Q&A: Khảo sát làm sáng tỏ lý do tại sao tự động hóa là giải pháp chính cho khoảng cách kỹ năng mạng

1
Q&A: Khảo sát làm sáng tỏ lý do tại sao tự động hóa là giải pháp chính cho khoảng cách kỹ năng mạng

Palo Alto Networks Inc. đã tiến hành một khảo sát gần đây đã nghiên cứu khoảng 1.300 giám đốc điều hành cấp c trên toàn cầu trong các ngành và tổ chức khác nhau. Cuộc khảo sát theo dõi các xu hướng và chủ đề mới nhất về an ninh mạng, bao gồm cả nhu cầu tự động hóa ngày càng tăng.

Việc thiếu kỹ năng trong ngành an ninh mạng là một vấn đề thực sự và đầy thách thức. Nhiều tổ chức đang chuyển sang tự động hóa quy trình và AI để lấp đầy khoảng trống này. Với tự động hóa, giờ đây các tác vụ thủ công về an ninh mạng có thể được xử lý bằng máy dễ dàng hơn nhiều so với con người. Điều này đặt sự thiếu hụt kỹ năng an ninh mạng ở một khía cạnh khác, theo Zeynep Ozdemir (ảnh), giám đốc tiếp thị của Palo Alto Networks.

“Bắc Mỹ [survey] những người trả lời cho biết: ‘Chúng tôi đang tự động hóa nhiều hơn, chúng tôi đang sử dụng nhiều AI hơn, chúng tôi đang sử dụng nhiều quá trình tự động hóa hơn để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện những công việc nặng nhọc bằng máy móc và sau đó chỉ giới thiệu cho mọi người những gì họ rất giỏi … đưa ra phán xét,’” cô ấy nói. “Ở những nơi khác trên thế giới, câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi về cách bạn giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng an ninh mạng là: ‘Chúng tôi đang cố gắng cung cấp mức lương cao hơn và lợi ích tốt hơn cho những người hiện có.’ Tôi nghĩ rằng thế giới đang hướng tới cái trước, đó là chúng ta hãy làm nhiều nhất có thể với AI, máy móc và tự động hóa.”

Ozdemir đã nói chuyện với nhà phân tích ngành theCUBE Lisa Martindave vellante tại Đốt cháy ’22trong buổi phát sóng độc quyền trên CUBE, studio phát trực tiếp của SiliconANGLE Media. (* Tiết lộ bên dưới.)

Họ đã thảo luận về cuộc khảo sát Palo Alto, các cuộc thảo luận và khó khăn của ban điều hành, khoảng cách kỹ năng trong an ninh mạng và nhận thức về bảo mật. [The following content has been condensed for clarity.]

Martin: Các ngành và tổ chức đang nói rằng công việc kết hợp và làm việc từ xa đã trở thành hiện trạng. Một số điều mà bạn nghĩ rằng cuộc khảo sát đã thực sự chứng minh xác thực hướng mà Palo Alto Networks đang đi là gì?

Ozdemir: Một trong những số liệu thống kê hoặc điểm dữ liệu quan trọng nhất mà chúng tôi đã thấy là trong số những người được phỏng vấn, 96% người tham gia đã gặp phải một hoặc nhiều vi phạm an ninh mạng trong 12 tháng qua. Đó là nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi. Và sau đó 57% trong số họ trải qua ba hoặc nhiều hơn. Vì vậy, những số liệu thống kê đó đáng để chia sẻ về tình trạng an ninh mạng. Cá nhân tôi cũng rất thú vị khi 33% trong số họ gặp phải sự cố gián đoạn hoạt động do vi phạm, đây là một con số lớn.

Vellante: Đầu đại dịch, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi thực sự — do công việc kết hợp — hướng tới bảo mật điểm cuối, bảo mật đám mây. Các tổ chức đang cấu trúc lại mạng của họ, với trọng tâm mới là suy nghĩ khác về bảo mật mạng và danh tính. Có phản ứng giật đầu gối để lấy các công cụ điểm để bịt một số lỗ đó không?

Ozdemir: Tôi sẽ cung cấp cho bạn một điểm dữ liệu từ cuộc khảo sát để trả lời câu hỏi này. Khi chúng tôi hỏi những giám đốc điều hành này điều gì khiến họ thức đêm, mối quan tâm lớn nhất của họ là gì? Phần lớn trong số họ nói, ‘Ồ, chúng tôi đang gặp khó khăn với việc quản lý dữ liệu.’ Và điều đó có nghĩa là tất cả những công cụ mà họ đã triển khai này tạo ra rất nhiều thông tin chi tiết và dữ liệu, nhưng chúng bị ngắt kết nối, đúng không? Vì vậy, không có nơi nào mà bạn có thể xem xét nó một cách tổng thể và đưa ra kết luận rất nhanh về cách thức các tác nhân đe dọa đang di chuyển trong một tổ chức.

Vì vậy, đó là kết quả trực tiếp của sự gia tăng các công cụ này. Và bạn nói đúng… việc triển khai sản phẩm rất nhanh là điều đương nhiên. Nhưng sau đó bạn phải lùi lại một bước và nói, ‘Làm thế nào để tôi làm điều này hiệu quả hơn? Làm cách nào để tôi tập hợp mọi thứ lại với nhau, tập hợp tất cả dữ liệu của mình để có thể tiếp cận các mối đe dọa và phát hiện các mối đe dọa nhanh hơn nhiều?’

Martin: Bạn nhận thấy sự thiếu liên kết giữa các hội đồng quản trị và các cấp điều hành. Bạn đang giúp tạo điều kiện cho sự liên kết đó như thế nào?

Ozdemir: Chúng tôi có vai trò lớn trong việc giúp các giám đốc điều hành bảo mật giao tiếp tốt hơn với hội đồng quản trị và giám đốc điều hành cấp C trong tổ chức của họ. Bởi vì, như chúng tôi đã nói, đây là một chủ đề rất phức tạp và nó phải được xem xét từ hai góc độ khi có… một cuộc thảo luận cấp hội đồng quản trị. Thứ nhất, làm cách nào bạn giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng bạn có khả năng phục hồi? Hai, bạn nghĩ gì về lợi tức đầu tư; mức đầu tư phù hợp là bao nhiêu và khoản đầu tư đó có mang lại cho chúng ta lợi nhuận mà chúng ta cần không?

Đây là video phỏng vấn hoàn chỉnh, một phần trong phạm vi phủ sóng của SiliconANGLE và theCUBE về Đốt cháy ’22:

(* Tiết lộ: TheCUBE là đối tác truyền thông trả phí cho Đốt cháy ’22. Cả Palo Alto Networks Inc., nhà tài trợ cho việc đưa tin về sự kiện của CUBE, cũng như các nhà tài trợ khác đều không có quyền kiểm soát biên tập đối với nội dung trên CUBE hoặc SiliconANGLE.)

Ảnh: SiliconANGLE

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply