Nhà sản xuất robot nhà kho Ambi Robotics thu được 32 triệu đô la tiền tài trợ

1
Nhà sản xuất robot nhà kho Ambi Robotics thu được 32 triệu đô la tiền tài trợ

Công ty khởi nghiệp Ambi Robotics Inc. ngay hôm nay công bố rằng nó đã bảo đảm 32 triệu đô la trong nguồn tài trợ mới để hỗ trợ các sáng kiến ​​phát triển sản phẩm và tiếp cận thị trường.

Nguồn vốn được cung cấp bởi Tiger Global, Bow Capital, Ahren Innovation Capital và Pitney Bowes Inc., một khách hàng của Ambi. Pitney Bowes là nhà cung cấp dịch vụ giao hàng trọn gói và thiết bị hậu cần được giao dịch công khai. Ambi trước đó đã huy động được khoảng 33 triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư.

“Hành vi mua sắm của người tiêu dùng đang đòi hỏi một nhà kho hiện đại hơn,” Giám đốc điều hành Ambi Jim Liefer cho biết. “Sự căng thẳng của khối lượng bưu kiện tăng đột biến không nên đè nặng lên vai của con người – tài sản có giá trị nhất của chuỗi cung ứng. Thật khiêm tốn khi thấy những nhà đầu tư sành sỏi như vậy tiến bước và đóng góp vào sự thành công trong sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người xử lý nhiều việc hơn ”.

Được thành lập vào năm 2018, Ambi bán các cánh tay robot mà các công ty có thể triển khai tại các kho hậu cần của họ để tự động hóa quá trình xử lý gói hàng. Pitney Bowes đầu năm nay có mực một thỏa thuận trị giá 23 triệu đô la với Ambi để mua 80 cánh tay robot. Pitney Bowes sẽ triển khai hệ thống tại các trung tâm phân loại bưu kiện của mình, nơi xử lý các gói hàng cho các công ty như nhà bán lẻ trực tuyến.

Danh mục sản phẩm của Ambi bao gồm hai cánh tay robot được tối ưu hóa cho một loạt nhiệm vụ khác nhau. Công ty khởi nghiệp này cũng cung cấp phần mềm giúp các công ty triển khai và vận hành các cánh tay robot trong cơ sở của họ.

Để tăng tốc độ xử lý bưu kiện, các nhà khai thác kho sắp xếp hàng hóa được lưu trữ trong cơ sở của họ theo danh mục. Ví dụ, một công ty có thể đặt đồ điện tử vào một loại thùng và hàng tạp hóa trong một loại thùng khác. Cánh tay robot đầu tiên của Ambi, AmbiSort, có thể tự động sắp xếp hàng hóa để giảm nhu cầu làm việc thủ công.

Cánh tay robot khác của startup là AmbiKit. Theo Ambi, nó được thiết kế cho các tình huống mà một công ty hậu cần yêu cầu khả năng đặt nhiều mặt hàng vào cùng một gói hàng. AmbiKit có thể lấy các mặt hàng cần thiết từ băng chuyền hoặc hộp và đặt chúng vào gói.

Các cánh tay robot của Ambi được cung cấp bởi một hệ điều hành được phát triển nội bộ có tên là AmbiOS. Theo công ty khởi nghiệp, AmbiOS giúp họ có thể triển khai các cánh tay robot của mình trong thời gian ngắn hơn so với các sản phẩm tự động hóa nhà kho khác yêu cầu.

Trước khi cánh tay robot có thể được triển khai trong nhà kho, nó phải được cấu hình theo yêu cầu của người điều hành kho. Ví dụ: một cơ sở chế biến đồ điện tử có các yêu cầu khác với một cơ sở tập trung vào mua hàng tạp hóa trực tuyến. Hai cơ sở có thể sử dụng các loại thùng khác nhau để lưu trữ hàng hóa hoặc chúng có thể chứa băng tải của hai nhà sản xuất riêng biệt.

Việc điều chỉnh một cánh tay robot phù hợp với yêu cầu của nhà điều hành kho hàng có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Theo Ambi, hệ điều hành AmbiOS của nó giúp tăng tốc tác vụ. Phần mềm này giúp bạn có thể đào tạo một cánh tay robot trong một phiên bản mô phỏng của các cơ sở của nhà điều hành kho, một cách tiếp cận mà Ambi nói là nhanh hơn so với các phương pháp cấu hình robot truyền thống.

AmbiOS cũng cho phép các nhà khai thác kho hàng giám sát các cánh tay robot của startup sau khi chúng được triển khai. Theo Ambi, phần mềm của họ có thể giúp các công ty xác định các cơ hội để tăng tốc độ và độ tin cậy mà các bưu kiện được xử lý tại cơ sở của họ.

Tối đa bốn cánh tay robot do Ambi phát triển có thể được vận hành bởi một nhân viên kho hàng. Công ty khởi nghiệp cho biết công nghệ của họ cho phép mỗi công nhân xử lý tới 1.200 bưu kiện mỗi giờ. Hơn nữa, Ambi tuyên bố rằng robot của họ thực hiện các nhiệm vụ như phân loại các mặt hàng vào hộp với độ chính xác 99%.

Ambi sẽ sử dụng số tiền thu được từ vòng tài trợ mà họ đã công bố hôm nay để thuê thêm các chuyên gia kỹ thuật, hỗ trợ khách hàng, hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng. Công ty khởi nghiệp cũng có kế hoạch cải tiến danh mục sản phẩm của mình. Ngoài ra, số vốn mới sẽ cho phép Ambi triển khai nhiều robot hơn tại các cơ sở của khách hàng.

Ảnh: Môi trường xung quanh

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply