Meta đóng góp nền tảng cơ sở hạ tầng AI Grand Teton cho Dự án Máy tính Mở

0
Meta đóng góp nền tảng cơ sở hạ tầng AI Grand Teton cho Dự án Máy tính Mở

Meta Platforms Inc. hôm nay đã công bố đóng góp lớn mới nhất của mình cho Mở dự án máy tính: Grand Teton, một nền tảng mới, thế hệ tiếp theo dành cho trí tuệ nhân tạo ở quy mô lớn.

Meta nổi tiếng là một trong những thành viên sáng lập của OCP, ra đời vào năm 2012. Vào thời điểm đó, Meta chủ yếu tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn cho khả năng tương tác của phần cứng trung tâm dữ liệu như máy chủ và hệ thống mạng, nhưng ngày nay công việc của nó là tập trung hơn nhiều.

Trong một bài đăng trên blog, Meta cho biết một trong những thách thức lớn nhất mà nó phải đối mặt hiện nay là mở rộng khối lượng công việc AI, vốn ngày càng trở nên mạnh mẽ và tinh vi hơn và yêu cầu cơ sở hạ tầng hiệu suất cao để hỗ trợ chúng.

“Làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục tạo điều kiện và vận hành các mô hình thúc đẩy trải nghiệm đằng sau các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo ngày nay?” Phó Giám đốc Kỹ thuật của Meta Alexis Björlin hỏi. “Và sẽ cần những gì để cho phép AI đằng sau các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của tương lai? Khi chúng tôi chuyển sang nền tảng điện toán tiếp theo, metaverse, nhu cầu về những cải tiến mở mới để cung cấp sức mạnh cho AI càng trở nên rõ ràng hơn ”.

Đây là logic đằng sau quyết định của Meta trong việc đóng góp Grand Teton, nền tảng phần cứng dựa trên đơn vị xử lý đồ họa thế hệ tiếp theo dành cho AI, vào OCP. Công bố vào ngày hôm nay Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu OCP ở San Jose, California, Grand Teton được cho là người kế nhiệm nền tảng Zion-EX của Meta.

Nó đi kèm với nhiều cải tiến về hiệu suất như tăng gấp bốn lần băng thông từ máy chủ đến GPU, gấp hai lần băng thông mạng máy tính và dữ liệu cũng như gấp hai lần năng lượng. Nó cũng có khung tích hợp, trong khi Zion-EX bao gồm nhiều hệ thống con độc lập.

Meta giải thích rằng Grand Teton được thiết kế để hỗ trợ tốt hơn khối lượng công việc giới hạn băng thông bộ nhớ tại Meta, chẳng hạn như các mô hình đề xuất học sâu mã nguồn mở của nó. Nó cũng được cho là được tối ưu hóa cho các khối lượng công việc liên quan đến máy tính như hiểu nội dung.

Trong khi đó, thiết kế khung tích hợp giúp Grand Teton dễ dàng triển khai hơn, vì nó có thể được tích hợp với các nhóm trung tâm dữ liệu nhanh hơn nhiều. Meta cho biết nó cũng có ít điểm hư hỏng tiềm ẩn hơn, cho phép mở rộng quy mô hơn với độ tin cậy cao hơn.

Grand Teton thực sự chỉ là một trong số những đóng góp mới mà Meta đã thực hiện cho OCP. Các thông báo khác bao gồm Open Rack v3, phiên bản mới nhất của phần cứng Open Rack của Meta, được thiết kế với tính linh hoạt cao hơn. Open Rack v3 đi kèm với một khung và cơ sở hạ tầng nguồn để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm cả Grand Teton.

Ngoài ra, Meta đã công bố kiến ​​trúc lưu trữ thế hệ tiếp theo cho cơ sở hạ tầng AI được gọi là Grand Canyon, có tính năng bảo mật phần cứng được cải thiện và nâng cấp các mặt hàng quan trọng trong tương lai. Nền tảng này được thiết kế để hỗ trợ các ổ đĩa cứng mật độ cao hơn mà không bị suy giảm hiệu suất và cải thiện hiệu suất sử dụng điện.

Meta giải thích sự cần thiết của những đổi mới này, nói rằng mặc dù nó hoàn toàn dựa trên AI, nhưng tương lai của AI không thể chỉ do Meta xây dựng. Thay vào đó, sự phát triển của AI sẽ chỉ đến từ sự hợp tác và chia sẻ các ý tưởng và công nghệ như trên, thông qua các tổ chức như OCP.

Björlin cho biết: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác cùng nhau để xây dựng các công cụ và công nghệ mới nhằm thúc đẩy tương lai của AI”. “Cho dù đó là phát triển các phương pháp tiếp cận mới đối với AI ngày nay hay suy nghĩ lại hoàn toàn về thiết kế phần cứng và phần mềm cho tương lai, chúng tôi rất vui mừng được xem ngành công nghiệp này có những gì tiếp theo.”

Hình ảnh: Nền tảng Meta

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply