Nvidia phát triển các mô hình AI được sử dụng để tăng tốc khám phá protein và ngăn chặn hành vi trộm cắp bán lẻ

1
Nvidia phát triển các mô hình AI được sử dụng để tăng tốc khám phá protein và ngăn chặn hành vi trộm cắp bán lẻ

Tập đoàn Nvidia đã tiết lộ cách nó sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo để giải quyết một số thách thức cấp bách nhất mà ngành dược phẩm và bán lẻ phải đối mặt, từ việc khám phá các protein mới và tìm ra các cách tốt hơn để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Công ty làm việc với Evozyne Inc. đặc biệt ấn tượng, hứa hẹn một phương pháp mới để tăng tốc khám phá thuốc và giải quyết các vấn đề khác. Trong một bài báo chung được phát hành hôm nay, Nvidia mô tả cách họ đã làm việc với Evozyne để tạo ra hai loại protein có tiềm năng đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng sạch.

Các protein được tạo bằng cách sử dụng mô hình AI được đào tạo trước từ Nvidia. ProtT5 là một mô hình máy biến áp có sẵn trong Nvidia’s Khung phần mềm BioNeMo để tạo ra các mô hình AI cho chăm sóc sức khỏe.

“BioNeMo thực sự đã cung cấp cho chúng tôi mọi thứ chúng tôi cần để hỗ trợ đào tạo mô hình và sau đó thực hiện các công việc với mô hình với chi phí rất thấp — chúng tôi có thể tạo ra hàng triệu trình tự chỉ trong vài giây,” Andrew Ferguson, đồng sáng lập Evozyne và là kỹ sư phân tử làm việc tại cho biết. giao điểm của hóa học và học máy.

Mô hình AI của ProtT5 hoạt động bằng cách đọc các chuỗi axit amin có trong hàng triệu protein. Sau đó, nó sử dụng các kỹ thuật tương tự được sử dụng bởi các mạng lưới thần kinh để hiểu văn bản, để tìm hiểu cách các protein được lắp ráp trong tự nhiên. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng ProtT5 để dự đoán các cách tạo ra các protein hoàn toàn mới phù hợp với các vấn đề mà Evozyne đang hướng tới giải quyết.

Một trong những protein được phát triển để chữa bệnh bẩm sinh, trong khi protein kia được thiết kế để tiêu thụ carbon dioxide nhằm giảm sự nóng lên toàn cầu. “Điều thực sự đáng khích lệ là ngay trong vòng đầu tiên này, mô hình AI đã tạo ra các protein tổng hợp tốt như các protein tự nhiên,” Ferguson nói. “Điều đó cho chúng tôi biết nó đã học đúng các quy tắc thiết kế của tự nhiên.”

Các phương pháp truyền thống để tạo ra các protein mới sử dụng một kỹ thuật gọi là tiến hóa có định hướng, đây là một phương pháp tiếp cận chậm, trúng-hoặc-bỏ sót, chỉ có thể thay đổi một vài axit amin trong một trình tự mỗi phút. Evozyne cho biết, với máy học, nó có thể đẩy nhanh quá trình này để điều hướng một số lượng lớn các chuỗi protein có thể.

Ferguson nói thêm: “Chúng tôi đang thực hiện những bước nhảy vọt cho phép chúng tôi khám phá những loại protein chưa từng thấy trước đây có những chức năng mới và hữu ích. “Công nghệ này cho phép chúng tôi thực hiện những điều mà 10 năm trước chỉ là giấc mơ viển vông.”

Evozyne cho biết họ có kế hoạch sử dụng ProtT5 để phát triển một số loại protein mới như một phần trong nỗ lực chữa nhiều bệnh khác nhau và chống biến đổi khí hậu. Nó nói thêm rằng chân trời cho kỹ thuật protein tăng tốc AI là vô cùng rộng lớn. “Sân chơi đang chuyển động cực kỳ nhanh chóng, và tôi thực sự háo hức muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo,” Ferguson nói.

Phòng chống trộm cắp AI

Công việc của Nvidia trong việc ngăn chặn hành vi trộm cắp bán lẻ liên quan đến việc tạo ra ba “quy trình AI bán lẻ” riêng biệt.

Quy trình công việc, được xây dựng trên nền tảng xây dựng ứng dụng AI mã thấp của Nvidia Metropolis Microservices, có thể được sử dụng để tạo ra một loạt ứng dụng “ngăn mất mát” mới dành cho các nhà bán lẻ, bởi vì chúng được đào tạo trước với hàng nghìn hình ảnh về các sản phẩm bị đánh cắp nhiều nhất trong ngành bán lẻ. Chúng cũng có phần mềm cho phép chúng dễ dàng tích hợp với các máy bán hàng và phần mềm theo dõi đối tượng trong các cửa hàng.

Nvidia cho biết họ đang làm việc để giải quyết một vấn đề 100 tỷ USD trong ngành bán lẻ được gọi là hao hụt, là sự mất mát hàng hóa do trộm cắp, hư hỏng và thất lạc. Nvidia cho biết ước tính 65% tổn thất hao hụt là kết quả của hành vi trộm cắp. Hơn nữa, trộm cắp được cho là đang gia tăng, đồng thời với việc giá thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác tăng cao.

Read Hayes, giám đốc của Hội đồng nghiên cứu phòng ngừa mất mát cho biết: “Trộm cắp bán lẻ đang gia tăng do các động lực vĩ ​​mô và có nguy cơ áp đảo toàn ngành. “Các doanh nghiệp hiện đang phải đối mặt với thực tế rằng đầu tư vào các giải pháp chống thất thoát là một yêu cầu cấp thiết.”

Có sẵn thông qua Doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo Nvidia bộ phần mềm, chúng bao gồm quy trình Ngăn ngừa Tổn thất Bán lẻ có thể nhận ra hàng trăm sản phẩm khác nhau thường bị thất lạc do trộm cắp, bao gồm thịt, rượu và bột giặt. Nó được hỗ trợ bởi một “kỹ thuật học vài lần” do Nvidia Research phát triển. Nó có thể được kết hợp với học tích cực để xác định và nắm bắt các sản phẩm mới được quét bởi khách hàng và trợ lý bán hàng khi thanh toán, nhằm cải thiện độ chính xác của mô hình theo thời gian.

Những thứ khác bao gồm quy trình Theo dõi nhiều camera có thể được sử dụng để tạo hệ thống theo dõi từng sản phẩm trên khắp các cửa hàng. Hệ thống có thể theo dõi từng mặt hàng được bán trong cửa hàng, duy trì một ID duy nhất cho từng mặt hàng, để giảm thiểu rủi ro chúng biến mất khỏi kệ mà không được trả tiền. Cuối cùng, có quy trình Phân tích cửa hàng bán lẻ dựa trên thị giác máy tính để tạo các phân tích như xu hướng lưu lượng truy cập cửa hàng, số lượng khách hàng, tỷ lệ lấp đầy lối đi và các chỉ số cần thiết khác.

Nvidia cho biết, cái hay của những quy trình công việc này là chúng có thể dễ dàng được các nhà phát triển tùy chỉnh cho các cửa hàng bán lẻ khác nhau. Bobby Chowdary, giám đốc công nghệ của một bộ phận bán lẻ cho biết: “Quy trình AI bán lẻ mới của Nvidia được xây dựng trên Metropolis Microservices cho phép chúng tôi tùy chỉnh sản phẩm của mình, mở rộng quy mô nhanh chóng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới trong không gian bán lẻ. công ty tình báo có tên Radius.AI Inc.

Hình ảnh: Nvidia và Molicris/Pixabay

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply