Meta phát triển hệ thống AI có khả năng chơi ‘Ngoại giao’

1
Meta phát triển hệ thống AI có khả năng chơi ‘Ngoại giao’

Meta Platforms Inc. hôm nay chi tiết rằng nó đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng chơi trò chơi cờ phổ biến “Ngoại giao”.

Cho đến nay, “Ngoại giao” được coi là quá khó để chơi bởi một hệ thống AI. Trò chơi cờ được chơi bởi hai đến bảy người chơi, những người phải thương lượng liên minh với nhau để giành chiến thắng. Hơn nữa, mỗi người tham gia phải cố gắng dự đoán những nước đi mà những người tham gia khác sẽ thực hiện.

Meta đã đào tạo hệ thống AI mới chi tiết của mình, mà các nhà nghiên cứu của công ty đã đặt tên là Cicero, trên bộ dữ liệu gồm 40.000 trò chơi “Ngoại giao” do con người chơi. Sau đó, công ty đã cho Cicero chơi một phiên bản trực tuyến của “Ngoại giao”. Theo Meta, hệ thống AI đã đạt được số điểm xếp hạng nó trong top 10% người tham gia.

Cicero bao gồm hai thành phần. Theo Meta, thành phần đầu tiên chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các bước mà hệ thống AI nên thực hiện trong trò chơi. Thành phần thứ hai phối hợp với những người chơi khác bằng cách tạo văn bản ngôn ngữ tự nhiên.

“CICERO sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để đàm phán với mọi người trong lĩnh vực ‘Ngoại giao’ rất hiệu quả đến mức họ thường ưu tiên làm việc với CICERO hơn những người tham gia khác là con người,” các nhà nghiên cứu của Meta đã trình bày chi tiết trong một báo cáo. bài viết trên blog hôm nay.

Cicero xác định nước đi sẽ thực hiện trong một vòng nhất định thông qua một quy trình gồm nhiều bước.

Đầu tiên, Cicero đánh giá tình trạng hiện tại của trò chơi và dự đoán các bước mà những người chơi khác có thể sẽ thực hiện. Sau đó, hệ thống AI sử dụng dự đoán này để xác định các nước đi mà nó nên thực hiện để tối đa hóa cơ hội chiến thắng. Từ đó, Cicero thông báo cho những người chơi mà họ đã liên minh về kế hoạch của mình.

“Ví dụ, CICERO có thể suy luận rằng sau này trong trò chơi, nó sẽ cần sự hỗ trợ của một người chơi cụ thể, sau đó xây dựng chiến lược để giành được sự ủng hộ của người đó – và thậm chí nhận ra những rủi ro và cơ hội mà người chơi đó nhìn thấy từ quan điểm cụ thể của họ. xem,” các nhà nghiên cứu của Meta trình bày chi tiết.

Meta đã cung cấp mã cho Cicero theo giấy phép nguồn mở. Công ty hình dung các nhà nghiên cứu sử dụng mã để phát triển phần mềm AI với khả năng suy luận nâng cao hơn. Theo Meta, các phương pháp học máy cung cấp năng lượng cho Cicero có thể được áp dụng trong nhiều chương trình khác nhau, từ chatbot đến trò chơi điện tử.

Các nhà nghiên cứu của Meta viết: “Mặc dù chúng tôi đã đạt được bước tiến đáng kể trong công việc này, nhưng cả khả năng sắp xếp mạnh mẽ các mô hình ngôn ngữ với các ý định cụ thể và thách thức kỹ thuật (và quy chuẩn) trong việc quyết định các ý định đó vẫn là những vấn đề mở và quan trọng”. “Bằng cách mở nguồn mã CICERO, chúng tôi hy vọng rằng các nhà nghiên cứu AI có thể tiếp tục phát triển công việc của chúng tôi một cách có trách nhiệm.”

Cicero là hệ thống mới nhất trong một loạt hệ thống AI được phát triển để chơi các trò chơi quá phức tạp đối với các chương trình truyền thống. Trước đây, các nhà nghiên cứu Meta phát triển một hệ thống AI có tên là Pluribus có thể đánh bại những người chơi là con người trong trò chơi bài xì phé. Ngược lại, công ty con DeepMind của Alphabet Inc. đã tạo ra một mạng lưới thần kinh tự động học cách chơi cờ vây, cờ vua và một số trò chơi khác.

Hình ảnh: Meta

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply