Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 4 giảm 69% do doanh thu giảm

0
Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 4 giảm 69% do doanh thu giảm

Công ty TNHH Điện tử Samsung ngày nay báo cáo kết quả tài chính sơ bộ cho quý IV, tiết lộ rằng cả lợi nhuận và doanh thu của nó đều giảm trong ba tháng cuối năm 2022.

Samsung ước tính rằng lợi nhuận của họ đã giảm 69% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 4,3 nghìn tỷ won hay khoảng 3,37 tỷ USD. Ước tính của công ty đã giảm đáng kể so với kỳ vọng của thị trường. Các nhà phân tích đã thăm dò ý kiến ​​về sự đồng thuận của Refinitiv kỳ vọng Samsung công bố lợi nhuận quý IV là 5,9 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 4,7 tỷ USD.

Samsung cũng trải qua sự sụt giảm doanh số trong quý. Công ty ước tính rằng doanh thu của họ đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 70 nghìn tỷ won hoặc khoảng 56 tỷ USD, trong ba tháng tính đến ngày 31 tháng 12. Samsung cho rằng nhu cầu đối với chip bộ nhớ của họ thấp hơn là một nguyên nhân đặc biệt quan trọng dẫn đến sự sụt giảm doanh thu.

Samsung cho biết trong một tuyên bố: “Đối với mảng kinh doanh bộ nhớ, sự sụt giảm nhu cầu trong quý IV lớn hơn dự kiến ​​do khách hàng điều chỉnh hàng tồn kho trong nỗ lực thắt chặt tài chính hơn nữa.

Samsung là nhà sản xuất chip nhớ flash lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhà cung cấp chip DRAM hàng đầu, với thị phần ước tính hơn 40%. Các mô-đun bộ nhớ của công ty có thể được tìm thấy trong nhiều loại thiết bị khác nhau, từ điện thoại thông minh đến máy chủ của trung tâm dữ liệu.

Năm ngoái,Samsung giới thiệu một sản phẩm bộ nhớ mới có tên là SSD bộ nhớ-ngữ nghĩa. Đó là mô-đun lưu trữ flash sử dụng chip DRAM tích hợp để thực hiện một số thao tác đọc và ghi dữ liệu. Theo Samsung, SSD bộ nhớ-ngữ nghĩa có thể cung cấp hiệu suất gấp 20 lần so với ổ cứng thể rắn tiêu chuẩn.

Samsung năm ngoái cũng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip flash cho điện thoại thông minh dựa trên thông số kỹ thuật lưu trữ UFS 4.0 mới nhất. UFS 4.0 cho phép các chip flash thực hiện các thao tác đọc và ghi dữ liệu tuần tự nhanh gấp đôi so với phiên bản trước của thông số kỹ thuật.

Bất chấp các sản phẩm mới mà Samsung ra mắt vào năm ngoái, hoạt động kinh doanh bộ nhớ của hãng được cho là đã ghi nhận doanh số sụt giảm hai con số trong quý IV. Dựa theo CNBCBNK Investment & Securities ước tính rằng doanh số bán bộ nhớ của công ty “đã giảm trong khoảng 20%” trong quý.

BNK được cho là cũng tin rằng các thiết bị có thể gập lại của gã khổng lồ điện tử và các thiết bị cầm tay cao cấp khác “cũng không bán chạy”. SAMSUNG đưa ra hai thiết bị có thể gập lại mới vào năm 2022. Galaxy Z Flip 4 là điện thoại thông minh 6,7 inch có thể gập theo chiều dọc giống như điện thoại nắp gập, trong khi Galaxy Z Fold 4 là máy tính bảng có thể gập lại như một cuốn sách.

CNBC dẫn lời ba nhà phân tích cho rằng lợi nhuận của Samsung dự kiến ​​sẽ giảm trở lại trong quý hiện tại. Ngoài ra, các nhà phân tích được cho là mong đợi hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của công ty sẽ báo lỗ hoạt động do nhu cầu về chip bộ nhớ giảm.

Mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung không chỉ sản xuất chip nhớ mà còn cả bộ vi xử lý. Tháng 6 vừa qua, công ty đã bắt đầu bộ xử lý sản xuất hàng loạt sử dụng công nghệ sản xuất ba nanomet mới nhất của mình. Công nghệ này tạo điều kiện cho việc tạo ra các chip nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Vào tháng 10, Samsung đã nêu rằng họ không xem xét giảm mua thiết bị sản xuất chip trong năm nay. Gần đây hơn, đó là báo cáo rằng công ty đang bổ sung thêm năng lực sản xuất tại nhà máy bán dẫn lớn nhất của mình. Là một phần trong kế hoạch đầu tư năm 2023, Samsung được cho là có ý định mua ít nhất 10 máy cực tím, hệ thống tiên tiến nhất trên thị trường để khắc các bóng bán dẫn vào các tấm silicon.

Tấm ảnh: SAMSUNG

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply