Madrona huy động được 690 triệu đô la cho hai quỹ để tăng tốc các công ty học máy và AI giai đoạn đầu

0
Madrona huy động được 690 triệu đô la cho hai quỹ để tăng tốc các công ty học máy và AI giai đoạn đầu

Công ty đầu tư mạo hiểm Madrona Venture Group có trụ sở tại Seattle thông báo hôm nay họ đã huy động được 690 triệu đô la bội thu cho hai quỹ đăng ký quá mức sẽ được sử dụng để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ đầy hứa hẹn ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, Thung lũng Silicon và hơn thế nữa.

Madrona Fund 9 trị giá 430 triệu đô la và Quỹ tăng tốc 3 trị giá 260 triệu đô la đã chứng kiến ​​100% các nhà đầu tư tổ chức hiện tại tham gia, Madrona cho biết. Kết hợp lại, chúng thể hiện mức tăng gần 40% so với số tiền mà Madrona huy động được vào năm 2020. Số tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các công ty công nghệ từ pre-seed cho đến các công ty khởi nghiệp Series C.

Madrona là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ nổi bật hơn, tập trung vào các công ty khởi nghiệp hạt giống, giai đoạn đầu và giai đoạn tăng tốc, tận dụng công nghệ và hứa hẹn sẽ phá vỡ các thị trường khổng lồ hiện có. Nổi tiếng nhất, nó là người ủng hộ ban đầu của Amazon.com Inc., sau này tiếp tục thống trị mảng bán lẻ trực tuyến và cùng với đơn vị Amazon Web Services Inc., mảng điện toán đám mây.

Nó cũng đầu tư vào Snowflake Inc., công ty kho dữ liệu đám mây hiện là con cưng của Phố Wall và Isilon Systems Inc., công ty đi tiên phong trong các hệ thống lưu trữ theo cụm và tiếp tục được mua lại bởi EMC Corp. những năm gần đây bao gồm Obser Inc., Smartsheet Inc. và iSpotTV Inc.

Giám đốc điều hành của Madrona, Matt McIlwain giải thích rằng Madrona tự coi mình là một “nhà đầu tư toàn diện”, có khả năng đầu tư vào các công ty giai đoạn đầu và hỗ trợ họ về lâu dài – một triết lý mà ông nói đã phù hợp với các đối tác hạn chế của mình trong thời buổi kinh tế đầy thách thức.

Ông nói với Giám đốc điều hành SiliconANGLE Media và người dẫn chương trình CUBE John Furrier trong một cuộc phỏng vấn tuần này: “Chúng tôi đã có một chiến lược lâu dài hơn 25 năm ở Seattle. “Như những người bạn của chúng tôi tại Amazon muốn nói, chúng tôi đã có mặt tại Ngày thứ nhất và chúng tôi muốn giúp xây dựng công ty về lâu dài”.

Trọng tâm chính của Madrona vẫn là Tây Bắc Thái Bình Dương và đặc biệt là Seattle. Nhưng bây giờ nó còn vươn xa hơn nữa với Quỹ Tăng tốc. Ông nói với Furrier: “Chúng tôi đang đầu tư vào các công ty ở mọi nơi trên đất nước, trên thực tế là ở bất kỳ đâu trên thế giới, đó là những loại công ty muốn có quan điểm của Seattle. “Họ không hiểu cách làm việc với Amazon và AWS, họ không hiểu cách làm việc với Microsoft và chúng tôi có một số mối quan hệ độc đáo ở những nơi đó và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giúp họ thành công khi làm điều đó.”

Thật vậy, Madrona gần đây đã nói rằng nó khai mạc một văn phòng ở Thung lũng Silicon ở Palo Alto trong tháng này, thuê Karan Mehandru làm giám đốc điều hành ngoại thành đầu tiên của nó. Ông từng là nhà đầu tư mạo hiểm tại Steadfast Capital và Trinity Ventures.

Động thái này cũng là một sự công nhận rằng các công ty trẻ cần quản lý tại địa phương ngay cả trong thời đại công việc hỗn hợp. McIlwain nói: “Liên doanh giai đoạn đầu là một công việc kinh doanh địa phương. “Đây là một kiểu xắn tay áo vào. Đó không phải là một giao dịch tài chính ”.

Madrona cho biết phần lớn các công ty mà họ dự định chống lưng sẽ gây rối loạn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học. Nó cho biết những công nghệ này rất quan trọng đối với thế hệ ứng dụng thông minh tiếp theo, đây là một lĩnh vực mà nó sở hữu kiến ​​thức chuyên môn sâu.

Quỹ Madrona 9 được thiết kế để giúp các nhà sáng lập khởi nghiệp xây dựng và mở rộng quy mô các công ty ở giai đoạn đầu. Theo truyền thống, hơn 80% các công ty mà nó hỗ trợ có trụ sở tại khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, điều này phản ánh niềm tin của Madrona rằng các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu có thể hưởng lợi từ việc học hỏi kinh nghiệm và các mạng lưới đáng tin cậy mà nó đã tạo ra trong những năm qua.

Đối với Quỹ tăng tốc 3, số vốn đó sẽ được tập trung nhiều hơn vào các nhóm đã tìm thấy sản phẩm phù hợp với thị trường của họ. Do đó, Madrona sẽ tìm cách hỗ trợ các công ty giai đoạn Series B hoặc C đang tìm kiếm nguồn vốn để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của họ. Theo truyền thống, khoảng một nửa số công ty được hỗ trợ bởi Quỹ tăng tốc của Madrona có trụ sở tại Tây Bắc Thái Bình Dương, những công ty khác nằm ở các khu vực khác của Hoa Kỳ

McIlwain đã nói chuyện nhiều hơn với Furrier về các quỹ mới và kế hoạch của Madrona mở văn phòng ở Thung lũng Silicon để mở rộng phạm vi hoạt động:

Hình ảnh: Macrovector / Freepik

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply