góp. Vai trò chính của quỹ sẽ là đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan chính của PyTorch đều đưa ra các quyết định một cách minh bạch và cởi mở.

Quỹ Linux, sẽ giám sát PyTorch Foundation, cho biết các dự án mã nguồn mở như PyTorch thu được rất nhiều lợi ích từ việc có một ngôi nhà trung lập. Chìa khóa trong số đó là rất nhiều chương trình và cơ sở hạ tầng hỗ trợ mà Quỹ Linux cung cấp, cũng như các chương trình đào tạo, chứng nhận và nghiên cứu cũng như các sự kiện địa phương và toàn cầu khác nhau mà tổ chức này tổ chức. PyTorch cũng sẽ có quyền truy cập vào cổng cộng tác LFX để giúp cộng đồng của mình xác định các nhà lãnh đạo tương lai, tìm người thuê tiềm năng và quan sát các động lực của dự án được chia sẻ.

Giám đốc điều hành Quỹ Linux Jim Zemlin nói sự phát triển xung quanh AI, máy học và học sâu trong vài năm qua là rất phi thường, giúp đưa PyTorch trở thành một trong năm dự án phần mềm mã nguồn mở phát triển nhanh nhất trên thế giới. “Đưa PyTorch đến với Quỹ Linux, nơi cộng đồng toàn cầu của nó sẽ tiếp tục phát triển, là một vinh dự thực sự,” ông nói. “Chúng tôi rất biết ơn nhóm tại Meta đã tin tưởng vào Quỹ Linux với nỗ lực quan trọng này.”

Tiến sĩ Ibrahim Haddad, phó chủ tịch các chương trình chiến lược tại Linux Foundation, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của PyTorch Foundation. Dưới sự hướng dẫn của ông, Quỹ PyTorch sẽ cố gắng tuân thủ bốn nguyên tắc chính; vẫn mở, duy trì thương hiệu trung lập, công bằng và tạo ra một bản sắc kỹ thuật mạnh mẽ. Do đó, một trong những ưu tiên chính của PyTorch Foundation sẽ là duy trì sự tách biệt rõ ràng giữa quản trị kinh doanh và kỹ thuật của PyTorch.

Đối với Meta, người tạo ra PyTorch và là một trong những người đóng góp chính cho nó, họ cho biết họ vẫn hoàn toàn cam kết với dự án và sẽ tiếp tục đầu tư vào nó. Công ty đáng chú ý đã giảm gấp đôi đối với PyTorch vào năm ngoái, cho biết họ sẽ chuyển tất cả các mô hình AI của mình sang PyTorch, để đổi mới nhanh hơn và cung cấp trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Hôm nay, nó nhắc lại rằng nó sẽ tiếp tục sử dụng PyTorch làm khuôn khổ chính cho việc nghiên cứu và sản xuất AI trong tương lai.

“PyTorch đã trở thành một trong những nền tảng AI hàng đầu với hơn 150.000 dự án trên GitHub được xây dựng dựa trên khuôn khổ,” người sáng lập Meta và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một tuyên bố. “Tôi rất vui được tiếp tục xây dựng cộng đồng PyTorch và thúc đẩy nghiên cứu AI.”

Hình ảnh: PyTorch / Meta

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply