Nvidia và Dell tăng cường khối lượng công việc ảo hóa với BlueField DPUs

1
Nvidia và Dell tăng cường khối lượng công việc ảo hóa với BlueField DPUs

Nvidia Corp. cho biết hôm nay họ hợp tác với Dell Technologies Inc. để giúp các doanh nghiệp “tăng cường” hiệu suất của khối lượng công việc ảo hóa được cung cấp bởi vSphere 8 của VMware Inc.

Nhà sản xuất chip cho biết họ có thể làm điều này bằng cách ghép nối Nvidia chuyên dụng của mình Đơn vị xử lý dữ liệu BlueFieldbộ xử lý đồ họa và phần mềm AI Enterprise với máy chủ PowerEdge cao cấp của Dell trong một sản phẩm kết hợp được tối ưu hóa cho VMware vSphere 8.

Đó là một sự kết hợp thú vị, hứa hẹn mang lại một số lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Được công bố tại VMware Explore 2022, vSphere 8 của VMware đã được tối ưu hóa để chạy trên các DPU của Nvidia, được thiết kế để giảm tải, cô lập, tăng tốc và bảo mật các dịch vụ cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Điều đó giải phóng các tài nguyên khác, chẳng hạn như các đơn vị xử lý trung tâm và GPU, để chỉ tập trung vào những gì chúng làm tốt nhất: xử lý trí tuệ nhân tạo và các khối lượng công việc khác của trung tâm dữ liệu. Tất cả làm tăng quá trình xử lý nhanh hơn nhiều và chi phí rẻ hơn.

Đồng thời, DPU đảm bảo an ninh dữ liệu cao hơn cho các môi trường cạnh, đám mây và đa đám mây, các công ty hứa hẹn.

Manuvir Das, người đứng đầu mảng điện toán doanh nghiệp tại Nvidia, cho biết: “AI và bảo mật không tin cậy là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy các doanh nghiệp trên thế giới tái cấu trúc các trung tâm dữ liệu của họ khi khối lượng công việc máy tính và mạng đang tăng vọt. “VMware vSphere 8 giảm tải, tăng tốc, cô lập và bảo mật tốt hơn các dịch vụ cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu trên NVIDIA BlueField DPU, đồng thời giải phóng tài nguyên máy tính để xử lý các nhà máy tình báo của các doanh nghiệp trên thế giới.”

Đặc biệt, các máy chủ PowerEdge mới cũng sẽ hỗ trợ Nền tảng AI Enterprise của Nvidia. Đó là một bộ công cụ và khuôn khổ phát triển AI giúp các công ty tạo và chạy khối lượng công việc AI đơn giản hơn tại chỗ hoặc trên đám mây.

Nvidia AI Enterprise kết hợp vSphere 8, có nghĩa là các công ty có thể ảo hóa khối lượng công việc AI và chạy chúng trên các hệ thống được Nvidia chứng nhận, chẳng hạn như máy chủ PowerEdge mới. Điều đó giúp việc triển khai cơ sở hạ tầng nơi dữ liệu cư trú dễ dàng hơn, có nghĩa là các mô hình AI có thể được đào tạo nhanh hơn. Các công ty cũng có thể quản lý tất cả các sáng kiến ​​AI của họ thông qua một nền tảng duy nhất.

Nhà phân tích Holger Mueller của Constellation Research Inc. cho biết Dell là đối tác chính cho các doanh nghiệp cần vận hành khối lượng công việc tại chỗ và bao gồm nhiều khối lượng công việc AI. “Đó là một cơ hội khác để Nvidia định vị nền tảng AI của mình đồng thời thể hiện các khả năng DPU mới hơn của mình,” Mueller nói. “Đó là một điều để tung ra một sản phẩm mới đầy hứa hẹn như thế này và một điều khác là đưa nó đến trực tiếp với khách hàng trong thế giới thực, vì vậy đây là những gì Dell, Nvidia và VMware sẽ cần phải chứng minh.”

Hỗ trợ cho các máy chủ PowerEdge mới của Dell sẽ sớm ra mắt thông qua bản cập nhật cho Nvidia AI Enterprise, bản cập nhật này cũng sẽ bổ sung các khả năng như khả năng hỗ trợ khối lượng công việc đa GPU lớn hơn.

Các máy chủ Dell PowerEdge với vSphere 8 trên Nvidia BlueField-2 DPU thường sẽ được cung cấp vào cuối năm nay, nhưng trong thời gian chờ đợi, các doanh nghiệp sẽ có thể nắm bắt các hệ thống thông qua Nvidia LaunchPad – một chương trình phòng thí nghiệm thực hành mới cung cấp quyền truy cập vào sản phẩm bắt đầu từ hôm nay.

Hình ảnh: Nvidia

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply