Meta báo cáo sa thải nhân viên vì chiếm đoạt tài khoản và nhận hối lộ

1
Meta báo cáo sa thải nhân viên vì chiếm đoạt tài khoản và nhận hối lộ

Meta Platforms Inc. có báo cáo đã sa thải hơn hai chục nhân viên và nhà thầu trong năm ngoái vì chiếm đoạt tài khoản không đúng cách và trong một số trường hợp là nhận hối lộ.

Tạp chí Phố Wall, tham khảo những người quen thuộc với vấn đề này, hôm nay đã báo cáo rằng một số người bị sa thải là nhà thầu làm nhân viên bảo vệ tại các cơ sở của Meta. Họ được cho là đã được cấp quyền truy cập vào một hệ thống nội bộ của Facebook có tên là “Rất tiếc”, điều này thật mỉa mai khi hệ thống bị cáo buộc lạm dụng.

Rất tiếc là viết tắt của Hoạt động trực tuyến và được thiết kế như một cách để nhân viên Meta nêu bật các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như bạn bè, gia đình, đối tác kinh doanh hoặc nhân vật của công chúng đã mất quyền truy cập vào tài khoản của họ hoặc tài khoản của họ đã bị tạm ngưng.

Theo Tạp chí, nhân viên hoặc nhà thầu nhập địa chỉ email mà họ muốn liên kết với tài khoản Facebook hoặc Instagram mà họ muốn đặt lại, sau đó phải trả lời một loạt câu hỏi về lý do tại sao họ đưa ra yêu cầu. Sau đó, mọi mục nhập vào Oops sẽ được chuyển đến nhóm cộng đồng của Meta để xử lý ưu tiên.

Đặc biệt, Meta và Facebook nổi tiếng với các lệnh cấm, chặn và tạm ngưng tùy tiện, thường là tự động. Tệ hơn nữa, dịch vụ khách hàng gần như không tồn tại, khiến Oops trở thành một cách dễ dàng và hấp dẫn để giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Về lý thuyết, đó là một ý tưởng hay, nhưng do không có các giải pháp thay thế hợp pháp, hệ thống đã bị lạm dụng, bao gồm cả việc nhân viên và nhà thầu bán quyền truy cập.

Hệ thống Rất tiếc cũng đã tăng mức độ phổ biến trong Meta, với các yêu cầu tăng vọt lên 50.270 vào năm 2020, tăng từ 22.000 ba năm trước đó. Không có ý kiến ​​cho rằng tất cả các yêu cầu bổ sung đều là gian lận hoặc liên quan đến thanh toán, nhưng có khả năng cao là ít nhất một số trong số đó đã như vậy.

Trong một số trường hợp, số tiền liên quan là đáng kể. Brooke Millard, một người mẫu có 650.000 người theo dõi trên Instagram, đã trả 7.000 USD cho một công ty sáng tạo nội dung để khôi phục tài khoản của cô. Công ty, McCandless Group LLC, sau đó đã trả tiền cho một người nội bộ tại Meta để khôi phục tài khoản của cô ấy.

Người ta cũng cáo buộc rằng các nhân viên và nhà thầu đôi khi đã lấy tiền từ những kẻ xấu để cấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản Facebook và Instagram, dẫn đến việc các bên thứ ba có được quyền truy cập gian lận vào tài khoản mà họ không sở hữu. Giúp mọi người khôi phục tài khoản của họ khi họ bị Facebook cấm tùy tiện là một chuyện, nhưng lấy tiền để trao cho tin tặc quyền kiểm soát tài khoản là một mức độ sai trái hoàn toàn khác.

“Các cá nhân bán dịch vụ lừa đảo luôn nhắm mục tiêu vào các nền tảng trực tuyến, bao gồm cả nền tảng của chúng tôi và điều chỉnh chiến thuật của họ để đáp ứng với các phương pháp phát hiện thường được sử dụng trong toàn ngành,” người phát ngôn của Meta nói với Tạp chí, đồng thời cho biết thêm rằng Meta “sẽ tiếp tục thực hiện hành động thích hợp chống lại những người tham gia vào các loại âm mưu này.”

Meta đã không giải quyết rằng động lực đằng sau việc lấy tiền để khôi phục tài khoản là lỗi hệ thống nội bộ của chính nó. Tội phạm thường xảy ra khi không có các giải pháp thay thế hợp pháp – ma túy là một ví dụ điển hình – và mặc dù có thể thú vị khi so sánh Facebook đến heroincách để loại bỏ ưu đãi là công ty phải nâng cấp trò chơi của mình trong dịch vụ khách hàng và cung cấp cho người dùng một cách hợp pháp để khiếu nại các hạn chế và lệnh cấm.

Ảnh: PXhere

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply