Madrona công bố danh sách IA40 2022 về các công ty khởi nghiệp ứng dụng thông minh

0
Madrona công bố danh sách IA40 2022 về các công ty khởi nghiệp ứng dụng thông minh

Công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Madrona Venture Group ngày nay phát hành phiên bản mới nhất của danh sách IA40, danh sách 40 công ty khởi nghiệp ứng dụng thông minh đầy triển vọng được công bố hàng năm.

Madrona đã phát hành ấn bản đầu tiên của danh sách IA40 vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, công ty xác định các ứng dụng thông minh như các sản phẩm sử dụng máy học để trích xuất thông tin hữu ích từ dữ liệu lịch sử và thời gian thực. Hơn nữa, các ứng dụng như vậy phải “giải quyết một vấn đề kinh doanh” tự động hoặc bằng cách giúp người dùng đưa ra quyết định tốt hơn.

40 công ty khởi nghiệp trong danh sách IA40 2022 mới được công bố được sắp xếp thành bốn loại. Mỗi hạng mục bao gồm 10 công ty khởi nghiệp.

Danh mục Giai đoạn đầu bao gồm 10 công ty đã huy động được tới 30 triệu đô la từ các nhà đầu tư, trong khi danh mục Giai đoạn giữa bao gồm các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ từ 30 triệu đến 200 triệu đô la vốn tài trợ. Danh sách IA40 cũng bao gồm 10 công ty khởi nghiệp giai đoạn cuối đã huy động được hơn 200 triệu đô la. Danh mục thứ tư trong danh sách, Trình hỗ trợ ứng dụng thông minh, giới thiệu các công ty với các công cụ có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng thông minh.

Khởi nghiệp giai đoạn đầu

Nhiều công ty khởi nghiệp trong danh sách Giai đoạn đầu của IA40 2022 cung cấp các công cụ tập trung vào AI cho các kỹ sư. Credo AI tạo ra phần mềm hỗ trợ phát triển máy học có trách nhiệm, trong khi LinearB Inc. và Tabnine Inc. cung cấp các công cụ được thiết kế để giúp các kỹ sư viết mã nhanh hơn.

Các công ty khởi nghiệp khác trong danh sách cung cấp các sản phẩm dành riêng cho ngành. Vanti Analytics Ltd. đang sử dụng AI để giúp các nhà sản xuất xác định và khắc phục các sự cố kỹ thuật trong thiết bị công nghiệp nhanh hơn. Sản phẩm phần mềm trùng tên của A-Alpha Bio Inc. được các nhà khoa học sử dụng để tăng tốc độ nghiên cứu y tế, trong khi Lexion UK Ltd. cung cấp công cụ quản lý hợp đồng cho các chuyên gia pháp lý.

Làm tròn phần Giai đoạn đầu của danh sách IA40 là DoNotPay Inc., Copy.ai Inc. và Jasper Inc. DoNotPay là một chatbot có khả năng thực hiện các nhiệm vụ pháp lý thường đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn. Đến lượt mình, Copy.ai và Jasper đều bán các dịch vụ đám mây tận dụng trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung tự động.

Khởi động giai đoạn giữa

Tương tự như các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu được nêu trong IA40 2022, nhiều công ty giai đoạn giữa trong danh sách cung cấp các công cụ cho các chuyên gia công nghệ thông tin. Vanta Inc. giúp các nhóm CNTT làm cho hệ thống của công ty họ tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng như SOC 2, trong khi Panther Labs Inc. tạo ra một nền tảng để phát hiện và khắc phục các vi phạm. Jellyfish, được hợp nhất với tên Orthogonal Networks Inc., bán một dịch vụ đám mây giúp các nhóm kỹ sư điều chỉnh công việc của họ với các mục tiêu kinh doanh cấp cao của công ty họ.

Các công ty khởi nghiệp giai đoạn giữa khác có trong IA40 tập trung vào nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Nhóm bao gồm nhà sản xuất AI có mục đích chung là Adept Inc., nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin video Loom Inc. và Glean Technologies Inc., công ty phát triển một công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa cho doanh nghiệp.

Một số công ty khởi nghiệp trong danh sách cung cấp các công cụ được thiết kế cho các đơn vị kinh doanh cụ thể. CaptivateIQ Inc. giúp các bộ phận bán hàng quản lý lương thưởng cho nhân viên, Cresta.ai Inc. giảm nhẹ công việc của các nhóm trung tâm hợp đồng và Gem Software Inc. hứa hẹn sẽ đơn giản hóa việc tuyển dụng với phần mềm tuyển dụng trùng tên của mình. Runway AI Inc., công ty khởi nghiệp thứ mười trong phần khởi động quy mô trung bình của danh sách IA40, bán một bộ ứng dụng sáng tạo do AI hỗ trợ.

Khởi nghiệp giai đoạn cuối

Danh sách IA40 cũng có 10 công ty khởi nghiệp ứng dụng thông minh được thành lập đã huy động được hơn 200 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư. Nhiều công ty khởi nghiệp trong danh sách đã nhận được định giá vượt quá 1 tỷ đô la sau các vòng gọi vốn gần đây nhất của họ.

Danh sách bao gồm Snyk Ltd. và Abnormal Security Corp., hai công ty nổi bật trong thị trường an ninh mạng. Các công ty này chuyên về phát hiện lỗ hổng mã và ngăn chặn lừa đảo. Họ có sự tham gia của ba công ty khởi nghiệp tạo ra các sản phẩm tập trung vào việc cải thiện năng suất của đội bán hàng: Clari Inc., Highspot Inc. và Gong Ltd.

Năm công ty khởi nghiệp khác trong nhóm cạnh tranh trong năm lĩnh vực khác nhau. Họ bao gồm nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ viết Grammarly Inc., chuyên gia lập lịch trình Calendly Inc. và Celonis GmbH, công ty bán nền tảng khai thác quy trình mà các doanh nghiệp sử dụng để tìm cách tăng hiệu quả hoạt động. Danh sách được làm tròn bởi công ty khởi nghiệp hợp tác Miro Inc. và nhà cung cấp phát triển ứng dụng mã thấp Airtable Inc.

Trình kích hoạt ứng dụng thông minh

Phần thứ tư và phần cuối cùng của danh sách IA40 bao gồm 10 công ty khởi nghiệp mà Madrona mô tả là các công cụ hỗ trợ ứng dụng thông minh. Các công ty khởi nghiệp trong nhóm này bán phần mềm quản lý dữ liệu, công cụ AI và các sản phẩm khác mà các tổ chức có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng thông minh.

Nhóm này bao gồm các công ty lớn trong ngành như Databricks Inc., DataRobot Inc. và Hugging Face Inc., có nền tảng lưu trữ phần mềm AI đóng vai trò tương tự như GitHub trong hệ sinh thái học máy. Một số công ty khởi nghiệp mới hơn cũng được đưa vào danh sách. Anyscale Inc., Weights & Biases Inc. và OctoML Inc. bán các công cụ phần mềm giúp xây dựng và triển khai mạng nơ-ron dễ dàng hơn.

Các công ty khởi nghiệp còn lại trong danh sách tập trung vào thị trường quản lý dữ liệu. ThoughtSpot Inc. và dbt Labs Inc. cung cấp các sản phẩm hỗ trợ các dự án phân tích dữ liệu dựa trên đám mây. Airbyte Inc. và Fivetran Inc. bán các công cụ để thực hiện tích hợp dữ liệu hoặc nhiệm vụ kết hợp thông tin từ nhiều nguồn thành một biểu mẫu để tự phân tích.

Theo Madrona, 40 công ty khởi nghiệp trong danh sách IA40 đã huy động được 5 tỷ đô la tài trợ từ đầu năm đến ngày 30 tháng 9. Các công ty khởi nghiệp được lựa chọn bởi một nhóm hơn 50 nhà đầu tư mạo hiểm từ hơn 40 công ty đầu tư hàng đầu. Madrona cũng sử dụng một thuật toán đánh giá startup do nhà cung cấp thông tin thị trường PitchBook phát triển để biên soạn danh sách.

Hình ảnh: Madrona

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply