Twitter thay đổi thỏa thuận của nhà phát triển để cấm khách hàng bên thứ ba

1
Twitter thay đổi thỏa thuận của nhà phát triển để cấm khách hàng bên thứ ba

Vài ngày sau khi cắt các dịch vụ bên ngoài truy cập vào giao diện lập trình ứng dụng của mình, Twitter Inc. hôm nay đã cập nhật thỏa thuận dành cho nhà phát triển của mình để chính thức cấm các ứng dụng khách Twitter bên thứ ba.

Các dịch vụ của bên thứ ba dựa vào API Twitter để truy cập lần đầu tiên được báo cáo là có vấn đề vào thứ Năm tuần trước. Twitter sau đó tuyên bố đầu tuần này rằng đó là “thực thi các quy tắc API lâu đời” nhưng không đặt tên cho các quy tắc cụ thể. Kể từ đầu ngày hôm nay, thỏa thuận dành cho nhà phát triển hiện đặc biệt cấm các ứng dụng khách Twitter của bên thứ ba.

“Bạn sẽ không hoặc cố gắng (và sẽ không cho phép người khác)… sử dụng hoặc truy cập Tài liệu được cấp phép để tạo hoặc cố gắng tạo một dịch vụ hoặc sản phẩm thay thế hoặc tương tự cho Ứng dụng Twitter,” thỏa thuận dành cho nhà phát triển bây giờ đọc.

Twitter từ lâu đã có mối quan hệ yêu-ghét với các nhà cung cấp ứng dụng bên thứ ba, trước khi Elon Musk tiếp quản công ty. Các ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào Twitter rất quan trọng đối với công ty trong những ngày đầu thành lập, cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ và tính năng ban đầu không có sẵn trên nền tảng này.

Chuyển tiếp đến năm 2023 và Musk, sau khi tiếp quản công ty vào năm ngoái, tiếp tục thực hiện những thay đổi đáng kể đối với dịch vụ, bao gồm cắt giảm chi phí và cố gắng tối đa hóa doanh thu. Ngoài tầm kiểm soát của Twitter, các ứng dụng của bên thứ ba, trong số những thứ khác, đã không hiển thị quảng cáo Twitter, nguồn thu nhập chính của công ty. Bằng cách cắt quyền truy cập, Musk đang buộc người dùng chỉ tương tác với Twitter thông qua các ứng dụng hiển thị quảng cáo.

Trong số những người bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi là Twitterific, một khách hàng từ The Iconfactory Inc. đã cung cấp ứng dụng Twitter dành cho máy tính để bàn đầu tiên và một trong những ứng dụng Twitter iOS đầu tiên. Nó đặt ra thuật ngữ “tweet” để mô tả các bài đăng trên Twitter.

Trong khi các ứng dụng khách Twitter của bên thứ ba lặng lẽ đi vào màn đêm, Twitter hôm nay cũng đã công bố Twitter Blue cho Android, một tháng sau khi dịch vụ này lần đầu tiên được cung cấp trên web và trong iOS. Dịch vụ này có giá 11 đô la mỗi tháng, cao hơn mức giá 8 đô la một tháng được cung cấp bởi trang web của Twitter vì Google LLC cắt giảm tất cả các giao dịch ứng dụng Android.

Dịch vụ này cung cấp dấu kiểm màu xanh lam, hỗ trợ các video dài hơn và khả năng kiểm tra các tweet chỉnh sửa, dựa theo 9to5Google. Các khách hàng màu xanh lam cũng có các tweet của họ được ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm.

Ảnh: Unsplash

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng chuyên gia Sự kiện Cube của chúng tôi. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cùng nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply