Twitter được cho là đã cắt quyền truy cập API vào các ứng dụng của bên thứ ba trong một động thái có chủ ý

1
Twitter được cho là đã cắt quyền truy cập API vào các ứng dụng của bên thứ ba trong một động thái có chủ ý

Twitter Inc. được cho là đã cắt các dịch vụ của bên thứ ba truy cập vào giao diện lập trình ứng dụng của mình trong một động thái rõ ràng là có chủ ý.

Các dịch vụ của bên thứ ba dựa vào API Twitter để truy cập lần đầu tiên được báo cáo là có sự cố sớm nhất là vào tối thứ Năm, với sự cố ngừng hoạt động rõ ràng sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần. Trong trường hợp này, API cung cấp cho các ứng dụng của bên thứ ba quyền truy cập vào Twitter, bao gồm cả khả năng người dùng nhận và tạo các tweet. Quyền truy cập là cần thiết để ứng dụng trở nên hữu ích.

Cả Twitter và Giám đốc điều hành Elon Musk đều không bình luận công khai về việc API ngừng hoạt động, nhưng The Information báo cáo Thứ bảy, các thông báo nội bộ của Slack cho thấy Twitter đã cố tình tạm dừng API và do đó có quyền truy cập vào các dịch vụ như Twitterbot. Báo cáo cũng cho biết các nhân viên đang thảo luận nội bộ khi nào Twitter sẽ công bố quyết định.

Một báo cáo riêng vào ngày 12 tháng 1 từ 9to5Google gợi ý rằng có thể Twitter đang giết chết các khách hàng bên thứ ba vì họ không mang lại bất kỳ doanh thu quảng cáo nào cho Twitter, điều mà Musk đã nói rõ là ưu tiên hàng đầu của công ty.

Cũng có một số gợi ý rằng chỉ một số ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba bị ảnh hưởng, cụ thể là các ứng dụng và dịch vụ cung cấp giải pháp thay thế trực tiếp cho ứng dụng Twitter chính thức, chẳng hạn như Twitterrific và Tweetbot. Các dịch vụ khác không cung cấp toàn bộ trải nghiệm Twitter được cho là không bị ảnh hưởng.

Twitter từ lâu đã có mối quan hệ yêu-ghét với các nhà cung cấp ứng dụng bên thứ ba, trước khi Musk tiếp quản công ty. Một mặt, chúng rất quan trọng đối với thành công ban đầu của Twitter, cung cấp các tính năng và tùy chọn mà bản thân Twitter không có sẵn theo mặc định. Tuy nhiên, trong những năm qua, một số đã trở thành những người chơi quan trọng theo cách riêng của họ, cạnh tranh với các sản phẩm chính thức của Twitter.

Một khía cạnh kỳ lạ khác là thay vì cải cách hệ thống API và có lẽ đưa quảng cáo từ Twitter vào luồng firehose để Twitter có thể kiếm tiền, thay vào đó, Musk dường như đã chuyển sang sử dụng hạt nhân. Cho dù anh ấy đã quyết định đúng hay không, chúng tôi không biết vì anh ấy đã không nói bất cứ điều gì về nó. Khi những đồn đoán tiếp tục về những gì đã xảy ra với API của Twitter, Musk đang tiếp tục minh bạch về tài khoản Twitter của chính mình.

Hình ảnh: Twitter

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply