Twilio vượt qua kỳ vọng nhưng cổ phiếu của nó giảm do triển vọng yếu

4
Twilio vượt qua kỳ vọng nhưng cổ phiếu của nó giảm do triển vọng yếu

Cổ phần của Twilio Inc. đã giảm trong giao dịch kéo dài ngày hôm nay sau khi công ty đưa ra triển vọng yếu kém cho quý tài chính thứ ba của mình, mặc dù đánh bại kỳ vọng với kết quả quý thứ hai.

Công ty báo cáo một khoản lỗ trước một số chi phí nhất định như bồi thường cổ phiếu 11 xu / cổ phiếu trên doanh thu 943,4 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản lỗ ròng của công ty trong giai đoạn này là 322,8 triệu USD, tăng từ mức thâm hụt 227,9 triệu USD một năm trước đó. Đó là những kết quả ấn tượng, với việc Phố Wall lập mô hình mức lỗ lớn hơn là 19 xu / cổ phiếu và doanh thu chỉ là 921,6 triệu đô la.

Bất chấp sự thể hiện mạnh mẽ, cổ phiếu của Twilio đã giảm hơn 7% trong giao dịch kéo dài với triển vọng tương đối yếu, thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Twilio bán các công cụ cho các nhà phát triển phần mềm để có thể nhúng các khả năng như thoại, tin nhắn văn bản và video vào các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra, phần mềm của Twilio hợp lý hóa giao tiếp cho các ứng dụng dựa trên đám mây.

Đối với quý thứ ba, Twilio cho biết họ dự báo sẽ lỗ từ 37 đến 43 cent cho mỗi cổ phiếu, với doanh thu từ 965 triệu đến 975 triệu đô la. Thật không may, điều đó kém lạc quan hơn rất nhiều so với dự báo của Phố Wall về mức lỗ 10% trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 978,8 triệu USD.

Một yếu tố khác đằng sau sự sụt giảm cổ phiếu sau giờ làm việc có thể là do tỷ lệ mở rộng ròng dựa trên đồng đô la đáng thất vọng của Twilio, giảm xuống chỉ còn 123%, giảm so với 135% một năm trước đó. Tỷ lệ mở rộng ròng là một số liệu quan trọng vì nó được coi là thước đo khả năng của công ty trong việc mở rộng mức doanh thu mà nó tạo ra từ các khách hàng hiện tại.

Giống như nhiều công ty phần mềm dưới dạng dịch vụ, mô hình kinh doanh của Twilio tập trung vào việc thu hút khách hàng mới với một dịch vụ, trước khi trích thêm doanh thu theo thời gian bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ bổ sung. Tỷ lệ mở rộng ròng giảm cho thấy công ty đang gặp khó khăn trong việc thực hiện điều này.

Twilio ít nhất cũng có tin tốt hơn về mặt thu hút khách hàng. Nó cho biết họ đã kết thúc quý với 275.000 tài khoản khách hàng hoạt động, tăng từ 240.000 một năm trước đó. Thách thức của Twilio hiện nay là thu được nhiều doanh thu hơn từ những khách hàng mới đó vào thời điểm mà nhiều người có khả năng muốn cắt giảm chi tiêu của họ.

Holger Mueller của Constellation Research Inc. nói với SiliconANGLE rằng hướng dẫn thấp hơn là một cú sốc vì Twilio đã phát triển danh tiếng về tốc độ phát triển nhanh chóng. Ông giải thích: Doanh thu tăng 41% trong quý vừa qua, dự báo tăng trưởng doanh thu chỉ 30% hẳn là một sự thất vọng lớn đối với các nhà đầu tư.

“Giờ là lúc CEO Jeff Lawson và đội ngũ quản lý của ông ấy cho thấy họ có thể quản lý chi phí của công ty tốt hơn, bởi vì đây là điều mà họ không tập trung nhiều trong quá khứ, thay vào đó là tìm kiếm sự tăng trưởng,” Mueller nói. “Twilio đã lái hết ga, nhưng bây giờ có vẻ như công ty còn nhiều thời gian hơn nữa. Sẽ rất thú vị khi xem ban quản lý làm gì để vượt qua chúng ”

Lawson (trong ảnh) cho biết trong một tuyên bố rằng ông vẫn tự tin về quỹ đạo phát triển của công ty, đồng thời nói thêm rằng các doanh nghiệp đang chuyển sang Nền tảng tương tác với khách hàng để xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng của họ. Ông nói: “Chúng tôi đang theo sát môi trường kinh tế vĩ mô và đang thực hiện các bước chủ động giúp chúng tôi tập trung vào khách hàng và thực hiện theo các ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Ảnh: Hội nghị thượng đỉnh web / Flickr

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ khối lập phương và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply