Uber ra mắt đơn vị quảng cáo để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng doanh thu

0
Uber ra mắt đơn vị quảng cáo để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng doanh thu

Uber Technologies Inc. đã ra mắt một đơn vị quảng cáo mới cho phép các thương hiệu phân phối quảng cáo đến 122 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của công ty.

Uber công bố sự ra mắt của đơn vị ngày hôm nay. Theo Thời báo tài chínhcông ty đang tìm cách tăng doanh thu quảng cáo hàng năm của mình lên 1 tỷ đô la vào năm 2024. Trong quý thứ hai, Uber đã báo cáo tổng số lượt đặt quảng cáo hàng năm là 350 triệu đô la.

Mark Grether, tổng giám đốc đơn vị quảng cáo mới của Uber cho biết: “Chúng tôi có một lượng khán giả toàn cầu gồm những người tiêu dùng có giá trị, có nhu cầu mua hàng, là một phần trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi, cho chúng tôi biết họ muốn đi đâu và lấy gì”. “Trong khi những người tiêu dùng này đưa ra quyết định mua hàng và chờ điểm đến hoặc giao hàng, chúng tôi có thể thu hút họ bằng các thông điệp từ các thương hiệu có liên quan đến hành trình mua hàng của họ.”

Uber sẽ cho phép các thương hiệu phân phối quảng cáo đến người tiêu dùng theo hơn nửa tá cách khác nhau. Thông qua một dịch vụ có tên là Car Top Ads, các thương hiệu có thể hiển thị các chương trình khuyến mãi trên một màn hình được lắp đặt trên xe Uber. Uber cũng sẽ cho phép hiển thị các chương trình khuyến mãi bên trong xe bằng cách sử dụng máy tính bảng gắn sau ghế.

Đơn vị quảng cáo mới của Uber có kế hoạch tung ra một số công cụ quảng cáo trong ứng dụng. Theo công ty, nhiều công cụ trong số đó được thiết lập để trở thành một phần của ứng dụng giao đồ ăn Uber Eats.

Các nhà hàng sẽ có khả năng quảng cáo các món trong thực đơn trong giao diện Uber Eats, cũng như đưa ra các đề xuất mua sắm cho người tiêu dùng sau khi họ hoàn tất mua hàng. Dịch vụ Email được tài trợ mới sẽ giúp bạn có thể gửi khuyến mại đến hộp thư đến của người dùng. Ngoài ra, Uber có kế hoạch triển khai một dịch vụ quảng cáo tập trung vào các công ty hàng tiêu dùng đóng gói.

Hôm nay, Uber cho biết hơn 40 thương hiệu đã hợp tác với đơn vị quảng cáo mới của họ. Những thương hiệu đó bao gồm NBCUniversal Media LLC, PepsiCo Inc. và những tên tuổi lớn khác. Uber đã cung cấp nền tảng quảng cáo của mình ở hàng chục quốc gia và có kế hoạch mở rộng thêm tính khả dụng trong năm tới.

Grether cho biết: “Với 1,87 tỷ chuyến đi trong quý trước, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể kết nối nhà quảng cáo với người tiêu dùng trung bình năm lần mỗi tháng qua các chuyến đi và giao hàng.

Uber đang tung ra đơn vị quảng cáo sau vài tháng tăng trưởng doanh thu nhanh chóng. Doanh số của Uber tăng tăng 105% trong quý trước, đạt 8,1 tỷ đô la, nhờ nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ trên các bộ phận vận chuyển và giao thực phẩm. Hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa của công ty, giúp doanh nghiệp quản lý các chuyến hàng hóa, đã tăng hơn gấp bốn lần doanh số bán hàng của công ty trong quý.

Đối thủ của Uber, Lyft Inc. tung ra bộ phận quảng cáo của riêng mình vào tháng 8. Công ty sẽ cho phép các thương hiệu đặt quảng cáo trên ô tô, cũng như chạy các chiến dịch tiếp thị trong ứng dụng. Lyft tuyên bố rằng các dịch vụ quảng cáo của họ tiết kiệm chi phí hơn tới 60% so với các dịch vụ cạnh tranh.

Ảnh: Uber

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách tham gia Câu lạc bộ Cube và Cộng đồng sự kiện Cube gồm các chuyên gia. Tham gia cộng đồng bao gồm Amazon Web Services và Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dell Technologies, Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger và nhiều chuyên gia và nhân vật nổi tiếng khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply