Nhà cung cấp phần mềm quản lý API Gravitee.io huy động được 30 triệu đô la tiền tài trợ

2
Nhà cung cấp phần mềm quản lý API Gravitee.io huy động được 30 triệu đô la tiền tài trợ

Gravitee Topco Ltd.người tạo ra dịch vụ quản lý giao diện lập trình ứng dụng phổ biến, ngày nay cảm thấy giàu có hơn sau khi đóng cửa trong vòng tài trợ 30 triệu đô la.

Vòng này được dẫn dắt bởi Riverside Acceleration Capital và có sự tham gia từ Kreos Capital, cộng với các nhà đầu tư hiện tại AlbionVC và Oxx, nâng tổng số tiền huy động được của công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh cho đến nay lên 41 triệu đô la.

Công ty khởi nghiệp này được biết đến nhiều hơn với tên gọi Gravitee.io và nó đã tạo ra một nền tảng quản lý API mã nguồn mở cung cấp một bộ công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để quản lý các giao thức phát trực tuyến cũ và mới hơn một cách dễ dàng hơn. Nó cũng đóng gói các công cụ bảo mật API vào nền tảng của nó.

Nền tảng được chia thành hai dịch vụ riêng biệt, với Quản lý API Gravitee.io nhằm vào các nhà xuất bản API và Quản lý truy cập Gravitee.io được thiết kế để giúp những người cần truy cập API dễ dàng hơn. Công ty cho biết hai nền tảng này bao gồm mọi thứ từ thiết kế và quản lý API đến triển khai và bảo mật.

Các API được các nhà phát triển sử dụng rộng rãi vì chúng cung cấp một cách dễ dàng để các ứng dụng giao tiếp với các sản phẩm và dịch vụ khác mà không cần hiểu cách chúng được triển khai. Lợi ích chính của API là chúng đơn giản hóa việc tích hợp giữa các ứng dụng, giúp cuộc sống của các nhà phát triển dễ dàng hơn nhiều.

Giám đốc điều hành Gravitee.io Rory Blundell cho biết khi API ngày càng phổ biến, các doanh nghiệp phải đối phó với cơ sở người dùng ngày càng khắt khe muốn sử dụng API theo cách riêng của mình. Đồng thời, bản thân các API đang trở nên phức tạp hơn. Blundell cho biết: “Cùng với sự phức tạp của giao thức gia tăng, rủi ro bảo mật API cũng tăng lên. “Gravitee.io có vị trí duy nhất trên thị trường để giải quyết sự giao thoa giữa độ phức tạp và bảo mật của giao thức.”

Mặc dù sản phẩm chính là miễn phí, nhưng Gravitee.io bán các dịch vụ bổ trợ cho các doanh nghiệp có thể giúp việc quản lý API trở nên dễ dàng hơn. Nó cho biết mô hình kinh doanh này đang tỏ ra thành công, với nhiều doanh nghiệp đăng ký làm khách hàng trả tiền, bao gồm nhà bán lẻ đa quốc gia của Pháp Auchan SE, dịch vụ bưu chính quốc gia Thụy Sĩ Swiss Post và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu Derivative Path Inc.

“Đối với một số ít các tổ chức, API chính là sản phẩm. Đối với những người khác, API là một con đường tiếp cận thị trường – một cách để thu thập hoặc chia sẻ dữ liệu, một phương tiện để cung cấp nội dung hoặc một yếu tố thúc đẩy các giao dịch – và đối với phần lớn thị trường này, có Gravitee ”, Jonathan Drillings, Đối tác của Riverside Acceleration Capital cho biết. “Việc Gravitee tập trung vào quản lý API dễ dàng cho phép khách hàng của họ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, đồng thời cung cấp dịch vụ của họ thông qua các kênh kỹ thuật số mà khách hàng của họ yêu cầu.”

Gravitee.io cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn từ vòng hôm nay để đẩy nhanh kế hoạch tiếp cận thị trường và mở rộng hơn nữa bộ sản phẩm của mình.

Hình ảnh: Gravitee.io

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply