Linux Foundation công bố OpenWallet Foundation cho các ví kỹ thuật số mã nguồn mở có thể tương tác

0
Linux Foundation công bố OpenWallet Foundation cho các ví kỹ thuật số mã nguồn mở có thể tương tác

Quỹ Linux ngày nay công bố kế hoạch để hình thành một sáng kiến ​​hợp tác mới được gọi là OpenWallet Foundation để hỗ trợ sự phát triển của các ví kỹ thuật số mã nguồn mở có thể tương tác.

Nhiệm vụ của OWF là xây dựng một công cụ mã nguồn mở mà trên đó bất kỳ ai cũng có thể xây dựng ví có thể tương tác với các phương pháp hay nhất trong ngành về quyền riêng tư và bảo mật. Nó sẽ trở thành điểm khởi đầu cơ bản làm tiêu chuẩn cho khả năng tương tác giữa các ví, cho phép tiền tệ, mã thông báo, vé, tài sản, thông tin xác thực và các trường hợp sử dụng khác để được trao đổi dễ dàng.

OWF được hình dung bởi Daniel Goldscheider, giám đốc điều hành của startup ngân hàng Yes.com. “Với OpenWallet Foundation, chúng tôi thúc đẩy nhiều loại ví dựa trên một lõi chung,” ông nói.

Ví kỹ thuật số cung cấp một cách để mọi người lưu trữ tiền, thẻ tín dụng, vé sự kiện và các mặt hàng khác trên thiết bị di động của họ để họ không phải mang chúng trong ví. Các ví dụ hiện có bao gồm Apple Wallet, Google Wallet, Samsung Wallet, PayPal, Venmo và CashApp. Một số ví kỹ thuật số cho phép người dùng lưu trữ bằng lái xe, thông tin tiêm chủng và thậm chí cả chìa khóa ô tô.

Tập đoàn này bao gồm nhiều lợi ích trong ngành, bao gồm Okta, Avast, OpenID Foundation, Ping Identity, Accenture và CVS Health, trong số các công ty doanh nghiệp khác. Tất cả chúng sẽ giúp tạo ra các tiêu chuẩn cho ví cung cấp bảo mật, an toàn, quyền riêng tư và khả năng tương tác.

“Cơ sở hạ tầng ví kỹ thuật số toàn cầu sẽ tạo ra khả năng mang danh tính, tiền và các đối tượng được mã hóa từ nơi này sang nơi khác trong thế giới kỹ thuật số,” David Treat, nhóm kinh doanh liên tục metaverse toàn cầu và lãnh đạo chuỗi khối tại Accenture cho biết. “Sự thay đổi lớn về mô hình kinh doanh đang diễn ra và doanh nghiệp kỹ thuật số chiến thắng sẽ là doanh nghiệp tạo được niềm tin để truy cập trực tiếp vào dữ liệu thực trong ví của chúng tôi để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn nhiều”.

Với sự gia tăng của công nghệ blockchain, cho phép các công nghệ thanh toán và nhận dạng phi tập trung, ví kỹ thuật số nguồn mở là trung tâm để cho phép mọi người giữ tiền kỹ thuật số và thanh toán bằng nó. Chúng cũng là nền tảng của metaverse, được tạo nên từ các thế giới ảo được kết nối với nhau, nơi mọi người sẽ giao lưu, làm việc và vui chơi. Có ví kỹ thuật số cho phép họ nhận dạng bản thân và mua hàng từ bất kỳ doanh nghiệp nào sẽ là nền tảng cho tương lai đó.

Bằng cách hỗ trợ phát triển một công cụ mã nguồn mở, OWF tìm cách cung cấp những gì sẽ cho phép những người tham gia trong ngành xây dựng các cơ chế an toàn vào ví của họ để cho phép họ làm việc cùng nhau. Bằng cách tích hợp các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong một công cụ trung tâm, nó sẽ nâng cao tính di động cho các mã thông báo, tiền, danh tính và các tài liệu khác giữa các ví khác nhau và giảm bớt sự thất vọng cho người dùng.

Tổ chức Linux sẽ giới thiệu thêm chi tiết về Tổ chức OpenWallet trong một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Nguồn Mở Châu Âu vào ngày 14 tháng 9. Sự đăng ký để tham gia ảo hiện đã được mở.

Hình ảnh: Shutterstock / Nepool

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply