PolyAI kiếm được 40 triệu đô la cho nền tảng trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi AI của mình

0
PolyAI kiếm được 40 triệu đô la cho nền tảng trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi AI của mình

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo PolyAI Ltd. hôm nay công bố rằng nó đã huy động được 40 triệu đô la tài trợ mới từ một nhóm các nhà đầu tư do Gruzia dẫn đầu.

Twilio Ventures, Khosla Ventures, Point72 Ventures và Amadeus Capital Partners cũng đóng góp vào vòng Series B. Vòng được báo cáo định giá PolyAI có trụ sở tại London là gần 300 triệu đô la.

PolyAI sẽ sử dụng vốn để phát triển việc áp dụng nền tảng AI cùng tên của mình, cho phép các công ty tạo ra trợ lý giọng nói để thực hiện các cuộc gọi dịch vụ khách hàng. Công ty khởi nghiệp cho biết nền tảng của họ có thể giải quyết từ 40% đến 90% yêu cầu của khách hàng. Kết quả, theo PolyAI, là các công ty có thể giảm đáng kể công việc thủ công cho các nhóm trung tâm liên lạc của họ.

Các hệ thống AI thường phải được đào tạo chuyên sâu trước khi triển khai vào sản xuất. Ví dụ, một hệ thống AI được thiết kế để tự động hóa các hoạt động hỗ trợ khách hàng, phải được đào tạo về một tập hợp lớn các yêu cầu và câu trả lời hỗ trợ khách hàng. Việc tập hợp một tập dữ liệu đào tạo AI có thể mất hàng tháng trong một số trường hợp.

PolyAI cho biết nền tảng của họ được đào tạo trước về hàng tỷ tương tác của khách hàng. Do đó, các công ty không phải tạo bộ dữ liệu đào tạo AI tùy chỉnh, điều này làm giảm đáng kể lượng nỗ lực cần thiết để triển khai nền tảng của PolyAI. Công ty khởi nghiệp cho biết khách hàng có thể tạo trợ lý giọng nói trong vòng hai tuần.

Một lợi ích khác của cách tiếp cận của công ty là việc tuân thủ quy định được đơn giản hóa. Các bộ dữ liệu tùy chỉnh mà các công ty tạo ra để đào tạo hệ thống AI trong một số trường hợp phải tuân theo luật bảo mật như GDPR. Theo PolyAI, thực tế là nền tảng của nó loại bỏ nhu cầu về bộ dữ liệu AI đào tạo tùy chỉnh giúp giảm bớt việc tuân thủ quy định.

Các doanh nghiệp lớn thường yêu cầu khả năng thực hiện các yêu cầu hỗ trợ của khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ. PolyAI cho biết hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ có thể được thêm vào trợ lý giọng nói được tạo bằng nền tảng của nó mà không cần thực hiện các thay đổi lớn về mã. Do đó, quá trình tùy chỉnh nền tảng theo yêu cầu của tổ chức có thể được thực hiện với ít nỗ lực hơn.

Nền tảng của PolyAI đang đạt được sức hút trong doanh nghiệp. Công ty khởi nghiệp, tách ra từ Đại học Cambridge vào năm 2017, nói rằng cơ sở khách hàng của họ bao gồm FedEx Corp., Marriott International Inc. và các thương hiệu lớn khác.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 5 lần chỉ trong năm nay,” đồng sáng lập PolyAI và Giám đốc điều hành Nikola Mrkšić chi tiết trong một bài viết trên blog hôm nay. “Tính đến tuần này, PolyAI có hơn 100 nhân viên. Chúng tôi đã mở văn phòng ở New York và California ngoài trụ sở chính của chúng tôi ở London. “

PolyAI sẽ đầu tư số tiền thu được từ vòng tài trợ mới nhất của mình vào các sáng kiến ​​tiếp cận thị trường. Công ty khởi nghiệp cũng đang xây dựng một công cụ dành cho nhà phát triển mới, có tên là PolyAI Studio, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Công cụ này cho phép các nhóm phần mềm tương tác với nền tảng của công ty khởi nghiệp thông qua giao diện mã thấp.

Hình ảnh: PolyAI

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply