McKinsey mua lại công ty khởi nghiệp phát triển AI Iguazio

0
McKinsey mua lại công ty khởi nghiệp phát triển AI Iguazio

Công ty tư vấn quản lý McKinsey & Co. ngày nay công bố rằng họ đã mua lại Iguazio Ltd., một công ty khởi nghiệp với nền tảng tự động hóa các dự án phát triển trí tuệ nhân tạo.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Iguazio trước đây đã huy động được 72 triệu USD từ Samsung Electronics Co. Ltd. và các nhà đầu tư khác.

McKinsey là một trong những công ty lớn nhất trong thị trường tư vấn quản lý. Công ty không tiết lộ dữ liệu tài chính vì nó thuộc sở hữu tư nhân, là tin để tạo ra doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ đô la. Nó có hơn 30.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia.

Đổi lại, Iguazio có trụ sở tại Tel Aviv bán một nền tảng phần mềm cùng tên giúp các công ty phát triển các mô hình AI theo cách tự động hơn. Công ty khởi nghiệp tính NetApp Inc., Robert Bosch GmbH và các doanh nghiệp lớn khác trong số các khách hàng của mình.

Ben Ellencweig, Đối tác cấp cao của McKinsey cho biết: “Sau khi phân tích hơn 1.000 công ty AI trên toàn thế giới, Iguazio được xác định là phù hợp nhất để giúp chúng tôi tăng tốc đáng kể việc cung cấp AI của mình – từ ý tưởng ban đầu đến sản xuất, theo cách đơn giản hóa, có thể mở rộng và tự động hóa”.

Nền tảng của Iguazio cho phép các công ty tạo tập dữ liệu đào tạo, sử dụng chúng để phát triển mạng thần kinh và sau đó nhanh chóng triển khai mạng thần kinh đó vào sản xuất. Trước đây, quá trình phát triển AI liên quan đến một lượng lớn công việc thủ công. Các nền tảng hứa hẹn sẽ tự động hóa phần lớn công việc thủ công đó cho các nhóm phần mềm.

Các ứng dụng AI thường không phân tích dữ liệu chúng nhập ở dạng ban đầu mà đơn giản hóa nó trước. Ví dụ: một mạng nơ-ron lấy giá sản phẩm làm đầu vào, có thể làm tròn từng giá sản phẩm thành số nguyên gần nhất trước khi tiến hành phân tích. Các điểm dữ liệu đơn giản hóa được tạo ra thông qua quy trình này được gọi là các tính năng.

Khi một mô hình AI nhập các bản ghi mới, nó phải biến chúng thành các tính năng gần như theo thời gian thực để tránh bị ngừng xử lý. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đạt được hiệu suất thời gian thực như vậy thường là một thách thức về mặt kỹ thuật. Nền tảng của Iguazio bao gồm các tính năng hứa hẹn sẽ đơn giản hóa nhiệm vụ cho các doanh nghiệp và do đó cải thiện hiệu suất của các ứng dụng AI.

Một thách thức khác mà công ty khởi nghiệp hứa hẹn sẽ giải quyết là nhiệm vụ giải quyết vấn đề trôi dạt dữ liệu. Đó là thuật ngữ chỉ sự cố kỹ thuật mà các mô hình AI gặp phải khi dữ liệu mà chúng xử lý thay đổi theo thời gian. Ví dụ: một mạng thần kinh được đào tạo để phát hiện các lỗi kỹ thuật trong một loại thiết bị công nghiệp nhất định có thể gặp phải sự trôi dạt dữ liệu nếu nó được tái sử dụng để phân tích nhật ký lỗi từ một loại máy khác.

Khi dữ liệu trôi dạt lỗi như vậy, độ chính xác của các mô hình AI thường giảm. Nền tảng của Iguazio có thể phát hiện độ lệch dữ liệu và tự động đào tạo lại các mô hình AI để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn về độ chính xác. Nền tảng của công ty khởi nghiệp cũng tạo ra các bảng điều khiển mà nhóm phần mềm có thể sử dụng để theo dõi mức độ tin cậy của mạng thần kinh thay đổi theo thời gian.

Bên cạnh nền tảng trùng tên, Iguazio còn cung cấp hai công cụ phát triển AI mã nguồn mở. Công cụ đầu tiên, MLRun, tự động hóa quy trình đóng gói mã phần mềm AI vào bộ chứa phần mềm. Iguazio cũng là nhà phát triển của Nuclio, giúp xử lý dữ liệu mà các công ty sử dụng trong các dự án AI dễ dàng hơn.

Sau khi mua lại, McKinsey có kế hoạch tích hợp Iguazio vào đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp QuantumBlack của mình. Đơn vị giúp các công ty phát triển và triển khai các mô hình AI. QuantumBlack được thành lập vào năm 2015 sau McKinsey đã mua một công ty phân tích và máy học cùng tên có trụ sở tại London.

Tấm ảnh: Iguazio

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply